1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 đánh giá)
Loading...

Bất kỳ ai đã từng thử qua món cơm chiên cá mặn thì đều không thể phủ nhận độ hấp dẫn, ngon khó cưỡng của món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng vào bếp và học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng chuẩn Nam bộ từ các đầu bếp của Cet.edu.vn? Chắn chắn đây sẽ là món mà bạn sẽ làm cả nhà ăn mê say, thích thú.


Từ lâu, cá khô là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với bữa cơm của người miền Nam. Tuy nhiên, thay vì cách ăn với cơm trắng bình thường thì dùng cá khô để chiên cơm vừa tận dụng vị mặn mặn từ cá vừa kết hợp với cơm chiên càng làm tăng sự kích thích khẩu vị của người ăn. Ngoài các quán ăn gia đình, bình dân thì nhiều nhà hàng sang trọng, cao cấp cũng đưa món cơm này vào thực đơn cách làm được biến tấu đi cho phù hợp. Tuy nhiên, cơm chiên cá mặn đậm đà, ngon nhất thì vẫn là cách làm của người miền Nam.

Cá khô

Cá khô là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với bữa ăn
của người miền Nam. (Nguồn: Internet)

Cách làm cơm chiên cá mặn đúng chuẩn người miền Nam

Thành phần nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn

– Cơm nguội: 1 bát

– Trứng gà: 2 quả

– Ức gà: 100 gr

– Cá khô: 100 gr

– Bắp cải: 50 gr

– Tỏi: 1 củ

– Gừng: 1 nhánh

– Hành lá, ngò

– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, đường.

Các bước thực hiện cơm chiên cá mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với ức gà: bạn rửa sạch, để ráo nước, rồi thái thịt hạt lựu.

– Tỏi: đập dập, băm nhỏ

– Gừng: bào vỏ bên ngoài, thái sợi hoặc băm nhỏ tùy ý bạn

– Hành lá, ngò: nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, riêng với phần đầu hành thì bạn băm nhỏ.

– Bắp cải: bạn rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

– Với cá mặn: bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút xíu dầu ăn, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra, bạn để cho thật ráo dầu và nguội bớt thì gỡ thịt, bỏ xương và xé nhỏ thịt cá.

– Bạn đập trứng ra bát và đánh trứng tan đều.

chiên cá

Bạn chỉ cần cho chút dầu vào chảo chiên cá đến khi 2 mặt chín vàng đều
là được. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Làm cơm chiên

– Bạn dùng chảo hồi nãy và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu vừa sôi thì cho gừng, đầu hành băm, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm thì cho tiếp phần thịt gà vào với chút xíu đường và hạt nêm rồi đảo đều tay.

– Cho tiếp cá vào xào cùng gà đến khi bạn ngửi thấy mùi cá măn thơm lừng thì tắt bếp, cho ra chén để riêng.

– Bạn cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng thì cho phân nữa số trứng đã đánh vào, cho tiếp phần cơm nguội vào, đảo đều tay để cơm và trứng hòa quyện vào nhau và se lại thì cho tiếp bắp cải, gà cá vào chảo rồi tiếp tục đảo đều tay. Lúc này, bạn có thể cho phần trứng còn lại vào, trộn đều tất cả nguyên liệu.

– Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đảo chảo liên tục cho đến khi tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

– Bạn cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm lần cuối thì cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay, ngò là hoàn tất món ăn.

Ngoài nguyên liệu là cá mặn, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như hải sản với cách làm cơm chiên hải sản ngon, đơn giản này chắc bé nhà bạn sẽ mê tít cho mà xem.

Những lưu ý trong cách làm cơm chiên cá mặn

– Cơm bạn càng để nguội thì sẽ chiên càng ngon.

– Với cá khô thì nên chọn loại cá dày thịt, ít xương và cá càng mặn thì món cơm chiên sẽ đậm đà hơn.

cơm chiên cá mặn

Vị mặn mặn của cá khô kết hợp với cơm chiên thì càng làm cho
món cơm hấp dẫn hơn. (Nguồn: Internet)

Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến thì bạn đã có thể tự mình làm món cơm chiên hấp dẫn này ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên cá mặn sao cho đúng chuẩn với hương vị người miền Nam. Bên cạnh cơm chiên cá mặn thì Cet.edu.vn đã từng hướng dẫn bạn một món cơm chiên quen thuộc khác cơm chiên Dương Châu, bạn hãy xem qua thử nhé!

Name of Reviewed Item: Học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng vị miền Nam Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/com-chien-ca-man.jpg Review Author:Review Date: