TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê

Bởi Hoàng Thị Diệu Xuân 17/01/2022

Nếu là fan trung thành của bộ truyện tranh Doremon thì bạn cũng rất muốn được thử qua món bánh rán thơm ngon của đất nước Nhật Bản. Ngày nay, chúng ta không cần phải sang tận xứ sở hoa anh đào để thưởng thức món ăn này mà có thể chế biến ngay tại căn bếp của mình. Bạn có tin không? Hãy tham khảo ngay cách làm bánh rán Doremon cực đơn giản dưới đây nhé!

Bánh rán nhân đậu đỏ là một món bánh ngọt được nhiều người ưa chuộng. Nguồn: Internet

Bánh rán Doremon còn được gọi với tên khác là dorayaki – một loại bánh phổ biến và nhiều người yêu thích ở Nhật Bản. Bánh có công thức đơn giản, thời gian chế biến nhanh và hợp khẩu vị của người lớn lẫn trẻ em. Chúng ta dễ dàng tìm mua bánh ở nhiều cửa hàng nhưng hãy thử vào bếp tự tay trổ tài để có những trải nghiệm thú vị và bất ngờ. Nếu bạn đang lo lắng rằng bánh của mình sau hoàn thành sẽ không nở, xốp như mong muốn thì hãy cùng CET làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 160g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Mật ong: 30ml
  • Đường: 50g
  • Nước: 100ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Rượu trắng: 15ml

Hướng dẫn thực hiện

Chuẩn bị hỗn hợp bột

Đập trứng gà vào âu, thêm đường và dùng phới lồng đánh đến khi hỗn hợp bông lên. Sau đó, bạn sẽ cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều theo kỹ thuật fold (trộn nhẹ nhàng từ dưới lên, tránh làm vỡ các bọt khí). Tiếp tục thêm mật ong, rượu trắng, dầu ăn và nước vào khuấy đều. Lưu ý, bạn nên từ từ đổ nước để canh hỗn hợp bột có độ sánh mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng. Để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Rán bánh

Trước khi rán, bạn sẽ khuấy đều bột một lần cho bột mịn lại. Đặt chảo chống dính lên bếp, quét một lớp mỏng dầu ăn để rán chiếc bánh đầu tiên.

Bánh được rán với lửa nhỏ sẽ có màu vàng đẹp mắt. Nguồn: Internet

Khi chảo nóng, bạn cho bột vào giữa chảo, thao tác cần dứt khoát để bánh có hình tròn đẹp mắt. Bánh được rán với lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút hoặc khi thấy 2 mặt vàng đều là đạt yêu cầu, bạn sẽ lấy bánh ra. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Thưởng thức

Sau khi hoàn thành, bạn xếp bánh ra dĩa và thêm một chút mật ong và các trái cây như dâu tây, mâm xôi, việt quất,… lên trên để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với một số loại nhân ngọt như đậu đỏ, trà xanh, socola,… Món bánh thành công khi phần vỏ bánh vừa mềm xốp vừa giữ được độ phồng, độ dai và có ngọt nhẹ, thơm mùi trứng đặc trưng.

Bánh rán có thể thưởng thức đơn giản cùng mật ong và hương vị rất tuyệt vời. Nguồn: Internet

Cách Làm Một Số Loại Nhân Ngọt Cho Bánh Doremon

Nhân socola

Nguyên liệu

  • Bột cacao: 30g
  • Bột mì: 20g
  • Vani: 1 ống
  • Đường: 50g
  • Sữa tươi: 300ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 cái

Cách thực hiện

Bạn dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp lòng đỏ và đường đến khi có màu vàng nhạt thì thêm bột mì, bột cacao đã rây mịn vào, tiếp tục trộn đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Phần sữa tươi bạn đun ấm rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trên. Sau đó, bạn cho lên bếp vừa đun với lửa nhỏ vừa khuấy liên tục trong khoảng 1-2 phút, thêm vani vào rồi tắt bếp, để nguội. Khi ăn, bạn chỉ cần phết một lớp hỗn hợp socola lên một mặt bánh và đặt thêm một chiếc bánh khác lên là đã có ngay một chiếc bánh rán hấp dẫn.

Bánh rán nhân socola là món khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ. Nguồn: Internet

Nhân đậu đỏ

Nguyên liệu

  • Đậu đỏ: 100g
  • Muối: ½ muỗng cafe
  • Vani: 1 ống
  • Nước: 100ml

Cách thực hiện

Đậu đỏ bạn đem rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hư hỏng rồi ngâm nước ấm khoảng 6-8 tiếng trước khi chế biến. Sau khi ngâm, bạn vớt đậu đỏ ra, rửa sạch lại, đem nấu với lửa nhỏ cùng với nước và muối. Khi đậu chín mềm, bạn để nguội hoàn toàn rồi đem đi xay nhuyễn, nhớ cho cả phần nước đậu đã nấu.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đậu đã xay vào chảo, thêm vani và sên cho phần nhân đến cạn nước, sánh lại. Tương tự như nhân socola, bạn sẽ phết một ít nhân đậu đỏ vào giữa bánh và đặt một chiếc bánh khác lên để thưởng thức.

Nhân trà xanh (matcha)

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột trà xanh (matcha):  6g
  • Đường: 40g
  • Mật ong: 30ml
  • Bơ lạt: 100g
  • Nước: 50ml

Cách thực hiện

Cho đường, mật ong, nước vào một chén nhỏ rồi đặt vào lò vi sóng quay đều khoảng 2 phút để làm nước siro đặc. Sau đó, thêm trứng gà vào phần siro và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, tiếp tục cho bơ đã đun chảy vào trộn đều. Cuối cùng, bạn thêm bột trà xanh vào hỗn hợp rồi khuấy cho đến khi màu sắc đều là hoàn thành phần nhân. Lưu ý để nhân bánh có màu xanh đẹp mắt thì bạn nên sử dụng bột matcha chất lượng, làm từ lá trà xanh tự nhiên, nếu không phần nhân sẽ có màu xanh thẫm, không hấp dẫn.

Mùi thơm của matcha sẽ mang đến hương vị mới cho món bánh rán Doremon quen thuộc. Nguồn: Internet

Ngoài nhân ngọt, nhiều người còn biến tấu món bánh rán Doremon với nhân mặn với đa dạng các nguyên liệu như xúc xích, chà bông, thịt jambon, pate,… Khi ăn bạn chỉ cần quét một lớp pate mỏng lên 2 miếng bánh rồi kẹp chung với những nguyên liệu yêu thích. Đây là một gợi ý rất phù hợp cho buổi sáng nhanh gọn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho các bạn nhỏ hoặc những người bận rộn.

Cách Bảo Quản Bánh Rán

Đối với phần hỗn hợp bột bánh chưa rán bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 2 ngày. Còn đối với những chiếc bánh đã được rán và phần nhân, bạn cũng sẽ bọc kín bằng màng bọc hoặc túi zip rồi cho vào ngăn mát. Khi ăn, bạn sẽ lấy ra và làm nóng lại bằng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản bánh và nhân trong khoảng 1 tuần. Nếu muốn thời gian sử dụng lâu hơn (khoảng 1 tháng) thì nên để vào ngăn đông.

Trên đây là cách làm bánh rán Doremon và nhân bánh mà CET muốn chia sẻ với các bạn. Món bánh này chế biến khá đơn giản, các nguyên liệu cũng dễ dàng tìm mua tại cửa hàng, siêu thị. Vậy sao bạn không thử vào bếp và thực hiện ngay cho cuối tuần này nhỉ? Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên sẽ giúp bạn và người thân có những khoảng thời gian vui vẻ cùng trò chuyện và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công.

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Ý kiến của bạn

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6552

Chat