Những Việc Cần Làm Trong Khi Chờ Điểm Thi Thpt Quốc Gia

Kỳ thi THPT quốc gia kết thúc cũng là lúc mà các sĩ tử có nhiều thời gian rảnh trước khi bước vào giai đoạn xét tuyển đầy cam go. Vậy đâu là việc cần làm khi chờ điểm thi và tận dụng thời gian này ra sao để chuẩn bị tốt cho bước kế tiếp trong mùa tuyển sinh? Hãy cùng CET tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nghỉ ngơi và thư giãn

Sau khoảng thời gian ôn luyện vất vả và căng thẳng, đây là lúc thích hợp nhất để bạn nghỉ ngơi và thư giãn để tự “thưởng” cho bản thân mình. Bạn có thể dành thời gian để ngủ thỏa thích tại nhà, đọc sách, “cày” phim, … hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ngắn hạn tại một địa điểm mà mình hằng yêu thích. Dù đã hoàn thành kỳ thi này, nhưng hành trình ở bậc học tiếp theo sẽ còn nhiều điều rất mới, đòi hỏi sự thích nghi cao. Chính vì thế, hãy tận dụng cơ hội này để tái tạo năng lượng và chờ đợi kết quả thi trong một tâm thế thoải mái nhất nhé.

du lịch

Đi du lịch là cách tuyệt vời để giúp sĩ tử giải tỏa căng thẳng sau kỳ thi. Nguồn: Internet

Lưu ý những mốc thời gian quan trọng sau khi thi

Bên cạnh thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, bạn cũng đừng quên ghi chú lại những mốc thời gian quan trọng của kỳ tuyển sinh năm 2020 để có thể hoàn thành các bước một sách đầy đủ và kịp thời:

– 27/8: Công bố kết quả thi

– Trước 7/9: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng xét tuyển khối ngành sư phạm, sức khỏe

– 9 – 18/9: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký

– Trước 27/9: Các trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1

– Từ 9/10: Xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu)

Rèn luyện kỹ năng mềm

Môi trường học tập sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ yêu cầu nhiều hơn ở bạn về kỹ năng mềm. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và thích nghi với đặc điểm khác biệt của một bậc học cao hơn. Bạn cần tận dụng thời gian rảnh sau khi thi để chủ động trau dồi thêm những kỹ năng này bằng việc đọc sách, tham gia và các câu lạc bộ, hội nhóm phát triển kỹ năng hoặc theo dõi qua những trang blog, kênh vlog những chuyên gia, vlogger về đời sống nổi tiếng trên mạng.

câu lạc bộ

Câu lạc bộ, hội nhóm là môi trường giúp bạn rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm. Nguồn: Internet

Học thêm ngoại ngữ

Đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Nhưng thay vì học một cách khô khan theo giáo trình trong sách, bạn có thể vừa học vừa giải trí bằng cách tham gia các câu lạc bộ, xem phim, đọc truyện, nghe nhạc hoặc đăng ký vào một lớp chuyên về giao tiếp. Lợi ích của việc thông thạo một ngoại ngữ có lẽ đã không còn điều quá xa lạ với bạn. Không chỉ là tiếng Anh, mà nếu giỏi tiếng Trung, Hàn, Nhật, Pháp, … cũng sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn sau khi tốt nghiệp và bắt đầu tìm kiếm việc làm.  Đừng để những khoảng thời gian rảnh trôi qua một cách lãng phí, hãy bắt tay vào học ngoại ngữ ngay bây giờ nhé!

Chuẩn bị tâm lý để chọn ngành, chọn trường

Việc chọn ngành, chọn trường là hết sức quan trọng và có ảnh hưởng tới tương lai của bạn. Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý để chọn trường sao cho phù hợp sau khi thi. Trước khi chọn trường, sở thích cá nhân, học phí, cơ sở vật chất của trường, chương trình đào tạo hay địa điểm của trường là các yếu tố mà bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu. Bên cạnh việc tham khảo ý kiến phụ huynh hoặc các anh chị đi trước, internet là “cẩm nang” trực tuyến mà bạn có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Việc chuẩn bị tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn không bị động khi điểm thi được công bố hay bước vào quá trình điều chỉnh nguyện vọng.

chọn ngành cet

Chọn ngành học phù hợp là vấn đề quan trọng, quyết định đến thành công trong tương lai của các bạn trẻ.

Là đơn vị đào tạo uy tín về ngành Hướng dẫn du lịch, Nấu ăn, Pha chế, Làm bánh và Nhà hàng – Khách sạn, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến với mô hình thực học thực làm, giúp sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, bạn đã có thể trở thành sinh viên CET và tự tin theo đuổi niềm đam mê với ngành Du lịch, F&B hay Hospitality. Nội dung đào tạo tại CET được xây dựng dựa theo mô hình chuẩn quốc tế, với sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp.

học nấu ăn cet

Một buổi học nấu ăn tại trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism.

Ngoài kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ, sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế. Nếu yêu thích các ngành học trên, đồng hành cùng trường trung cấp CET chính là chọn lý tưởng cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Hãy điền thông tin đăng ký của bạn ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được tư vấn miễn phí nhé!

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI – LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGHỀ GÌ?

Điểm: 4 (19 bình chọn)