TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách làm thịt bò xào nấm mềm thơm ngon tuyệt

Thịt bò xào nấm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất dễ chế biến. Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và thịt bò khiến món ăn trở nên cực kì cuốn hút. Thậm chí, cách làm thịt bò xào nấm có thể biến tấu với nhiều loại nấm khác nhau tạo ra hương vị đa dạng, mới lạ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt bò mềm trong công thức thịt bò xào nấm kim châm, nấm rơm và nấm hương được chia sẻ ngay sau đây.

Thịt bò xào nấm kim châm

Bò xào cùng nấm kim châm ngon ngọt “vô đối”. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thịt bò xào nấm kim châm

– 400gr nấm kim chân

– 200gr thịt bò mềm

– Hành lá

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 củ tỏi nhỏ

– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng.

– Nấm bỏ gốc, rửa với nước sạch rồi để ráo nước.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm và để trong tủ mát khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cách chế biến

– Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn, trút tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn cho đến khi chín tái thì múc ra bỏ ra đĩa riêng.

– Sau đó cho tiếp cà rốt và ớt vào xào gần chín thì cho thịt bò và nấm vào đảo đều tay, chú ý đảo liên tục vì nấm rất nhanh chín.

– Nêm nếm thêm chút nước tương, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn ngay khi còn nóng sốt.

Thịt bò xào nấm rơm

Bò xào nấm rơm nhanh gọn. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thịt bò xào nấm rơm

– 200gr thịt bò thăn

– 300gr nấm rơm

-100gr cần tây

– 2 củ tỏi

– Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu

Cách làm thịt bò xào nấm rơm nhanh gọn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái miếng mỏng.

– Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối trong vòng 15 phút cho sạch đất cát rồi bổ đôi.

– Cần tây ngâm muối và rửa sạch, sau đó cắt thành đoạn dài khoảng 4 cm.

Bước 2: Xào thịt bò với nấm

– Tỏi đập dập, phi thơm trong chảo rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

– Xào bò cho đến khi chín tái thì cho nấm rơm và cần tây vào đảo cùng. Đảo đều tay cho đến khi nấm và cần tây chín, nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

– Trút thịt bò xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

Thịt bò xào nấm hương

Thịt bò xào nấm hương lạ miệng. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thịt bò xào nấm hương

– 200gr thịt bò thăn

– 1 gói nấm kim chân

– 10 tai nấm hương

– Cà rốt, cần tây

– Hành khô, tỏi, hành lá

– Gia vị: bột ngọt, muối, dầu hào, hạt nêm.

Cách làm thịt bò xào nấm hương mềm thơm

Bước 1: Sơ chế và xào thịt bò

– Thịt bò mua về đem rửa sạch, dùng dao thái thành miếng mỏng vừa ăn.

– Cho thịt bò vào chén ướp cùng các gia vị muối, bột ngọt, 1 củ tỏi băm nhuyễn và dầu hào trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, tráng với 1 thìa dầu ăn cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào sơ qua, trút thịt bò ra đĩa riêng.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ đi kèm

– Nấm hương cho vào bát nước nóng ngâm cho nở hết, sau đó dùng sao cắt bỏ chân, rửa sạch với nước và để ra rổ cho ráo.

– Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ráo.

– Cà rốt dùng dao nạo sạch vỏ, thái thành miếng mỏng hoặc tỉa hoa.

– Cần tây, hành lá nhặt và rửa sạch, thái thành từng đốt dài từ 3-5 cm. Đầu hành trắng đập dập và băm nhỏ.

Bước 3: Xào thịt bò với nấm hương

– Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo rồi đổ đầu hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho các loại nấm và rau củ gồm cà rốt, nấm hương, nấm kim châm vào chảo, đảo đều tay cho nguyên liệu chín mềm.

– Nêm vào chảo một chút gia vị muối, bột ngọt rồi tiếp tục cho thịt bò vào chảo, dùng đũa đảo nhanh tay trên lửa lớn.

– Cuối cùng cho cần tây và hành hoa thái khúc vào chảo đảo đều vài phút cho chín rồi tắt bếp.

– Đổ thịt bò xào ra dĩa, trang trí với vài cọng ngò và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên, thưởng thức ngay cùng cơm nóng.

Cách làm thịt bò xào nấm nhanh gọn, đơn giản rất phù hợp với các bữa cơm gia đình cần chế biến nhanh mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Cet.edu.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng với các thực đơn vừa chia sẻ.

Điểm: 4.78 (9 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!