TRƯỜNG TRUNG CẤP NẤU ĂN CET – ĐÀO TẠO NGHỀ BẾP TẠI TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để theo học và trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp thì trường Trung cấp CET là cái tên rất đáng để cho bạn cân nhắc lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cái nhìn tổng quan về trường Trung cấp nấu ăn CET – Đơn vị đào tạo nghề Bếp tại TPHCM hiện nay.

Hiện nay trên mặt bằng cả nước nói chung cũng như TPHCM nói riêng, để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là học nghề từ chính trong công việc thực tế hoặc là học nghiệp vụ bài bản trước rồi ra làm nghề tích lũy kinh nghiệm sau. Trong đó lựa chọn sau đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ bởi những lợi ích không khó để nhận ra.

TRƯỜNG TRUNG CẤP NẤU ĂN CET – ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO NGHỀ BẾP TẠI TPHCM

Với tốc độ phát triển của nghề Bếp và chất lượng ngành dịch vụ ăn uống của Việt Nam thì phương pháp học nghề từ chính trong công việc đã không còn mang lại hiệu quả cao. Người học phải bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh về kiến thức với những công việc ít liên quan như tạp vụ bếp, thu mua nguyên liệu… Ngoài ra, người trực tiếp hướng dẫn chưa chắc đã có phương pháp dạy đúng cách. Một yếu tố không thể không kể đến, đó là “môi trường học tập” có phần bị hạn chế. Sau cùng, cơ hội việc làm của bạn về sau cũng bị bó hẹp với mức thập không cao.

Nếu lựa chọn học nghề bài bản trước khi làm nghề thì hiện nay người học có 2 hướng lựa chọn chính là các chương trình học dài hạn (Cao đẳng, Trung cấp nghề) và ngắn hạn (các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề hệ Sơ cấp). Sau khi hoàn thành khóa học thì ngoài bằng cấp người học cũng có đầy đủ kiến thức, chuyên môn về nghề. Từ đó, họ có thể tìm thấy cơ hội việc làm ở những nhà hàng, khách sạn… cao cấp mà họ mong muốn với mức thu nhập hấp dẫn.

Trong số các trường có chương trình đào tạo dài hạn nghề Bếp trên địa bàn TPHCM thì trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn. Với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn thì nơi đây hứa hẹn sẽ đào tạo ra những Đầu bếp tài ba thế hệ kế tiếp cho nền ẩm thực nước nhà.

CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT CHẾ BIÊN MÓN ĂN

Chương trình Kỹ thuật Chế biến Món ăn được chia thành 3 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm, 3 năm) cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của một Đầu bếp chuyên nghiệp.

HỆ ĐÀO TẠO
Hạng Mục Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khoá Quản Trị NH-KS/Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên Đã tốt nghiệp THPT Đã tốt nghiệp THCS
YÊU CẦU BẰNG CẤP Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục dạy nghề và bằng tốt nghiệp THPT Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và bảng điểm Bằng tốt nghiệp THPT Bằng tốt nghiệp THCS
LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO
HỌC PHẦN 1 Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng Bổ túc văn hóa
HỌC PHẦN 2 Đào tạo các môn đại cương Miễn Đào tạo các môn đại cương Đào tạo các môn đại cương
HỌC PHẦN 3 Miễn Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng Chương trình Nghiệp vụ Bếp trưởng
ANH VĂN + CHUYÊN NGÀNH 1. Anh văn chuyên ngành
2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng
1. Anh văn chuyên ngành
2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng
1. Anh văn chuyên ngành
2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng
1. Anh văn chuyên ngành
2. Bổ sung Nghiệp vụ Bếp trưởng
HỌC PHẦN 4 Thực tập Thực tập Thực tập Thực tập

4 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NẤU ĂN CET

Đội ngũ Giảng viên: Họ đều là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Với những sự trải nghiệm của người đi trước và bề dày kinh nghiệm giảng dạy của mình, họ không chỉ truyền dạy lại những kiến thức, nghiệp vụ nghề một cách bài bản, khoa học, dễ hiểu mà còn sẽ còn định hướng, tiếp lửa cho đam mê của sinh viên.
Giáo trình đào tạo: Cũng như các trường dạy nghề khác, CET mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dùng kiến thức mà mình được học áp dụng ngay vào trong công việc. Vì vậy, bộ giáo trình với nội dung được biên soạn kỹ càng từ các chuyên gia đầu ngành của Hướng Nghiệp Á Âu. Bên cạnh đó, học viên luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất về ngành, nghề.
Cơ sở vật chất: Với phòng học thực hành hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ, máy móc… an toàn và đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao. Có thể nói, không gian học của sinh viên không có chút khác biệt nào so với gian bếp trong thực tế.
Cơ hội việc làm: Tại CET, ngoài việc đào tạo kiến thức thì nhà trường luôn cố gắng hỗ trợ học sinh đến gần, kết nối với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như khi thực tập.
Chỉ với điều kiện tuyển sinh từ bằng tốt nghiệp THCS thì CET đang mở ra cơ hội cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau đến với cơ hội học nghề để trở thành những người Đầu bếp. Với chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn, sinh viên đến với CET không chỉ để kiếm một ngành nghề “học đại” cho có mà là để được rèn giũa, đào tạo trở thành những người nấu ăn chuyên nghiệp.
Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm kiếm nơi để học nghề Bếp tại trường trung cấp nấu ăn chính quy, bài bản thì hy vọng bài viết đã giúp bạn gợi mở được môt sự lựa chọn sáng giá. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được tư vấn miễn phí hoặc bạn có thể gọi vào số 1800 6418 (miễn phí cước gọi) để có nhiều thông tin hơn.
Name of Reviewed Item: Trường trung cấp nấu ăn CET – Đào tạo nghề bếp tại TPHCM Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/nhan-vien-bep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (21 đánh giá)
Loading...