Học Trung Cấp Ngành Nào Dễ Xin Việc?

Bất kỳ sinh viên nào sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có được việc làm nhanh chóng với mức lương ổn định. Đó cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi quyết định chọn lựa ngành học trong mùa tuyển sinh. Thấu hiểu được tâm lý ấy, CET sẽ giới thiệu đến bạn các ngành học trung cấp dễ xin việc để giúp bạn tìm được định hướng phát triển phù hợp nhé!

Công nghệ thông tin

Trong thời buổi hiện đại hóa và các cuộc cách mạng công nghệ liên tục bùng nổ, công nghệ thông tin luôn là ngành học không bao giờ lỗi thời. Tại Việt Nam, một kỹ sư phần mềm có thu nhập dao động từ 1,000 USD – 1,500 USD/tháng. Nếu có trình độ và kỹ năng tốt hơn, họ còn có thể làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao gấp nhiều lần. Vậy nên nếu theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội tìm được các vị trí công việc ổn định lâu dài, có thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học “hot” chưa bao giờ lỗi thời. Nguồn: Internet

Ngành y

Y dược là một ngành học sáng giá dành cho những bạn có học lực khá. Dù ở bất cứ thời đại nào, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người vẫn luôn được chú trọng. Ngành nghề này đòi hỏi bạn phải trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, vững chắc để có thể sẵn sàng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cả những người thân trong gia đình. Khi theo học ngành y ở bậc trung cấp, bạn có thể trở thành một dược sĩ, điều dưỡng hay nhân viên xét nghiệm với các cơ hội lựa chọn việc làm hấp dẫn và ổn định tại bệnh viện, phòng khám tư nhân, công ty dược, … hoặc tự mở tiệm thuốc kinh doanh.

dược sĩ

Nhu cầu nhân lực về điều dưỡng, y tá, … trong những năm gần đây liên tục tăng nhanh. Nguồn: Internet

Nấu ăn

Cùng với tốc độ tăng trưởng của du lịch, lĩnh vực ẩm thực cùng ngày càng phát triển mạnh mẽ để kịp đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của khách hàng. Số lượng nhà hàng, khu nghỉ dưỡng không ngừng tăng lên khiến nhu cầu nhân lực về đầu bếp cũng tăng theo. Nếu trước đây, học trung cấp nấu ăn chưa được xem là những nghề nghiệp ổn định thì hiện nay, đây sẽ là những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển. Cơ hội kinh doanh cũng như tìm kiếm việc làm hấp dẫn của nghề đầu bếp không chỉ gói gọn trong nước mà còn ở thị trường quốc tế, với mức lương hậu hĩnh và lộ trình thăng tiến rộng mở.

đầu bếp

gày càng có nhiều bạn trẻ theo học nấu ăn để nắm bắt cơ hội phát triển của ngành F&B.

Làm bánh

Dù là ở thành thị hay khu vực nông thôn, bạn cũng có thể mở các tiệm bánh kem, tiệm bánh ngọt hay quán cà phê kết hợp bánh ngọt để kinh doanh. Bên cạnh sự đa dạng của các món bánh Việt, sự du nhập của các loại bánh phương Tây vào nước ta đã tạo điều kiện cho nghề làm bánh phát triển. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo ra những món bánh mới. Người học làm bánh cũng có cơ hội phát triển và mức thu nhập cao khi làm việc tại bếp bánh của các nhà hàng hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp trong và ngoài nước.

thợ làm bánh

Các thợ làm bánh có tay nghề tốt được các nhà hàng cao cấp “săn lùng” với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Pha chế

Để trở thành một bartender hay barista chuyên nghiệp, ngoài khả năng khéo tay, bạn cần nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng thêm rất nhiều để có thể nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp hiện hay. Sau khi tốt nghiệp trung cấp pha chế, bạn có thể làm việc tại quầy bar của các nhà hàng – khách sạn, các quán bar, pub, quán cà phê hoặc tự mở quán để kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn có thể kinh doanh online để có thêm thu nhập trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

pha chế

Học trung cấp pha chế mở ra nhiều cơ hội việc làm khi các bạn trẻ nắm vững kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ.

Trong suốt nhiều năm qua, CET luôn là đơn vị đào tạo uy tín, nổi tiếng trong các ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánhKỹ thuật pha chế đồ uống. Để theo học chương trình đào tạo ở hệ 1 năm tại CET, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc tốt nghiệp THCS và đã hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Bếp trưởng Bếp bánh/ Bar trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo hệ 2 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS. CET cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Không chỉ vậy, CET còn liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu để tạo ra cơ hội việc làm rộng mở, cùng mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp THPT hay THCS và mong muốn nhanh chóng phát triển tương lai với những ngành nghề trên, hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.