TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Khám phá bên trong lớp học làm bánh của sinh viên trường CET

Theo chân các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật làm bánh tại trường Trung cấp CET, bạn không chỉ được lĩnh hội rất nhiều kiến thức bổ ích mà còn có cơ hội trải nghiệm thật nhiều cung bậc cảm xúc thú vị khó quên.

Trong buổi học “Thực hành Panna cotta – Orange chocolate mousse cake”, các bạn sinh viên đã cùng nhau khám phá cách làm và được thưởng thức những món bánh tráng miệng ngọt ngào đến từ đất nước Italia xinh đẹp đang chinh phục vị giác thực khách khắp thế giới hiện nay.

Bắt đầu bài học, các bạn sinh viên được giảng viên là các chuyên gia, Bếp trưởng bếp bánh giàu kinh nghiệm lưu ý những điểm quan trọng, giúp quá trình học diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất.

Ở mỗi bài học, các bạn sinh viên sẽ được học các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Với các kỹ thuật khó, giảng viên không ngại tận tình “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn từng bạn thực hiện để làm quen. Sau đó, còn khuyến khích sinh viên mượn phòng miễn phí để tự thực hành thêm cho nhanh chóng thành thục.

Để sinh viên nhanh chóng ứng dụng các kỹ thuật và kiến thức thực hành bài học, giảng viên cung cấp kiến thức về Whipping – Topping cream; chất tạo đông, cách phân biệt Gelatin và bột Agar. Sau đó lần lượt hướng dẫn theo phương pháp tương tác 2 chiều các kỹ thuật thực hiện Panna cotta, Jelly trái cây và các những kỹ thuật liên quan khác.

Giảng viên hướng dẫn các bạn sinh viên cách chế biến xốt làm Panna Cotta sao cho đảm bảo đạt được độ dẻo phù hợp và cách sử dụng lò nướng.

Tranh thủ giờ giải lao, những “đầu bếp bánh” tương lai còn nhí nhố cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc làm kỉ niệm cũng như giúp việc học tập bớt căng thẳng, tăng hứng thú.

Để Panna Cotta đạt chuẩn, các khâu kỹ thuật thực hiện phải đảm bảo sao cho thành phẩm vừa mịn màng vừa vững cấu trúc, không dễ bị vỡ ra bởi những cú lắc nhẹ.

Một chiếc bánh Panna Cotta hay bất kì món bánh nào khác khi phục vụ thực khách không chỉ phải ngon mà còn cần đẹp mắt. Vì vậy, trong mỗi buổi thực hành,Giảng viên sẽ cung cấp các các bí quyết và hướng dẫn cách décor, trang trí từng chiếc bánh với các loại sốt, trái cây sao cho hấp dẫn nhất. Sau đó, các bạn sinh viên có thể làm lại theo hướng dẫn hoặc tự sáng tạo theo phong cách riêng của mình.

Panna Cotta luôn là một sự lựa chọn lý tưởng cho phần tráng miệng của các bữa ăn hay tiệc tùng. Đây cũng là món bánh được thực khách ưa chuộng luôn có mặt trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao.

Trước khi kết thúc buổi học, cả lớp cùng bày thành phẩm của mình lên để cô nhận xét cho từng bạn. Đồng thời cô cũng tổng kết lại nội dung bài học, rút ra những lưu ý và vui vẻ giải đáp thêm những thắc mắc của sinh viên. Hiện nay, nhu cầu nhân lực nghề bếp bánh đang tăng nhanh đáng kể nhưng không đủ đáp ứng. Mặc dù vậy, các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và ưu tiên chọn những đầu bếp bánh được đào tạo tay nghề bài bản, không chỉ nắm vững kỹ năng, kiến thức mà còn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế và có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Đây chính là lợi thế mà các bạn sinh viên tại CET sau khi tốt nghiệp đều đạt được nhờ chương trình học luôn bám sát nhu cầu tuyển dụng và hệ thống phòng học được trang bị tiện nghi, hiện đại, mô phỏng như ngoài thực tế, giúp các bạn làm quen rất sớm nên không bị bỡ ngỡ khi đi làm.

Với bằng trung cấp kỹ thuật làm bánh trong tay, các bạn trẻ không chỉ dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở tại các gian bếp bánh lớn của các NHKS 5 sao với mức lương hấp dẫn, mà còn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh tiệm bánh, các mô hình kết hợp giữa bánh – cà phê, bán bánh online hay kinh doanh bánh theo mùa… mang lại thu nhập ổn định.

Nếu bạn yêu thích học làm bánh và muốn trang bị kiến thức, kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp toàn diện, hãy để lại thông tin bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4 (3 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!