Thực Hành Menu Afternoon Tea – Bữa Tiệc Trà Chiều Độc Đáo Đến Từ Nước Anh

Bên cạnh việc làm ra những món bánh thơm ngon, người đầu bếp còn cần biết thêm những kỹ năng, kiến thức để có thể chuẩn bị những bữa tiệc bánh dành cho khách hàng. Trong buổi học “Thực hành menu Afternoon tea”, các sinh viên của ngành Kỹ thuật làm bánh tại CET đã được tìm hiểu về hình thức ẩm thực này, đồng thời tự tay làm nên một bàn tiệc trà thịnh soạn. Bạn hãy cùng CET tìm hiểu xem các sinh viên đã chuẩn bị buổi tiệc này như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

thực hành menu afternoon tea

Tiệc trà chiều do các sinh viên CET thực hiện

Tiệc trà chiều (Afternoon tea) là một nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Anh. Khi xưa, đây là buổi tiệc dành cho tầng lớp quý tộc, thường được tổ chức để lấp đầy khoảng trống dài giữa bữa trưa và bữa tối. Theo thời gian, hình thức ẩm thực này đã lan rộng khắp thế giới và được nhiều người yêu thích.

Trong buổi trà chiều, bên cạnh những tách trà thơm lừng chắc chắn không thể thiếu sự hiện diện của những chiếc bánh ngọt, và dòng bánh thường được sử dụng chính là Petit Fours. Các món bánh thuộc dòng này có đặc điểm là kích thước nhỏ, vừa ăn, rất phù hợp với buổi tiệc trà. Vì vậy, những kiến thức về Petit Fours đã được giảng viên hướng dẫn chi tiết cho sinh viên trong tiết học.

giảng viên giải thích về afternoon tea

Sinh viên chăm chú lắng nghe giảng viên giải thích về Afternoon tea

thực hiện các món bánh có trong tiết học

Cả lớp bắt tay vào thực hiện các món bánh có trong tiết học

Pistachio biscotti, Cheddar cheese scones, Matcha brownie bar, Victoria sponge cake, Macaron, Egg tart là các loại bánh mà sinh viên sẽ làm ở buổi học này. Để thực hiện thành công những món ăn trên, các bạn đã ứng dụng những kỹ thuật được học từ những buổi trước đó, bao gồm: Creaming method, Sponge method, kỹ thuật đánh Meringue… Trong quá trình thực hành, giảng viên luôn quan sát, sửa lỗi, đồng thời hướng dẫn sinh viên thao tác với thiết bị làm bánh chuyên dụng.

trộn bột bánh pistachio biscotti

Trộn bột bánh Pistachio biscotti

rót bột bánh victoria sponge cake vào khuôn

Rót bột bánh Victoria sponge cake vào khuôn

nặn vỏ bánh macaron lên khay nướng

Nặn vỏ bánh Macaron lên khay nướng

hướng dẫn sử dụng máy cán bột

Giảng viên hướng dẫn sử dụng máy cán bột

Trang trí là bước cuối cùng để tạo nên một bàn tiệc trà chiều. Sau khi đã thực hiện xong các loại bánh, cả lớp lần lượt thực hành cắt bánh, tạo hình, cắt trái cây… và sắp xếp bàn tiệc một cách hợp lý.

thực hành cắt bánh matcha brownie bar

Sinh viên thực hành cắt bánh Matcha brownie bar

tạo hình bánh victoria sponge cake

Tạo hình bánh Victoria sponge cake

trang trí các loại bánh

Sinh viên sắp xếp, trang trí các loại bánh một cách đẹp mắt

thành phẩm cả lớp menu afternoon tea

Thành phẩm của cả lớp là một bữa tiệc trà chiều thịnh soạn, hấp dẫn

Chỉ sau một buổi học, các sinh viên CET không chỉ nắm rõ kiến thức về loại hình ẩm thực đặc sắc này mà còn được tự mình chuẩn bị một bàn tiệc đẹp mắt. Chắc chắn với những kỹ năng đã được ôn luyện, các bạn sẽ ứng dụng vào những bài học sau để tạo nên thật nhiều loại bánh thơm ngon khác.

Nếu muốn tự tay làm nên những món bánh hấp dẫn như trên hoặc muốn theo đuổi con đường trở thành một đầu bếp bánh chuyên nghiệp, bạn hãy nhanh tay điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi ngay đến số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET liên hệ tư vấn một cách nhanh chóng nhé!

Điểm: 4.9 (11 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn