TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách làm miến xào cua đổi vị cho ngày cuối tuần

Những ngày cuối tuần, thay vì nấu bữa cơm như thông thường, bạn có thể biến tấu thực đơn với nguyên liệu không quá mới lạ nhưng mang lại hương vị đặc biệt với cách làm món miến xào cua cực hấp dẫn dưới đây..

Miến xào cua là món ăn có hương vị hấp dẫn, giàu dinh dưỡng
Ảnh: Internet

Cua biển mang vị ngọt thanh, sợi thịt thơm mềm, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Với những sợi miến  giòn dai, không chứa quá nhiều tinh bột nên ăn nhiều cũng không sợ ngán hay tăng cân, lại thích hợp dành cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Sự kết hợp giữa tinh bột trong miến với nguồn dinh dưỡng đa dạng trong thịt cua sẽ đảm bảo cho cả nhà một bữa ăn cuối tuần đảm bảo mà vẫn vô cùng lôi cuốn.

Giờ thì hãy cùng CET bắt tay vào bếp, chuẩn bị cho cả nhà mình món miến xào cua hấp dẫn ngay nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món miến xào cua

– 2 con cua bể: khoảng 500g

– 250g miến đậu xanh

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 150g cần tây

– 50g hành lá

– 50g rau mùi (ngò rí)

– 3 quả ớt sừng

– 1 củ tỏi

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu và ớt bột.

Hướng dẫn cách làm món miến xào cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn

Sơ chế tỏi. Ảnh: Internet

– Sơ chế cua: Cua biển bạn đem rửa sạch, luộc chín rồi gỡ lấy phần thịt. Khi gỡ nên nhẹ tay để thịt cua không bị bể nát. Sau đó, bạn ướp thịt cua với: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn và ¼ thìa cà phê tiêu, trộn đều tất cả rồi đẻ ướp trong khoảng 15 phút.

 

Tách riêng thịt cua luộc rồi ướp cùng gia vị. Ảnh: Internet

– Ngâm miến: Miến bạn đem ngâm trong nước ấm rồi xả lại bằng nước lạnh để sợi miến vẫn giòn dai mà không bị dính với nhau. Sau đo để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Ngâm miến rồi cắt khúc, để ráo. Ảnh: Internet

– Cà rốt: Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi thái sợi nhỏ.

– Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Nên ngâm dao qua nước lạnh để khi cắt hành không bị cay mắt.

Hành tây thái múi cau. Ảnh: Internet

– Cần tây bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài, có thể thay thế bằng ớt chuông nếu nhà bạn có bé nhỏ không ăn cay được.

–  Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xào thịt cua

Đun nóng chảo, cho vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn rồi cho một ít tỏi vào phi vàng thơm thì thêm vào một ít ớt bột và trút toàn thịt cua ướp xong vào xào đến khi thịt cua đổi sang màu gạch thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Bước 3: Xào miến với cua và rau củ

Xào miến với cua và rau củ. Ảnh: Internet

– Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi còn lại thì  cho: cà rốt, hành tây, ớt và cần tây vào xào vừa chín tới thì trút hết thịt cua cùng miến vào đảo đều. Thêm 2 thìa canh nước vào để miến nở và mềm hơn. Tiếp đó bạn nêm thêm: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thài cà phê tiêu sao cho đậm đà và vừa với khẩu vị cả nhà.

– Rắc thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Giờ thì hãy cho miến xào ra đĩa, trải đều, rắc thêm ít tiêu và chút rau mùi, hành lá trang trí lên trên là bạn đã có một đĩa miến xào cua nóng hổi, thơm lừng với màu sắc thật bắt mắt cho cả nhà rồi. Có thể ăn kèm nước tương hoặc nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng thêm hương vị món ăn.

Tổng kết

Hy vọng với cách làm món miến xào cua đơn giản này, bạn và gia đình đã có một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc bạn nội trợ thật đảm đang!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!