Những Tố Chất Làm Nên Người Quản Lý Nhà Hàng Giỏi

Nhà hàng là một trong những nhóm ngành có tiềm năng phát triển mạnh mà trong đó, vai trò của người quản lý ảnh hưởng rất lớn đến thành công của doanh nghiệp. Vậy đâu là tố chất làm nên người quản lý nhà hàng giỏi? Kỹ năng nào sẽ giúp người quản lý điều hành tốt hoạt động của nhà hàng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Kỹ năng giao tiếp

Quản lý nhà hàng là người phải thực hiện đồng thời nhiều công việc, cũng như tiếp xúc với đa dạng đối tượng. Khối lượng công việc lớn đòi hỏi sự giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo cũng như thái độ bình tĩnh trong cách giải quyết công việc và những vấn đề phát sinh. Có thể nói, đây là yếu tố không thể quan trọng hơn của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là nhà hàng. Bên cạnh khả năng ăn nói lưu loát, trôi chảy hay đọc hiểu thật tốt, bạn cần biết cách đàm phán, thương lượng với khách hàng hay thuyết trình các dự án. Kỹ năng này giúp người quản lý làm tốt vai trò của mình cũng như mang lại cơ hội thăng tiến trong nghề.

học quản lý nhà hàng cet

Quản lý nhà hàng là người phải thực hiện đồng thời nhiều công việc, cũng như tiếp xúc với đa dạng đối tượng. Nguồn: Internet

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm không chỉ cần riêng cho người Tố chất làm nên người quản lý nhà hàng giỏi nhà hàng mà còn là yếu tốt không thể thiếu cho mọi bạn trẻ muốn thành công. Song, những ngành giao tiếp xã hội nhiều sẽ đòi hỏi phải có kỹ năng mềm tốt nếu muốn thăng tiến và có vị thế cao trong công việc. Các kỹ năng đó bao gồm: quản lý thời gian, giao tiếp bằng ngôn ngữ lẫn văn bản, biết lắng nghe, kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề, ra quyết định… Những kỹ năng này chỉ thật sự tốt và hữu ích cho công việc khi bạn chịu khó trau dồi để phát triển.

kỹ năng mềm ngành quản lý nhà hàng cet

Một người quản lý nhà hàng giỏi cần có kỹ năng mềm thật tốt. Nguồn: Internet

Thông thạo ngoại ngữ

Do đặc thù công việc phải tiếp xúc khách hàng đến từ khắp các quốc gia, với vai trò là người quản lý, thông thạo ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp. Ngoại ngữ sẽ giúp bạn giải quyết được công việc thuận lợi, trôi chảy hơn bởi nếu không hiểu hoặc hiểu sai mong muốn của khách hàng, nhiều sự cố đáng tiếc sẽ xảy ra và ảnh hưởng không nhỏ đến đánh giá của cấp trên dành cho bạn.

thông thạo ngoại ngữ quản lý nhà hàng cao cấp

Thông thạo ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc của những quản lý nhà hàng cao cấp. Nguồn: Internet

Tinh thần đồng đội và kỹ năng làm việc nhóm

Đặc tính công việc ở nhà hàng cần sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận, thế nên nhiệm vụ của người quản lý chỉ có thể hoàn thành tốt khi phối hợp ăn ý với những đồng nghiệp xung quanh. Nhiều người có tính độc lập rất cao và không quen làm việc nhóm vì lúng túng trong giải quyết xung đột, khó chấp nhận sự khác biệt. Do đó, nếu muốn thành công trong lĩnh vực nhà hàng, bạn cần tập cho mình tinh thần tập thể và làm việc đồng đội.

nhiệm vụ của người quản lý nhà hàng

Nhiệm vụ của người quản lý nhà hàng chỉ có thể hoàn thành tốt khi phối hợp ăn ý với những đồng nghiệp xung quanh. Nguồn: Internet

Đam mê, yêu nghề

Không chỉ riêng quản lý nhà hàng, bất cứ nghề nào nếu muốn thành công cũng cần phải có lòng yêu nghề. Quản lý nhà hàng là công việc vô cùng khó khăn và áp lực, vì vậy nếu không có nhiệt huyết, bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Không những thế, một quản lý giỏi còn là “người truyền lửa” cho nhân viên bằng chính nhiệt huyết của mình. Sự đam mê, yêu thích dành cho nghề sẽ là động lực để bạn không ngừng cố gắng và đạt đến những thành tựu lớn hơn.

sự đam mê và lòng yêu nghề

Sự đam mê và lòng yêu nghề sẽ giúp người quản lý dễ dàng “truyền lửa” cho nhân viên của mình làm việc tốt hơn. Nguồn: Internet

Bên cạnh tố chất sẵn có, người quản lý nhà hàng giỏi còn phải nắm vững kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn. Nếu yêu thích và mong muốn theo đuổi lĩnh vực này, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn về khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn bạn nhé!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn