Những câu hỏi và trả lời phỏng vấn lễ tân thường gặp

Sắp tới, bạn có một cuộc phỏng vấn để ứng tuyển vào vị trí lễ tân, bạn lo lắng mình không trả lời được những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bởi Cet.edu.vn sẽ gợi ý giúp bạn những câu hỏi và trả lời phỏng vấn lễ tân thường gặp, giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

câu hỏi và trả lời

Chuẩn bị những câu hỏi và trả lời là điều cần thiết trước khi bước vào
buổi phỏng vấn lễ tân (Ảnh: Internet)

Sau đây là những câu hỏi và đáp án tiêu chuẩn mà chúng tôi đã khảo sát được. Mời bạn cùng tham khảo.

Tại sao bạn lại chọn nghề lễ tân trong rất nhiều nghề nghiệp khác? (Why did you choose receptionist as your career out of many others?)

Gợi ý: Câu trả lời nên thể hiện bạn là người yêu thích nghệ thuật giao tiếp và quan tâm đến những người xung quanh. Bạn có thể thêm một vài lời miêu tả về kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng tin học văn phòng của mình để tăng độ thuyết phục.

Theo bạn, đâu là kỹ năng quan trọng nhất của lễ tân? (According to you what is the most important skill that is required for receptionist?)

Gợi ý: Bạn hãy liệt kê ra vài kỹ năng quan trọng. Sau đó, nhấn mạnh với nhà tuyển dụng bằng một kỹ năng quan trọng nhất. Một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, thái độ thân thiện và lịch sự…

Nếu được nhận thì bạn sẽ làm việc trong bao lâu? (How long will you work for our hotel if hired?)

Gợi ý: Để thể hiện sự nhiệt tình trong công việc, bạn có thể trả lời là bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc nếu như công việc đáp ứng tương xứng với những gì bạn cống hiến.

Bạn thuyết phục khách thế nào nếu như họ không hài lòng với khách sạn? (How will you convince an unsatisfied guest of our hotel?)

Gợi ý: Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng của bạn. Vì vậy, bạn có thể trả lời là trước hết, bạn trấn an cảm xúc của khách hàng. Sau đó, hỏi nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng. Nếu vấn đề nằm trong phạm vi giải quyết, bạn sẽ đưa ra giải pháp, còn nếu nằm ngoài quyền hạn, bạn sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của cấp trên. Một cách khác là bạn có thể đưa ra ví dụ trường hợp cụ thể, phương pháp giải quyết cụ thể.

Câu hỏi giải quyết tình huống

Câu hỏi giải quyết tình huống thường được đưa ra (Ảnh: Internet)

Tốc độ đánh máy của bạn là bao nhiêu? (What is your typing speed when using word processing software?)

Gợi ý: Thông thường, tốc độ đánh máy trung bình là 40 từ/phút, nhưng nếu không chắc chắn bạn hãy trả lời là trong khoảng 35-50 từ/phút. Nhưng bạn hãy khẳng định rằng bạn đánh máy tốt nhé

Bạn sắp xếp công việc của mình như thế nào? (How would you organize your schedule?)

Gợi ý: Bạn có thể kể ra cách sắp xếp những công việc hàng ngày của mình như thế nào. Bao gồm cả việc sử dụng những file quản lý, xử lý thông tin thư từ, ý kiến của khách, điện thoại, fax và giấy tờ.

Bạn có thể nói ngôn ngữ nào? (In what languages you can speak?)

Gợi ý: Câu trả lời thường sẽ là tiếng Anh, bởi đây là ngôn ngữ quốc tế. Nhưng nếu bạn không giỏi ngoại ngữ nào, bạn nên nói thật với nhà tuyển dụng, cơ hội có thể mất lần này nhưng lần sau, bạn vẫn được đánh giá là trung thực.

Tại sao bạn muốn làm việc ở khách sạn chúng tôi? (Why do you want to work in our hotel?)

Gợi ý: Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết bạn đã tìm hiểu được những gì về khách sạn. Và bạn thực sự tin rằng đây sẽ là nơi mà bạn có thể gắn bó, đóng góp năng lực, hoàn thiện được những kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm và hãy thể hiện bạn thật sự yêu thích khách sạn này.

Bạn có nghĩ là bạn thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí này? (Why do you think you are perfect for this position?)

Gợi ý: Bạn hãy nêu ra những điểm mạnh và những thứ bạn đã được học và chứng minh rằng, chúng phù hợp với công việc lễ tân.

Có thể bạn hợp với vị trí cao hơn là công việc này? (Do you think you are overqualified for this position?)

Gợi ý: Ở câu hỏi này, hãy thể hiện là công việc nào cũng có cái khó của nó và bản thân mỗi người vẫn cần phải học hỏi, chăm chỉ làm việc để hoàn thành cho tốt. Hoặc có thể nêu ra những lợi ích mà công việc này mang lại cho bạn mà bạn đang mong muốn được làm ở vị trí này.

buổi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện bạn tự tin với vị trí lễ tân (Ảnh: Internet)

Với những câu hỏi và gợi ý đáp án này, hy vọng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn suôn sẻ, thành công ứng tuyển vào vị trí lễ tân mà bạn yêu thích.

Điểm: 3.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn