TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa

Những dịp quây quần gia đình hay ngày lễ tiệc, làm món lẩu vịt măng cay vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa “đánh thức” vị giác người thưởng thức thì tuyệt vời hết ý.


Món lẩu vịt măng cay là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người nên được các chị em nội trợ thường xuyên chia sẻ cùng nhau công thức và bí quyết để trổ tài chiêu đãi gia đình. Món lẩu nóng hổi với thịt vịt đầy dinh dưỡng, kết hợp với măng chua và ớt cay vừa giúp cho người ăn đỡ ngán lại cực kích thích vị giác. Những ngày trời  lạnh, mưa mà nấu món này càng hợp cho không khí quây quần ấm cúng. Cùng trường trung cấp CET “bỏ túi” ngay công thức chế biến lẩu vịt măng cay để sẵn sàng vào bếp bất cứ lúc nào nhé!

Lẩu vịt măng cay đạm đà, kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay

– 1 con vịt khoảng 1 – 1,5kg

– 500g măng chua

– 6 bìa đậu phụ

– 1 túi váng đậu

– 2 củ khoai môn

– 2 quả dừa

– 1 củ gừng

– 1 củ tỏi khô

– 1 củ hành tím khô

– 2 trái ớt tươi

– Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, sa tế

– Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại (nấm hương, nấm rơm, nấm kim chi…)

– Bún

Các nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt nấu lẩu vịt măng cay

– Khi chọn vịt, bạn nên chọn con không quá non hoặc quá già và nên chọn những con vịt đực có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

– Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

– Gừng lấy 1 nhánh khác cạo vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.

– Vịt sau khi mua về làm sạch lông và nội tạng. Để khử mùi hôi của vịt, bạn đập dập củ gừng, cho vào chén rượu trắng và thêm muối vào rồi chà khắp mình vịt. Rửa qua rồi xát tiếp một lượt muối nữa rồi rửa lại nước lạnh cho thật sạch.

– Để cho vịt ráo nước rồi bạn đem chặt miếng nhỏ, cho vào tô hoặc nồi và thêm các gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hành, tỏi băm, 1 thìa canh gừng băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Ướp thịt vịt cho ngấm đều gia vị. Ảnh: Internet

– Đậu phụ bạn rửa qua cho sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Các loại rau sống, nấm ăn kèm nhặt rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế măng chua

– Măng chua bạn thái mỏng, luộc lại 2 lần cho ra hết vị hăng, để ráo nước rồi đem xào sơ.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu và thưởng thức

– Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt đã ướp vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho tiếp sa tế vào tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

Tiến hành nấu lẩu măng vịt. Ảnh: Internet

– Sau đó, cho thêm khoai môn vào đảo đều với thịt vịt cho thấm vị rồi đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi cho ngập mặt thịt.

– Bật lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 1 giờ cho thịt vịt chín mềm thì bạn cho tiếp măng chua, đậu phụ và váng đậu vào và đặt lên bếp từ và bày ra bàn ăn. Khi ăn nhúng các loại rau nấm ăn kèm cơm, bún…

Tổng kết

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ngoài nhà hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần bạn thực hiện các công đoạn chế biến thật kỹ lưỡng, khéo léo thì món ăn sẽ chín vừa và có hương vị rất lôi cuốn, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!