Những Ngành Nào Đang Thiếu Nhân Lực Tại Các Thành Phố Lớn?

Hiện nay, khi mà kinh tế tại các thành phố lớn ngày càng phát triển thì sự đang dạng ngành nghề lại càng được mở rộng. Chính vì vậy, có những ngành còn khá mới, hoặc có tốc độ tăng trưởng quá nhanh, khiến nguồn nhân lực chuyên môn không đủ để đáp ứng. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tuyển dụng và chọn được ngành học phù hợp trong mùa tuyển sinh này, CET xin chia sẻ những ngành đang thiếu nhân lực và dễ xin việc tại các thành phố lớn trong bài viết sau đây nhé!

Tổ chức sự kiện

tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện – nghề năng động đang có nhiều cơ hội phát triển tại các thành phố lớn. Nguồn: Internet

Với sự phát triển sôi động của ngành marketing, cơ hội việc làm trong lĩnh vực sự kiện tại các thành phố lớn ngày càng rộng mở với nhiều vị trí khác nhau như nhân viên lên kế hoạch, nhân viên thiết kế, hậu cần… Cho dù làm việc ở vị trí nào, bạn đều có cơ hội đi nhiều nơi để thực hiện các công tác chuẩn bị và đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công. Yêu cầu quan trọng mà một nhân viên tổ chức sự kiện cần đáp ứng chính là khả năng tổ chức tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng chịu được áp lực về thời gian và một sức khỏe tốt. Đây chắc chắn sẽ là một chọn lựa thú vị dành cho những bạn trẻ năng động, hướng ngoại và thích đi đến nhiều nơi.

Thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa có mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ yêu thích sáng tạo. Nguồn: Internet

Là một ngành sáng tạo, các bạn có thể không đi theo đại học mà có thể tự chọn cho mình khóa học thiết kế chuyên nghiệp, ngắn hạn để theo đuổi đam mê. Nếu siêng năng và sáng tạo, bạn có thể ra nghề sớm và đi làm tự do với mức lương từ 9 – 20 triệu. Con số này sẽ được nâng cao thêm nếu bạn có thực lực được công nhận và được làm trong các công ty nước ngoài. Đây là ngành học có cơ hội phát triển rất lớn trong tương lai, khi mà công nghệ nghe-nhìn đang ngày càng được đầu tư tân tiến để hỗ trợ sự phát triển của cuộc sống. Chính vì vậy, những chuyên viên thiết kế đồ họa chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng “săn đón” nếu tốt nghiệp tại các trường đào tạo bài bản.

Dịch vụ kĩ thuật

ngành kĩ thuật

Kỹ thuật là ngành học chưa bao giờ hết “hot” trong thời buổi công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay. Nguồn: Internet

Giai đoạn công nghiệp 4.0 là khoảng thời gian mà ngành dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều nhất với mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ngành này được kỳ vọng sẽ tạo ra việc làm tại các thành phố lớn cho hàng ngàn nhân sự trẻ trong những năm tới đây. Trình độ chuyên môn hóa cao và đáp ứng đúng yêu cầu công việc là điều kiện thuận lợi giúp sinh viên ngành dịch vụ kĩ thuật tại Việt Nam có được cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra, những người có tay nghề vững còn có thể mở cửa hàng tư nhân để sửa chữa, kiếm thêm thu nhập.

Khối ngành F&B

học nấu ăn

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học nấu ăn để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các thành phố lớn.

Chất lượng đời sống phát triển khiến nhu cầu được vui chơi, ăn uống chắc chắn sẽ tăng mạnh tại các thành phố lớn và các trung tâm du lịch. Vì vậy, các bạn trẻ theo học ngành F&B sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai sau khi ra trường. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí từ thực tập cho đến quản lý cũng sẽ tăng lên khi nền kinh tế ngày một đi lên. Một lượng lớn nhân lực đầu bếp, thợ làm bánh hay nhân viên pha chế được đào tạo bài bản sẽ có cơ hội thử sức mình tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, được làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế để nâng cao tay nghề và có mức thu nhập lý tưởng. Ngoài ra, đây cũng cơ hội hấp dẫn cho các đầu bếp, thợ làm bánh hay dân pha chế chuyên nghiệp có thể khởi nghiệp kinh doanh riêng và thu về lợi nhuận “khủng”.

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín ngành Nấu ăn, Làm bánh và Pha chế. Để theo học chương trình đào tạo ở hệ 1 năm tại CET, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên hoặc tốt nghiệp THCS và đã hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/ Bếp trưởng Bếp bánh/ Bar trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu.

học pha chế

Sinh viên của CET có nhiều thời gian thực hành để nhanh chóng làm quen với kỹ năng nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, tại đây còn đào tạo hệ 2 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS. CET cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Hãy liên hệ ngay số hotline 1800 6552 (miễn phí) để được tư vấn nhé. Chúc bạn nhanh chóng chọn lựa được hình thức học tập phù hợp để theo đuổi công việc mà mình yêu thích!