Thực Hành Lemon Mousse Cake

Mousse là một trong những món bánh phổ biến và được nhiều người lựa chọn thưởng thức bởi chúng sở hữu hương vị ngọt ngào từ bơ, sữa… cùng sự mềm mại, mát lạnh của những lớp bông lan, kem. Với mong muốn trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể làm nên những chiếc bánh mousse hấp dẫn, CET đã đưa vào chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật làm bánh bài học Thực hành Lemon mousse cake.

Buổi học Thực hành Lemon mousse cake

Buổi học Thực hành Lemon mousse cake mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng làm bánh hữu ích

Buổi học sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức về món bánh này, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ các bạn làm nên những chiếc bánh Lemon mousse chuẩn vị, đẹp mắt. Bạn hãy cùng CET “đột nhập” vào lớp học này và khám phá xem các sinh viên đã có những trải nghiệm gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mousse – Dòng bánh lạnh với những lớp bông lan, kem mịn ngọt ngào

Bánh mousse có xuất xứ từ nước Pháp, được sử dụng làm món tráng miệng hoặc dùng trong tiệc trà. Thành phần cơ bản của một chiếc bánh thuộc dòng này bao gồm phần đế được làm từ một lớp bông lan mỏng kết hợp với lớp kem phủ mịn màng, thơm ngọt ở trên.

Trong quá trình thực hiện, các đầu bếp thường sử dụng các nguyên liệu như chocolate, chanh dây, việt quất… để tạo nên những chiếc bánh đa dạng hương vị và màu sắc. Ngoài ra, vì là bánh lạnh nên Mousse được bảo quản ở nhiệt độ thấp, điều này mang lại cho thực khách cảm giác dễ chịu, mát lạnh khi ăn.

Kiến thức về bánh mousse

Kiến thức về bánh mousse được sinh viên lĩnh hội trong buổi học

Nắm vững kỹ thuật và bắt tay thực hiện bánh Lemon mousse cake

Trong buổi học, sinh viên được hướng dẫn cách làm bánh Lemon mousse. Đây là món bánh có sự kết hợp giữa mousse chanh với các lớp bông lan mềm xốp, hòa quyện cùng lớp jelly bên trên và nổi bật với lớp viền joconde.

Sinh viên cân nguyên liệu làm bánh

Sinh viên cân nguyên liệu làm bánh theo định lượng có trong công thức

Viền joconde là một trong những điểm đặc trưng của Lemon mousse. Đây là một lớp bánh mỏng, có tạo hình đẹp mắt và được dùng để trang trí xung quanh thành bánh. Để có thể tạo nên lớp viền này, đòi hỏi sinh viên sự khéo tay và biết cách phối hợp các nguyên liệu với màu thực phẩm.

hướng dẫn cách pha màu thực phẩm

Giảng viên hướng dẫn cách pha màu thực phẩm

Viền joconde sau khi tạo hình

cho tiếp một lớp bột bánh lên trên

Sau khi làm lạnh phần viền, giảng viên cho tiếp một lớp bột bánh lên trên

Một điểm đặc biệt là trong bài học này, sinh viên còn được ôn tập và thực hành trộn bột theo phương pháp sponge method. Sau khi dàn đều phần bột đã trộn lên khay và đem nướng, cả lớp tiến hành làm jelly chanh cùng kem phủ dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

thực hành trộn bột theo phương pháp Sponge method

Các bạn thực hành trộn bột theo phương pháp Sponge method

Do Lemon mousse có yêu cầu cao về tính trang trí khi ra thành phẩm, nên ở công đoạn vào bánh, giảng viên đã theo sát và giảng kỹ các bước làm. Cô thị phạm cho sinh viên cách cắt viền joconde sao cho đẹp, tiếp đó là cách xếp xen kẽ các lớp bánh, kem vào khuôn và cuối cùng là rót lớp jelly chanh lên trên cùng.

Sau khi đã làm lạnh bánh, sinh viên lấy ra và tiến hành trang trí. Các bạn cắt nhỏ trái cây, tạo hình chocolate… rồi đặt chúng lên mặt bánh để tạo nên sự cuốn hút cho món Lemon mousse.

Giảng viên cắt viền bánh joconde

Giảng viên cắt viền bánh joconde thành những dải bằng nhau

cách vào bánh cho sinh viên

Cô thị phạm cách vào bánh cho sinh viên

nặn kem vào bánh cần chú ý định lượng

Khi nặn kem vào bánh cần chú ý định lượng, không cho quá nhiều hoặc quá ít\

Phần jelly chanh cần được rót cẩn thận

Phần jelly chanh cần được rót cẩn thận để không bị tràn ra ngoài

Những chiếc bánh Lemon Mousse

Những chiếc bánh Lemon Mousse rất đẹp và hấp dẫn phải không nào?

Thông qua buổi học Thực hành Lemon mousse cake, các sinh viên CET đã có thêm những kiến thức hữu ích về món bánh phổ biến trên thị trường. Hy vọng với những kỹ năng có được, các bạn sẽ ứng dụng để tạo nên thật nhiều món bánh thơm ngon, “quyến rũ” thực khách ngay từ lần đầu nếm thử.

Nếu muốn biết thêm cách làm nhiều loại bánh khác và đang tìm kiếm một địa chỉ học làm bánh chuyên nghiệp, bạn hãy gọi ngay tới số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất về chương trình học của ngành Kỹ thuật làm bánh nhé!

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh