Top Những Nghề Lương Cao Không Cần Bằng Đại Học

Bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 và muốn nhanh chóng có nghề để tạo ra thu nhập? Bạn đang tìm kiếm một công việc có nhiều cơ hội phát triển dành cho sinh viên theo học hệ trung cấp chuyên nghiệp? Vậy hãy cùng CET tìm hiểu top những nghề lương cao không cần bằng đại học sau đây nhé!

Nghề trang điểm

Với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp, việc trang điểm hiện nay không chỉ dành riêng cho tiệc cưới, sự kiện, lễ hội, … mà đã trở thành một nhu cầu phổ biến hằng ngày của phái đẹp. Chính vì thế, chuyên viên trang điểm đang là một trong những nghề “hot” dành cho các bạn trẻ trong nhiều năm trở lại đây. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, bạn có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện, các studio hoặc mở tiệm trang điểm riêng với mức thu nhập khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Nghề làm đẹp nói chung và nghề trang điểm nói riêng đều không quan trọng trình độ học vấn. Chỉ cần có sự đam mê, chăm chỉ học hỏi và cập nhật các xu hướng làm đẹp mới, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn xây dựng sự nghiệp riêng với lĩnh vực mà mình đam mê.

đào tạo nghề

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, bạn có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện, các studio hoặc mở tiệm trang điểm riêng. Nguồn: Internet

Tiếp viên hàng không

20 – 30 triệu đồng/tháng là mức thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không và đây là nghề nghiệp đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Với đặc thù công việc yêu cầu di chuyển nhiều quốc gia trên thế giới, đây sẽ là cơ hội trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và giúp bạn trẻ nâng cao vốn kỹ năng của mình. Ngoài việc di chuyển thường xuyên và yêu cầu giỏi ngoại ngữ, tiếp viên hàng không là công việc không có quá nhiều áp lực. Hiện nay, Học viện hàng không là trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng không. Tuy nhiên, vẫn có các khóa học dài hạn do các hãng hàng không tổ chức tuyển sinh, đào tạo học viên với điều kiện tốt nghiệp THPT, đáp ứng yêu cầu về ngoại hình và trình độ ngôn ngữ.

tiếp viên hàng không

20 – 30 triệu đồng/tháng là mức thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không. Nguồn: Internet

Nghề pha chế

Pha chế hiện là công việc đang rất “hot” bởi mức lương và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu sở hữu khả năng pha chế tốt, mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến mở rộng là điều mà bất kỳ sinh viên vừa ra trường nào cũng hoàn toàn có khả năng đạt được. Chỉ cần tham gia một khóa pha chế ngắn hạn tại trường trung cấp nghề, bạn đã có thể tự tin hòa nhập môi trường làm việc hay tự kinh doanh đồ uống. Ngành F&B (Food and Beverage) nói chung và pha chế nói riêng hiện đang phát triển mạnh mẽ và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Chỉ riêng nghề pha chế đã mang lại hàng ngàn việc làm hấp dẫn tại nhà hàng, khách sạn, các thương hiệu thức uống… cho lao động trong ngành.

batender chuyên nghiệp

Bartender chuyên nghiệp hiện là công việc đang rất “hot” bởi mức lương và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành nghề yêu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao. Đây là ngành nghề thực tế đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng làm việc hơn là bằng cấp. Hiện nay, các sinh viên mới ra trường có thể tìm được công việc phù hợp năng lực ở hệ thống Khách sạn, Nhà hàng với mức thu nhập từ 7 – 9 triệu đồng/tháng, chưa kể tips và các khoản phụ cấp. Ngoài ra, nếu có kinh nghiệm và kỹ năng tốt, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thăng tiến lên cấp bậc giám sát, quản lý với mức thu nhập từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Nhóm ngành này hiện nay được đào tạo ở nhiều cấp bậc như đại học, cao đẳng, trung cấp, … và có nhiều chương trình học phù hợp với năng lực để bạn lựa chọn.

quản lý nhà hàng khách sạn

Quản lý Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành nghề yêu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao.

Nghề làm bánh

Không chỉ thỏa đam mê làm bánh để thưởng thức hay kinh doanh, thợ làm bánh còn là công việc không cần bằng đại học đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đây là nghề có cơ hội thăng tiến hấp dẫn, kèm theo nhiều lợi thế khác nếu được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Thợ làm bánh ở các nhà hàng – khách sạn lớn sẽ được phát triển với nhiều vị trí từ Phụ Bếp Bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng bếp bánh cho đến Giám sát bếp bánh, Quản lý bếp bánh và cuối cùng là Chuyên gia bếp bánh. Các thương hiệu bánh nổi tiếng, các nhà hàng khách sạn 5 sao sẽ là môi trường làm việc lý tưởng nhất và mang lại thu nhập hấp dẫn dành cho thợ làm bánh vững tay nghề và có khả năng sáng tạo tốt.

thợ làm bánh

Thợ làm bánh ở các nhà hàng – khách sạn lớn sẽ được phát triển với nhiều vị trí khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều trường trên cả nước có các khóa đào tạo bartender, thợ làm bánh hay quản lí nhà hàng – khách sạn. Nổi bật trong số đó, trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET) là đơn vị đào tạo uy tín về những ngành học này. Với chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế, CET sẽ là người bạn đồng hành giúp các bạn trẻ tự tin theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, nếu yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành pha chế, làm bánh và nhà hàng – khách sạn, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn miễn phí về ngành học Kỹ thuật pha chế đồ uống, Kỹ thuật làm bánh và Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn nhé!

Điểm: 4.2 (20 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn