Hospitality là gì? Những điều cần biết về hospitality

Hospitality từ lâu đã trở thành thuật ngữ phổ biến mà khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay tới ngành Dịch vụ, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn… Nhưng thực sự chưa nhiều người hiểu rõ về chúng và trên hết người làm việc cần có những kỹ năng cần thiết gì?


Ngành Hospitality ngày càng nở rộ trong những năm gần đây. Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở hướng đi ngay sau khi ra trường, sinh viên dễ dàng xin việc tại các nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không hay các công ty trong ngành thực phẩm…

Sau một vài năm làm việc trong ngành, khi đã đủ kinh nghiệm, bạn còn có thể tự ra mở kinh doanh riêng. Có thể nói, Hospitality luôn là mảnh đất lý tưởng để nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tìm kiếm những cơ hội phát triển cho riêng mình.

hospitality là gì

Hospitality là ngành công nghiệp liên quan tới dịch vụ khách hàng, bao gồm
Du lịch – Dịch vụ – Khách sạn – Nhà hàng ( Nguồn Internet)

Ngành Hospitality là gì?

Hospitality là ngành công nghiệp liên quan tới dịch vụ khách hàng, bao gồm Du lịch – Dịch vụ – Khách sạn – Nhà hàng hay còn gọi là “ngành công nghiệp không khói”. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học Hospitality có thể làm việc tại các bộ phận thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới dịch vụ khách hàng, ví dụ như:

Các ngành nghề liên quan có thể kể đến như

– Dịch vụ nhà hàng – khách sạn: Các chuỗi nhà nghỉ từ 3 – 5 sao, resort thơ mộng, nhà nghỉ bình dân, hãy chuỗi các nhà hàng quốc tế sang trọng…

– Ngành công nghiệp thực phẩm

– Các trung tâm hội nghị, triển lãm

Các trung tâm hội nghị,

Các trung tâm hội nghị, triển lãm (Nguồn Internet)

– Hãng hàng không

– Đội du thuyền

– Spa sức khỏe và thẩm mỹ, các ngành liên quan tới sức khỏe như bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, dưỡng lão…

– Các công ty sự kiện và cung cấp suất ăn

– Điều hành, quản lý du lịch….

– Quản lý các câu lạc bộ thể thao và giải trí

– Giáo dục: dạy học trong ngành Khách sạn

– Các ngành nghề không liên quan như ngân hàng, công nghệ… (tại bộ phận dịch vụ khách hàng và tổ chức sự kiện)…

Tóm lại, bất cứ nơi nào có bộ phận dịch vụ khách hàng, nơi đó cần đến nhân viên đã tốt nghiệp ngành Hospitality. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Hospitality Management còn có thể phụ trách cơ hội nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực “hot” như nhà hàng, phụ trách nhân sự, lưu trú, sòng bạc…

Qua đó có thể thấy rằng tiềm năng và cơ hội cho những ai đang theo đuổi ngành nghề này là rất lớn. Xu hướng không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Không giới hạn độ tuổi, cơ hội việc làm rộng mở, theo đuổi ngành này là ý tưởng không tồi chút nào.

Tuy nhiên, để thành công và tiến xa hơn trong lĩnh vực này, bạn cần phải có kiến thức căn bản và quản lý, được đào tạo bài bản qua các khóa học, đặc biệt là kinh nghiệm thực tiễn.

Khóa đào tạo ngành Hospitality chuyên sâu

Thuộc trong nhóm ngành chính được Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hồ Chí Minh (CET – College of Economics & Tourism) – một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu đào tạo. Hospitality Management là ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một ngành nhỏ của Hospitality. Và khóa học Hospitality Management chính là khóa học để đào tạo những nhà Quản lý để có thể điều hành mọi hoạt động của doanh nghiệp vận hành tốt.

Khi tham gia khóa Quản trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại CET, người học được tiếp cận với chương trình học mang tính thực tiễn cao. Khung chương trình và nội dung đào tạo được xây dựng dựa theo mô hình các Bộ phận Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng trực thuộc Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Đồng thời, sinh viên còn được áp dụng các phầm mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn “ihotelier” (PMS) hiện đại tương đương 4 sao, bên cạnh việc học với giáo trình được biên soạn bởi các Chuyên gia hàng đầu đến từ các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại CET

Chương trình học tập trung vào việc cung cấp và bổ sung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nghề và nghiệp vụ quản trị. Cơ sở vật chất được thiết kế, bố trí hiện đại theo mô hình mô phỏng thực tế tiêu chuẩn khách sạn 4 – 5 sao.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn còn được cấp bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hệ trung cấp chuyên nghiệp có giá trị toàn quốc. Với bằng cấp này, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển, làm việc và nhận được mức lương xứng đáng với giá trị thực nghề mà bạn đã có được.

Tổng kết 

Qua những thông tin vừa rồi mà CET vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Hospitality là gì cũng như biết thêm về những điều liên quan tới ngành công nghiệp không khói này. Nếu bạn đang định hướng trở thành một nhà Quản lý tài năng, đừng bỏ qua khóa đào tạo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hệ trung cấp chính quy tại CET. Để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngành Dịch vụ – Du lịch nói chung và NHKS nói riêng là những ngành nghề thường xuyên sử dụng rất nhiều các thuật ngữ, tiếng lóng riêng. Cet.edu.vn sẽ giới thiệu thêm đến bạn một thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) là ETD. ETD là gì? ETD được sử dụng trong NHKS như thế nào? Các bạn có thể cập nhật thêm kiến thức cho mình nhé!

Điểm: 4.71 (7 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn