Nghề đầu bếp có cần biết tiếng Anh?

Không chỉ với riêng nghề bếp mà với bất cứ một ngành nghề nào hiện nay, tiếng Anh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và tiếng Anh nghề đầu bếp đã trở thành một thuật ngữ chuyên môn gắn với nghề. Do đó, câu hỏi “Nghề đầu bếp có cần biết tiếng Anh không?” có lẽ rất đơn giản để bạn đưa ra đáp án.


Tiếng Anh ngày càng phổ biến và được sử dụng như ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Để hiểu hết giá trị và vai trò của tiếng Anh mang lại, có lẽ bạn chỉ cần xem qua công việc và những thành công đạt được nhờ thành thạo tiếng Anh của các đầu bếp tên tuổi hiện nay.

Với nghề bếp nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung, tiếng Anh không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là chiếc “chìa khóa vàng” giúp tất cả chúng ta mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao khả năng thành công. Cùng CET khám phá ngay những lợi thế mà tiếng Anh có thể mang lại cho các đầu bếp để tìm hiểu xem nên học tiếng anh như thế nào hiệu quả phục vụ công việc nhé!

học nấu ăn tại cet với giảng viên là đầu bếp người nước ngoài

Kỹ năng tiếng Anh mở ra cho đầu bếp nhiều cơ hội

Tăng cơ hội làm việc tại các khách sạn quốc tế và ở nước ngoài

Hiện nay, xu hướng hội nhập các nền ẩm thực thế giới ngày càng phong phú ở Việt Nam. Cùng với đó là nhu cầu thưởng thức ẩm thực tăng cao, đa đạng của đông đảo thực khách trong và ngoài nước. Điều này đã thúc đẩy các nhà hàng, khách sạn lớn, khu resort… tại Việt Nam cũng như nước ngoài không ngừng mở rộng qui mô và tuyển dụng những đầu bếp có tay nghề đến từ nhiều quốc gia khác nhau.sinh viên tốt nghiệp trung cấp nấu ăn có thể làm việc tại các nhks nước ngoài

Các nhà hàng, khách sạn lớn thưởng tuyển dụng đầu bếp đến từ nhiều quốc gia.
Ảnh: Internet

Do đó, đầu bếp có khả năng nói tiếng Anh luôn được các đơn vị kinh doanh ưu tiên lựa chọn để bộ phận bếp của họ có thể hoạt động hiệu quả nhất cũng như giúp bạn tăng cơ hội tìm việc làm và định cư tại nước ngoài.

Tăng cơ hội thăng tiến nhanh với thu nhập cao

Hầu hết các nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao, resort, khu du lịch… hiện nay đều là những địa điểm tập trung nhiều vị khách có trình độ cao, đặc biệt là khách nước ngoài. Vậy nên tiếng Anh không chỉ giúp các đầu bếp giao tiếp và làm việc với đồng nghiệp ăn ý mà còn có thể dễ dàng trò chuyện để nắm được thị hiếu, nhu cầu cũng như yêu cầu đến từ các vị khách đa dạng. Kết hợp những lợi thế này với kỹ năng tay nghề của bạn, chắc chắn bạn sẽ vừa được trả mức lương cao từ khi thử việc, vừa nhanh chóng được cấp trên chú ý để tăng cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề bếp.

có tiếng anh giúp các sinh viên kiến được công việc có mức lương cao

Kỹ năng tiếng Anh giúp đầu bếp tìm được công việc có
mức lương cao, nhanh chóng thăng tiến

Không dừng lại ở đó, thành thạo tiếng Anh và giỏi nghề, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm thu nhập hay có cơ hội nổi tiếng, khẳng định bản thân bằng cách tham gia các cuộc thi ẩm thực, các chương tình truyền hình trong khu vực hoặc trên thế giới…

Là phương tiện giao tiếp và nâng cao kiến thức hiệu quả

Thành thạo tiếng Anh nghề bếp ngoài giúp bạn dễ dàng giao tiếp với đồng nghiệp, với khách hàng để làm việc hiệu quả, còn giúp bạn tự tin mở rộng mối quan hệ với các đầu bếp giỏi là người nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ những câu chuyện xung quanh ẩm thực, cuộc sống.

tiếng anh là phương tiện lợi hại

Tiếng Anh là phương tiện lợi hại để đầu bếp tìm hiểu, khám phá ẩm thực thế giới.
Ảnh: Internet

Hơn hết, tiếng Anh còn là phương tiện vô cùng lợi hại để bạn dễ dàng tìm hiểu, khám phá thêm về các nền văn hóa ẩm thực đa dạng trên thế giới bằng nhiều cách khác như: xem video, tìm hiểu sách báo nước ngoài, du lịch khám phá các miền đất mới ở khắp nơi… Đây chính là cách tốt nhất để các đầu bếp tự học và nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân để ngày càng giỏi nghề. Kéo theo đó chính là những cơ hội tăng lương, thăng chức… vô cùng hấp dẫn.

Tổng kết

Có thể nói, kỹ năng tiếng Anh là một trong những lợi thế rất lớn với các đầu bếp nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Tại hầu hết các đơn vị dạy nghề bếp chuyên nghiệp hiện nay cũng đều đưa kỹ năng tiếng Anh và chương trình đào tạo. Tuy nhiên, để nhanh chóng giỏi nghề và mở rộng cơ hội thành công, mỗi đầu bếp ngoài việc học nghề, học tiếng Anh tại trường lớp, cần chủ động học thêm mọi lúc, mọi nơi nhiều hơn nữa.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn