TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Bữa sáng nhanh gọn với thịt bò xào mì tôm thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt bò xào mì tôm là một trong những món ăn sáng khá dễ làm, vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết cách làm thịt bò xào mì sao cho hấp dẫn và chuẩn vị nhất, đừng bỏ qua bài viết này để có ngay công thức nấu ăn siêu tiện lợi “bỏ túi” nhé!


  

Mì xào bò cho bữa sáng dinh dưỡng, nhanh gọn. Ảnh: Internet

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn nên ăn bữa sáng dinh dưỡng mới có đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày. Và mì xào bò chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn vì món này có cách làm không quá khó, nhanh nên có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo dưỡng chất. Trong thịt bò có rất nhiều protein, vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe  như: vitamin B6, kali, kẽm, magie… Kết hợp thịt bò với các loại rau củ sẽ làm cho món ăn càng đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hơn. Đồng thời xào kèm mì tôm sẽ tạo được hương vị kích thích vị giác, giúp bạn có được bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng.

Dễ dàng nhận thấy ngay từ tên gọi món ăn, nguyên liệu chính của mì xào bò chắc chắn phải có thịt bò và mì. Tuy nhiên bạn vẫn có thể biến tấu cho món ăn thêm phần đa dạng, lôi cuốn và đầy đủ dinh dưỡng cũng như bớt ngán hơn bằng các nguyên liệu rau củ tươi ngon như: rau cải, rau muống, rau ngót, cà rốt, ớt chuông… hoặc thêm cả xúc xích đều được. Tùy vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể khéo léo kết hợp để món ăn được hài hòa nhất.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì xào bò

  • 200g thịt bò
  • 2 gói mì tôm
  • 300g rau cải ngọt
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu…

Hướng dẫn cách làm mì xào bò nhanh gọn mà dinh dưỡng cho bữa sáng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt bò bạn chọn mua loại còn tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó đem rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Tiếp đó, cho thịt bò đãi thái mỏng vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu, ½ thìa cà phê muối, 1 chút bột ngọt rồi trộn đều và để ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Để tiết kiệm thời gian nhanh hơn khi làm bữa sáng, bạn có thể thực hiện khâu ướp thịt bò vào buổi tối hôm trước rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Ướp thịt bò. Ảnh: Internet

– Rau cải ngọt  bạn nhặt bỏ lá già, hư rồi đem rửa sách với nước muối loãng. Sau đó, rửa lại nước lạnh cho sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chần mì tôm

Đun sôi khoảng 1 lít nước lọc, sau đó cho mì tôm vào chần sơ khoảng 1 phút cho mì mềm và rời ra thì vớt ra đĩa. Tiếp đó, bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào mì, trộn đều cho sợi mì dai và tách ra dễ dàng hơn khi xào.

Chần mì cho mềm và tách sợi. Ảnh: Internet

Bước 3: Xào thịt bò, rau cải

– Bắc chảo lên bếp, cho khoảng nửa thìa canh dầu ăn vào đun sôi, trút một nửa tỏi băm còn lại vào phi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào chín và săn lại trong khoảng 2 phút rồi trút ra đĩa.

Xào thịt bò cho săn, chín. Ảnh: Internet

– Vẫn dùng chiếc chảo đó, bạn tiếp tục cho thêm nửa thìa canh dầu ăn vào, đun sôi rồ trút hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm thì trút rau cải cắt khúc vào xào. Xào cho rau bắt đầu xẹp xuống hết thì bạn nêm thêm chút muối và hạt nêm. Nhẹ nhàng trộn đều, xao trong khoảng 3 phút cho rau chín đều thì trút ra đĩa.

Bước 4: Xào mì và thịt bò, rau cải

– Dùng tiếp chiếc chảo trên, cho thêm một chút dầu ăn vào đun sôi thì cho mì tôm vào xào qua, thêm vào khoảng 100ml nước rồi dùng đũa đảo qua đảo lại để mì chín.

– Sau đó, bạn đổ rau cải và thịt bò vừa xào vào chảo, đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều với nhau và ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn rắc lên chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cho tất cả nguyên liệu vào cùng xào. Ảnh: Internet

Tổng kết

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thiện được món mì xào bò thơm ngon, dinh dưỡng để có ngay bữa sáng thưởng thức hay chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Do xào cùng mì tôm nên bạn hãy lưu ý lượng mì sử dụng vừa phải và không nên ăn quá thường xuyên vì mì tôm sẽ gây nóng, béo phì hoặc khó tiêu hóa. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!