Mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong bộ CV xin việc gởi đến các nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên mới ra trường thường viết gì? Hôm nay, cet.edu.vn sẽ gợi ý vài mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cho bạn tham khảo để bạn có thể gây ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng. Hãy cùng đón đọc bài viết nhé!


Hiện nay, không chỉ các bạn sinh viên mới ra trường mà còn đối với những người đã từng đi làm thường thường ít chú ý vào trình bày ở phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Tuy nhiên, đây lại là một trong những yếu tố mà rất nhiều nhà tuyển dụng dựa vào đó để đánh giá về những định hướng, mục tiêu (xa, gần) của bạn. Qua đó, nếu phù hợp với hướng đi của công ty thì sẽ là lợi thế dành cho bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ là một trong những cơ sở để nhà tuyển dụng xem xét về bạn 

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ là một trong những cơ sở để nhà tuyển dụng xem xét về bạn (Nguồn: Internet)

Mục tiêu nghề nghiệp hay còn được gọi là Career objective, là một đoạn văn ngắn giới thiệu hay mô tả về những dự định, mong muốn đạt được trên con đường phát triển sự nghiệp của ứng viên tại doanh nghiệp, công ty. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ được trình bày trong CV xin việc gửi nhà tuyển dụng, vì thế nó khá quan trọng và góp phần giúp bạn tạo được ấn tượng ban đầu khi tham gia ứng tuyển. Một Career objective làm hài lòng nhà tuyển dụng cần phải súc tích, ngắn gọn, rõ ràng, đi đúng trọng tâm và thể hiện được lý do vì sao bạn muốn ứng tuyển.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV xin việc đầy đủ

3 nguyên tắc tạo nên một Career Objective ấn tượng

  • Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau:
  • KISS (Keep it short and simple): Giới hạn đoạn giới thiệu trong khoảng 150-200 chữ, ngắn gọn và súc tích.
  • WIIFT (What’s In It For Them): Mục tiêu mà bạn hướng đến phải “có tiếng nói chung” với mục tiêu của công ty. Bạn cần thể hiện cho họ thấy, bạn mong muốn điều gì trong tương lai, và những điều bạn hướng đến cần thiết, và cần tới công việc này như thế nào.
  • Be specific: Chỉ rõ công việc và ngành nghề mà bạn đang theo đuổi.

Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu cần ngắn gọn: Tránh viết dài dòng, lê thê gây khó hiểu cho người đọc. Hãy viết mục tiêu của bạn một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất (bạn có thể viết từ 1 – 2 câu, tối đa trong 150 từ).

Mục tiêu hướng tới nhà tuyển dụng: Cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu công việc mà bạn đang tìm kiếm, vị trí mà bạn mong muốn mình sẽ trở thành trong tương lai.

Mục tiêu cụ thể: Bạn phải nói chính xác công việc/ lĩnh vực mà bạn muốn đảm nhận thay vì nói chung chung là muốn trở thành nhân viên công ty.

– Ngoài ra, bạn có thể chia rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Những mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Những mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh mà bạn có thể tham khảo

Những mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh mà bạn có thể tham khảo (Ảnh: Internet)

1. Objective: I am currently looking for a full time position in an environment that offers a greater challenge, increased benefits for myself, and the opportunity to help the company advance efficiently and productively. (Tôi đang tìm kiếm 1 vị trí công việc toàn thời gian với một môi trường làm việc có nhiều thử thách, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và đồng thời có cơ hội giúp công ty phát triển 1 cách hiệu quả).

2. Objective: To become an expert in Hospitality Management (trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản trị Nhà hàng – Khách sạn).

3. Objective: To work hard & with integrity and apply my project execution skills to achieve personal as well as organizational goals (làm việc với thái độ chăm chỉ , sự minh bạch và áp dụng những kĩ năng điều hành quản lí dự án để đạt được mục tiêu của bản thân cũng như của tổ chức).

4. Objective: Seeking a responsible job with an opportunity for professional challenges (tìm kiếm một công việc đòi hỏi trách nhiệm và thử thách).

5. Objective: To use my skills in the best possible way for achieving the company’s goals (sử dụng kiến thức của tôi theo cách tốt nhất để đóng góp trong việc đạt được mục tiêu của công ty).

mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn

Mục tiêu nghề nghiệp cần viết ngắn gọn, xúc tích (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Cách viết mẫu thư tự giới thiệu bản thân gây ấn tượng

6. Objective: To become a professional Restaurant Manager in future, work in an active environment with precious opportunities for career advancement. (Trở thành một giám đốc nhà hàng trong tương lai, làm việc trong một môi trường năng động với những cơ hội để phát triển nghề nghiệp).

7. Objective: I am looking to improve my position in the work force, expand my knowledge and skills. I am also looking to establish long term employment in a friendly environment. (Tôi đang tìm kiếm để cải thiện vị trí của tôi trong lực lượng lao động, mở rộng kiến thức và kỹ năng của tôi. Tôi cũng đang tìm kiếm để thiết lập việc làm lâu dài trong một môi trường thân thiện).

8. Objective: Seeking a sales position with a reputable company on a long term basis who is looking for an experienced, hard working, detail oriented team worker. (Tìm kiếm một vị trí bán hàng với một công ty có uy tín trên cơ sở lâu dài đang tìm kiếm một người làm việc có kinh nghiệm, chăm chỉ, làm việc chi tiết).

9. Objective: Next year: I want to focus on completing the Top Selling Development course to help the company and the next five years: To become a Sales Manager (trong 1 năm tới: muốn tập trung hoàn thành khoá học Phát triển doanh số để giúp đỡ cho công ty và trong vòng 5 năm nữa sẽ trở thành người Giám đốc Bán hàng).

10. Objective: Position as an engineer or related position which offers key participation, team oriented tasks, immediate challenges, and career opportunity. (Mong đợi vị trí là một kỹ sư hoặc vị trí có liên quan mà cung cấp sự tham gia chủ chốt, nhiệm vụ theo nhóm, thách thức và cơ hội nghề nghiệp). 

CV hoàn hảo sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng 

CV hoàn hảo sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Thông qua bài viết này, hy vọng CET đã giới thiệu được đến cho bạn những mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cơ bản. Bên cạnh các phần khác thì bạn hãy dành chút chăm chút cho mục này với nhé, đó không chừng sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn đến gần với công việc.

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn