Học Trung Cấp Để Rút Ngắn Đường Đến Tương Lai – Tại Sao Không?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp ngày càng thay đổi tiêu chuẩn về tuyển dụng nhân sự. Họ rất cần đội ngũ lao động có tay nghề, nghiệp vụ chuyên môn thực tế hơn là chỉ chú trọng về bằng cấp. Từ đó, giá trị của các trường trung cấp nghề đã được nhìn nhận một cách chính xác hơn, giúp nhiều bạn trẻ tự tin theo học để rút ngắn đường đến với nghề nghiệp mà mình yêu thích.

Có không ít bạn trẻ vẫn còn cố gò ép bản thân để vào đại học hoặc cao đẳng, trong khi các bậc học này lại vượt quá khả năng học tập, kết quả thi cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Đại học và cao đẳng vẫn có những lợi thế và ưu điểm riêng, nhưng thực tế cho thấy, chọn được môi trường học phù hợp mới là chìa khóa mở ra con đường thành công trong tương lai. Chính vì thế, trung cấp nghề đang là “lối tắt” được rất nhiều bạn trẻ chọn theo học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc trung học cơ sở (THCS) vì nhiều lợi thế đặc biệt như:

Điều kiện học trung cấp tuyển sinh “mở”

Đa số các trường trung cấp nghề hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe. Chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, bạn đã có thể tự tin theo học ngành nghề mà mình yêu thích. Do đó, các bạn học sinh sẽ được giảm bớt áp lực của kết quả thi THPT quốc gia và có được môi trường tốt để phát triển khả năng của mình. Bên cạnh đó, các trường trung cấp nghề còn mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm đối tượng khác như sinh viên học nâng cao từ các trường bổ túc, người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

học trung cấp nghề

Trung cấp nghề đang là “lối tắt” được rất nhiều bạn trẻ chọn theo học sau khi tốt nghiệp THPT hoặc THCS.

Học phí trung cấp tiết kiệm

Với mức học phí vô cùng hợp lý, học trung cấp nghề giúp phụ huynh và các bạn học sinh không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Ngoài ra, bậc học này còn dễ dàng để bạn sắp xếp được thời gian học phù hợp, có thể vừa học vừa làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhanh chóng ổn định nghề nghiệp và sớm có được thu nhập tốt ở độ tuổi 18 – 20.

Thời học trung cấp ngắn

Thời gian đào tạo ngắn là ưu thế nổi bật nhất ở các trường trung cấp nghề. Với chương trình học chỉ kéo dài từ 1-3 năm, các bạn trẻ chọn học nghề sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cần thiết cho mình. Bên cạnh những kiến thức nền tảng cần thiết, các bạn được dành nhiều thời gian để thực hành, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, cọ xát môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn là sinh viên.

trường trung cáp cet

Thời gian đào tạo ngắn là ưu thế nổi bật nhất ở các trường trung cấp nghề.

Bằng cấp trung cấp có giá trị trên toàn quốc

Nếu chọn học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THPT hoặc THCS, bạn nhận sẽ nhận được bằng trung cấp chứng thực về tay nghề và kiến thức chuyên môn, có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước. Đây sẽ là “vé thông hành” giúp bạn tự tin vào nghề và mang lại những cơ hội phát triển không hề thua kém một bậc học nào khác.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp từ trường trung cấp nghề luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở khả năng nghiệp vụ. Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được trong quá trình học, cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của bạn là rất cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp nghề vì khả năng thích ứng nhanh với công việc và mang lại hiệu quả lao động cao. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại mà chỉ cần tạo cơ hội nâng cao tay nghề cho những nhân sự giỏi.

thực hành nghề

Sinh viên tốt nghiệp từ trường trung cấp nghề luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở khả năng nghiệp vụ.

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực F&B và Hospitality, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch.

CET cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng về nghiệp, sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế.

đào tạo nghề

CET mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên có khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc.

Nếu yêu thích và có mong muốn theo đuổi những nghề nghiệp trên, hãy điền thông tin của bạn vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Điểm: 4.09 (18 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn