1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
in Món Xào by Lập Chef

Các món mực xào luôn có sức hấp dẫn nhất định và ăn với cơm trắng, canh nóng thì không gì còn tuyệt vời hơn. Ngoài các món mực xào hành tây, mực xào chua ngọt… đã quá quen thuộc, hôm nay với cách làm mực xào sa tếCet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn sau đây thì cả nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với món mực siêu ngon này.


Thịt mực tươi có độ dai dai lại có vị ngọt tự nhiên kết hợp vị cay cay của sa tế sẽ làm cho vị giác của bạn được kích thích. Ngoài ra, với các loại rau củ quả xào cùng như: hành tây, bông cải hay thập cẩm càng làm tăng tính hấp dẫn cho món ăn này. Bên cạnh món mực xào sa tế thì chúng tôi còn một món ngon không kém, bạn hãy xem thử qua nhé!

mực ống hoặc mực lá

Để làm món mực xào thì sử dụng mực ống hoặc mực lá đều được bạn nhé!
(Nguồn: Internet)

Cách làm mực xào sa tế siêu ngon

Thành phần nguyên liệu làm mực xào sa tế

– Mực lá (hoặc mực ống): 500 gr

– Hành tây: 1 củ

– Tỏi, hành lá, rau ngò rí, ớt sừng

– Cà chua: 1 quả

– Ớt chuông: 2 trái

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu, sa tế.

Các bước thực hiện mực xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi rửa qua với rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn dùng dao cắt bỏ phần màng tím bên ngoài, rồi khứa các đường chéo lên thân mực rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Ướp mực với chút tỏi băm, tiêu, sa tế khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Hành lá, rau ngò rí nhặt rửa thật sạch, rồi cắt nhỏ.

– Cà chua cắt cuốn, rửa sạch và bổ múi cau.

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng vuông.

Bước 2: Chế biến

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho sôi thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm rồi cho tiếp hành tây vào xào nhanh tay. Sau đó, bạn cho mực vào xào đến khi thịt mực săn lại. Lưu ý: nếu bạn muốn thịt mực có vị cay đậm thì lúc này có thể cho 5 muỗng sa tế vào xào cùng mực.

– Bạn cho tiếp ớt chuông, cà chua và sa tế (nếu bước trên bạn chưa cho vào) xào với mực. Lúc này bạn nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn. Bạn tiếp tục đảo đến khi các nguyên liệu chín đều là được.

Bước 3: Trình bày món ăn

– Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, ngò rí vào đảo nhẹ tay là có thể cho ra dĩa. Vậy là bạn hoàn tất món mực xào sa tế.

mực xào sa tế

Nếu muốn mực có vị cay đậm đà thì bạn có thể cho thêm sa tế vào lúc xào
(Nguồn: Internet)

Video hướng dẫn chi tiết cách làm món mực xào sa tế nhé:

Cách làm mực xào cà ri sả ớt thơm ngon

Nguyên liệu làm mực xào cà ri sả ớt

– Mực ống loại nhỏ: 300 gr

– Bột cả ri

– Hành tây: 1 củ

– Ớt tiêu: 1 quả

– Tỏi băm

– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào.

Các bước thực hiện mực xào cà ri sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây: lột vỏ, rửa sạch và bổ múi cau. Ớt tiêu: rửa sạch, thái nhỏ

– Mực ống: bạn sơ chế như cách ở phía trên. Với mực ống thì bạn nên cắt khoanh thì món ăn thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp theo đem mực đi ướp với 1 muỗng café muối, 3 muỗng bột cà ri, chút xíu nước mắm và dầu ăn cùng 1 muỗng đường, tiêu xay và tỏi, ớt băm trong khoảng 30 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 2: Xào mực

– Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun. Khi dầu ăn sôi già thì cho tỏi vào phi lên cho thơm. Cho mực vào xào đều tay đến khi bạn thấy mực bắt đầu săn lại thì cho tiếp hành tây vào đảo đều. Lúc này, bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đến khi mực chín đều thì có thể tắt bếp. Lưu ý: không xào quá lâu tránh làm thịt mực quá dai.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

– Cho mực xào và cả nước xốt ra dĩa, rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

Mực xào cà ri sả ớt

Mực xào cà ri sả ớt ăn với cơm trắng nóng thì lại càng thơm ngon,
hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Trên đây là cách làm món mực xào sa tếmực xào cà ri sả ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Vị cay từ các món ăn này tuy có hơi đậm một chút nhưng lại khiến cho bạn không thể buông đũa, ăn hoài không biết chán. Hy vọng, Cet.edu.vn đã góp thêm được 1 gợi ý hay dành cho bữa cơm nhà bạn.

Name of Reviewed Item: Làm mới bữa ăn gia đình với cách làm mực xào sa tế ngon đừng hỏi Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/muc-xao-sa-te.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.