Booking là gì? Cần tìm hiểu những gì trước khi Book phòng khách sạn?

Booking là gì? Và booking trong khách sạn như thế nào? Hiện tại, vẫn còn khá nhiều bạn hay bị nhầm lẫn cách dùng từ book trong từng văn cảnh khác nhau. Vì xét theo từng trường hợp, nó mang những định nghĩa khác nhau. Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau làm rõ vấn đề này, đồng thời điểm qua những điều cần tìm hiểu trước khi book phòng tại khách sạn nhé!

Booking là gì?

Book được hiểu là quyển sách. Nhưng nó không chỉ có một nghĩa, trong một vài trường hợp, Book và Booking có nghĩa chỉ việc đặt chỗ, đặt hàng. Nếu bạn muốn đi du lịch, bạn sẽ phải book trước vé xe, vé máy bay… Hoặc trong khách sạn, book có nghĩa là đặt phòng nghỉ ở khách sạn. Như vậy, trong các trường hợp đó, book có nghĩa là đặt chỗ, đặt trước.

Lợi ích của việc booking trong khách sạn

Mục đích của việc book phòng hay book vé trước chính là giúp mọi người có thể thực hiện chuyến du lịch một cách thuận tiện, không lo lắng về chỗ nghỉ ngơi, cũng như chủ động về việc đi lại. Khi book phòng khách sạn trước, bạn sẽ có thời gian tìm hiểu rõ ràng về khách sạn bạn muốn đặt. Không những vậy, bạn còn có được nhiều sự lựa chọn giữa các khách sạn để tìm ra được một nơi ở phù hợp với sở thích và túi tiền, cũng như giúp bạn chủ động hơn về mặt chi phí.

booking là gì

Hiện nay, book phòng hay book vé trước luôn là sự lựa chọn của nhiều người trước khi du lịch (Nguồn: Internet)

Những điều cần tìm hiểu trước khi booking phòng khách sạn

Thời gian đặt phòng khách sạn

lưu ý khi booking

Tìm hiểu thông tin trước khi booking (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn hãy liên hệ đặt phòng càng sớm càng tốt. Dù đi du lịch ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ loại hình khách sạn, nhà nghỉ nào thì cũng phải nhớ kinh nghiệm này. Vì khi book phòng sớm bạn sẽ có thể đặt trước được những phòng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Vị trí của khách sạn

Vị trí của khách sạn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn. Bạn nên chọn những khách sạn có vị trí thuận lợi như ở trung tâm thành phố hoặc khách sạn gần sân bay, có giao thông thuận tiện…

Xác định rõ thông tin cơ bản trước khi đặt phòng

Bạn hãy xác định rõ cho mình địa điểm đến, thời gian ở lại là bao lâu, và bạn muốn một khách sạn như thế nào? To hay nhỏ, gần biển hay gần trung tâm mua sắm… Sau khi đã xác định được chính xác các thông tin trên, bạn hãy trao đổi với người thân, bạn bè, những người đã từng có kinh nghiệm đến nơi mà bạn sắp tới. Sau đó, nhờ họ review và tư vấn xem bạn nên ở đâu, khách sạn nào, giá cả và dịch vụ ra sao.

Hỏi thông tin về những dịch vụ cơ bản

Ngay cả khi thông tin đã được viết đầy đủ trên website của khách sạn, thì bạn cũng đừng ngần ngại hỏi chủ khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ như: Khách sạn cách bãi biển, trung tâm du lịch… bao xa? Các dịch vụ giặt, ủi có nằm trong phí khách sạn không? Chi phí đưa đón từ sân bay là bao nhiêu hay được miễn phí?…

tìm hiểu booking khách sạn

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ mọi điều trước khi đặt khách sạn (Nguồn: Interenet)

Bạn cũng có thể hỏi xem trong phòng có những trang thiết bị gì để bản thân không bị bỡ ngỡ khi đến nơi lưu trú lại bị thiếu cái này cái kia. Tất cả những thông tin quan trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn trong quá trình lưu trú tại khách sạn vì thế bạn phải tìm hiểu trước.

Những trang web booking đáng tin cậy

website booking đáng tin cậy

Hiện nay, không ít các trang web lừa đảo về book phòng hay book vé. Vì thế, tốt nhất, bạn nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được với giá rẻ. Trong trường hợp không tìm được website của khách sạn, bạn cũng có thể đặt qua những trang web trung gian. Nhưng phải là những trang có uy tín hoặc do bạn bè giới thiệu.

Hy vọng với những thông tin trên, đã vấn đáp cho bạn về booking là gì, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc book phòng khách sạn và giúp các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ, thoải mái.

Điểm: 3.87 (8 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn