Vì Sao Giới Trẻ Nên Chọn Học Trung Cấp Nghề?

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh vẫn còn nhiều thắc mắc về bậc học trung cấp nghề như thời gian đào tạo, cơ hội việc làm, giá trị bằng cấp, … Chính vì thế trong bài viết sau đây, CET sẽ giải đáp tất tần tật những thông tin trên để mọi người có được cái nhìn tổng quát nhất về hệ đào tạo này và lý do tại sao nên chọn học trung cấp nghề nhé!

Hình thức xét tuyển dễ dàng, bằng cấp được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Các trường trung cấp nghề hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh rộng mở dành cho các bạn chỉ vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, các trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ nghề nghiệp từ sớm. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước. Đây là “vé thông hành” giúp các bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng sau khi đã trải qua quá trình đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng.

Học phí hợp lý, chú trọng đào tạo thực thành

Với mức học phí dễ chịu, các bậc phụ huynh có con em theo học trường trung cấp nghề đã có thể giảm được khoản chi phí lớn. Khi theo học trung cấp nghề, bạn còn có thể được hỗ trợ vay học phí trả góp theo tháng, được giới thiệu nơi thực tập hoặc giới thiệu việc làm trong và sau khi học.

trung cấp nghề cet

Trung cấp nghề là “lối tắt” vô cùng lý tưởng cho tương lai của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT.

Hệ trung cấp nghề chú trọng nhiều đến thời gian thực hành. Chương trình học được tinh giản, lý thuyết lồng ghép, đan xen với thực hành, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nghề, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đây chính là lợi thế rất lớn cho sinh viên, bởi doanh nghiệp hiện nay đang rất ưu tiên nhân lực không cần qua đào tạo lại.

Mở rộng cơ hội việc làm

Ngày nay, những ngành nghề xuất thân từ các trường dạy nghề chuyên nghiệp đã và đang khẳng định được tầm quan trọng của mình trong xã hội. Đặc biệt, học viên tại trung cấp nghề còn nhận được những cơ hội việc làm hấp dẫn, sự thăng tiến tốt và thu nhập cao mà không phải cử nhân tốt nghiệp đại học, cao đẳng nào cũng có được.

học trung cấp

Các nhà tuyển dụng đang ngày càng ưa chuộng lao động tốt nghiệp từ các trường trung cấp nghề.

Học trung cấp nghề giờ đây trở thành hướng đi tiềm năng và lý tưởng nếu bạn yêu thích, mong muốn theo đuổi ngành nghề mà mình đam mê. Đặc biệt hơn, Đầu bếp, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch, Thợ làm bánh, Marketing … là những công việc bạn có thể theo học ngay từ độ tuổi 15 với hệ trung cấp nghề.

 

Tiết kiệm thời gian

sinh viên cet

Sinh viên có thể nhanh chóng làm việc và có thu nhập ổn định chĩ sau 1-2 năm học tại trung cấp nghề.

Thay vì phải đầu tư 5-6 năm cho bậc THPT và trung cấp mới nhận được bằng, bạn chỉ cần 2 năm sau khi tốt nghiệp THCS để hoàn thành chương trình tại trường trung cấp nghề chính quy. Như vậy, nếu chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi học hết lớp 9, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác. Hơn thế nữa, nếu đã có bằng tốt nghiệp THPT, bạn chỉ mất thêm 1 năm để có được bằng trung cấp với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, rút ngắn được một nửa thời gian so với học đại học.

CET – môi trường đào tạo nghề uy tín cho bạn trẻ yêu thích F&B, Hospitality, Du lịch và Marketing

Trung cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là môi trường học tập uy tín với các chuyên ngành gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Hướng dẫn du lịch và Marketing.

trung cấp nghề cet

Chương trình học tại CET bao gồm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ được nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành về đánh giá chất lượng dịch vụ.

Với mong muốn mang đến môi trường học tập hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận và nhanh chóng làm quen với công việc thực tế, CET đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng hàng đầu ngay trong thời gian học tập.

Bên cạnh đó, sinh viên tại CET sẽ được rèn luyện và trau dồi kiến thức, kỹ năng bám sát thực tiễn và cập nhật nhanh yêu cầu của thị trường lao động. Các bạn còn được học tiếng Anh chuyên ngành để nhanh chóng thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc thực tế. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển vào các ngành học của CET, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Điểm: 4.23 (18 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn