Tiềm năng nghề bếp và nhà hàng khách sạn trong năm 2023

Tìm kiếm một ngành học phù hợp với khả năng của bản thân và điều kiện kinh tế gia đình luôn là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hơn thế nữa, việc chọn được nghề có được việc làm ổn định, cơ hội thăng tiến tốt sau khi tốt nghiệp lại càng khiến những học sinh vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT lo lắng. Vậy làm thế nào để có thu nhập tốt khi theo học nấu ănnhà hàng – khách sạn? Đâu là yếu tố giúp bạn có được cơ hội tuyển dụng cao trên thị trường lao động hiện nay? Hãy cùng CET tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

Ngành Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn “hot” ra sao?

Hiện nay, không chỉ riêng các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng chú trọng phát triển các ngành dịch vụ, du lịch. Ngay cả những tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Nha Trang, Bình Thuận, Bình Dương… cũng đang lấy du lịch làm mũi nhọn cho việc phát triển kinh tế. Do đó, lĩnh vực Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn cũng sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

NHKS
Môi trường làm việc tại NH-KS mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho các bạn trẻ.

Trong khi nhiều nghề khác đang ngày càng ứng dụng máy móc vào quy trình công việc, thì các ngành nói trên vẫn phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người. Chính vì vậy, các công việc thuộc lĩnh vực Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho các bạn trẻ muốn có nghề nghiệp ổn định và mức thu nhập tốt.

Ngoài ra, cơ hội thăng tiến dành cho các bạn trẻ trong ngành nghề này là rất lớn. Thị trường lao động hiện nay đang thiếu những nhân sự được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Do đó, những vị trí như Quản lý, Điều hành, Giám sát sẽ là mục tiêu hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có khả năng vươn đến nếu chọn được cho mình một môi trường học tập tốt.

Muốn theo đuổi nghề bếp và nhà hàng – khách sạn thì bắt đầu từ đâu?

Ngành Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn đang có mạng lưới đào tạo đa dạng, có thể đáp ứng các nhu cầu học tập khác nhau của nhiều nhóm đối tượng, với các ưu – nhược điểm khác nhau như:

– Đại học, cao đẳng: chương trình đào tạo toàn diện nhưng nặng về lý thuyết, điểm chuẩn đầu vào cao, thời gian đào lâu (4 -5 năm).

– Trung cấp nghề: thời gian đào tạo ngắn (chỉ tối đa 1-2 năm), điều kiện xét tuyển dễ dàng (chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc THPT), thời lượng thực hành nhiều.

Do đó, các bạn trẻ cần chủ động lựa chọn môi trường học tập phù hợp với khả năng bản thân, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu tuyển dụng thực tế của thị trường. Đây là yếu tố giúp bạn có được việc làm ổn định với thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp.

học trung cấp nghề cet
Thời gian đào tạo ngắn là ưu thế nổi bật nhất ở các trường trung cấp nghề.

Nên học nghề bếp và nhà hàng – khách sạn ở đâu?

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực F&B và Hospitality, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Kỹ thuật chế biến món ănNghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn.

lớp thực hành
Thị trường F&B hiện nay đang thiếu nhiều đầu bếp bài bản giỏi chuyên môn.

CET cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng về nghiệp, sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế.

Nếu yêu thích và có mong muốn theo đuổi những nghề nghiệp trên, hãy điền thông tin của bạn vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn