Học Nghề Gì Dễ Xin Việc Ở Cần Thơ?

Đến hẹn lại lên, cứ vào những thời điểm tuyển sinh, khi phải đưa ra định hướng nghề nghiệp tương lai thì hầu hết các bạn trẻ đều có những thắc mắc không biết nên học nghề gì có tương lai, học nghề gì dễ xin việc làm… Và học nghề gì dễ xin việc ở Cần Thơ cũng là một câu hỏi quen thuộc của nhiều học sinh tại đây cũng như khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, đừng bỏ qua những gợi ý thiết thực dưới đây.

Học nghề hướng dẫn viên du lịch

học nghề hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là nghề có nhiều triển vọng phát triển tại Cần Thơ. Ảnh: Intenrnet

Tại vùng đất ĐBSCL được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ cùng hệ sinh thái phát triển đa dạng, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, hấp dẫn, Cần Thơ nổi lên như một địa điểm du lịch trọng yếu.

Tại Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung, hàng năm luôn thu hút số lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá, tìm hiểu. Theo thống kê của Sở VHTTDL Cần Thơ,  trong năm 2019, tổng lượng du khách tới ĐBSCL đã lên tới 12.460.241 lượt, tăng 18,8 % so với năm 2018. Còn tại Cần Thơ, chỉ riêngTết Canh Tý 2020, đã thu hút khoảng 813.060 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 4,5%. Do đó, có thể thấy, du lịch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung tăng trưởng mạnh mẽ, có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu.

Để đáp ứng nguồn lực và góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh cũng như khu vực, Cần Thơ cũng như ĐBSCL luôn cần số lượng lớn đội ngũ hướng dẫn viên có kỹ năng và chuyên môn nghề vững chắc. Vậy nên nếu theo học nghề này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm lẫn phát triển tốt ở Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (QTNHKS) –  Nghề bếp – Làm bánh – Pha chế

Các nghề QTNHKS, đầu bếp, làm bánh, pha chế

Các nghề QTNHKS, đầu bếp, làm bánh, pha chế có tiềm năng phát triển mạnh ỏ ĐBSCL.

Từ động lực du lịch, học Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL cũng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Lượng khách du lịch càng lớn dẫn đến nhu cầu ăn uống, lưu trú, nghỉ dưỡng càng tăng cao.

Nhìn thấy tiềm lực phát triển này, không ít các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu trong và ngoài nước đã rót vốn đầu tư, mở rộng quy mô thị trường tại Cần Thơ và ĐBSCL. Tiêu biểu có thể kể đến các tập đoàn NHKS 4 – 5 sao như: International, Mường Thanh, Iris, Vinpearl, Victoria…

Sự mở rộng này đã kéo theo nhu cầu một lượng lớn nhân lực ngành NHKS – Nghề bếp – Làm bánh – Pha chế ở các vị trí công việc đa dạng như: nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ NHKS, nhân viên buồng phòng, Bartender, Barista, quản lý bếp, đầu bếp, đầu bếp bánh, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý bán hàng, tư vấn, thu ngân…

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, khám phá ẩm thực của du khách, các nhà hàng, quán ăn, điểm kinh doanh ẩm thực mở ra rầm rộ. Đây cũng là những cơ hội hấp dẫn cho các đầu bếp, đầu bếp bánh hay dân pha chế chuyên nghiệp có thể khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực, kinh doanh quán nước, tiệm bánh…

Học nghề Marketing

nghề marketing là nghề hot

Nghề Marketing đang là nghề HOT được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ảnh: internet

Thời đại công nghệ 4.0 nên nghề Marketing ngày càng có nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm tốt trên cả nước. Riêng tại khu vực Cần Thơ và ĐBSCL là những khu vực đang trên đà phát triển mạnh mẽ nên càng “có đất” cho những ai theo nghề này có thể “hành nghề”.

“Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý – hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TPHCM cho biết, hiện nay vùng ĐBSCL đang rất phát triển về ngành nông nghiệp, nông sản cũng đang được xuất khẩu mạnh, rất cần khâu quảng bá sản phẩm nông nghiệp ra thị trường thế giới nên trong tương lai cần nguồn nhân lực marketing” . “Ngành marketing cũng có thu nhập rất cao, thí sinh yên tâm khi có sở thích và lực chọn ngành này”, thạc sĩ Lý cho biết. (Nguồn: Tuổi Trẻ).

Học nghề Kỹ sư nông nghiệp

nghề kỹ sư nông nghiệp

Kỹ sư nông nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại Cần Thơ và ĐBSCL. Ảnh: Internet

Từ lâu, ĐBSCL đã nổi tiếng là vùng nông nghiệp nên nếu học kỹ sư nông nghiệp, sinh viên cũng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Các ngành điển hình về nông nghiệp tại ĐBSCL có thể kể đến như: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản… Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở: các Sở Nông nghiệp, chi cục thú y, trạm thú y hoặc các công ty giống cây trồng, vật tư nông nghiệp.

Ngoài ra, khi học ngành nông nghiệp, ngoài làm việc ở công ty, cơ quan nhà nước thì bạn còn có thể tự mở ra các trang trại hay trồng trọt, chăn nuôi theo công nghệ cao…

Có thể nói, với một vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển như Cần Thơ và ĐBSCL, có rất nhiều ngành nghề có thể phát triển. Chỉ cần ngành nghề đó là nghề mà bạn có đam mê, yêu thích thì sẽ có cơ hội phát triển tốt.

Hy vọng với những ngành nghề gợi ý trên đã giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình để nắm bắt các cơ hội việc làm tốt nhất tại Cần Thơ.

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn