TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách làm đậu phụ kẹp phô mai chiên xù giòn ngon hết ý

Nếu đang tìm một món ăn có hương vị mới lạ để “đổi vị” thì đậu hũ kẹp phô mai chiên xù chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy. Hương thơm và vị béo lôi cuốn của phô mai kết hợp cùng đậu phụ giòn rụm chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

Đậu phụ kẹp phô mai chiên xù giòn ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Từ nguyên liệu là những miếng đậu phụ thanh đạm, được dùng trong hầu hết các món chay thân quen, bạn có thể dễ dàng “biến tấu” thành một món ăn “sang chảnh” mang phong cách ẩm thực Á Âu đầy mới lạ khi kết hợp cùng với phô mai. Món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù này đã được rất nhiều người khoái khẩu nhờ hương vị lạ miệng, hấp dẫn, kích thích vị giác khi thưởng thức. Cùng trường trung cấp CET khám phá ngay cách làm để trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân và chính mình nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ kẹp phô mai chiên xù

  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Thịt xông khói: 4 miếng
  • Phô mai: 4 miếng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Các loại gia vị: muối, bột mì, bột chiên xù.

Các bước thực hiện cách làm đậu phụ kẹp phô mai chiên giòn khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phụ bạn đem trụng qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra để ráo khô.

Đậu phụ trụng qua nước sôi pha muối cho sạch. Ảnh: Internet

Chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch rồi xếp lần lượt đậu phụ, phô mai, thịt xông khói lên.

Bước 2: Tiến hành kẹp phô mai

– Bạn dùng một con dao nhỏ sắc, rửa sạch, lau khô rồi lần rượt rạch một đường trên bìa đậu và giữ lại 2 phía đầu, không cắt đứt hẳn. Làm tương tự như cắt đậu phụ nhồi thịt.

– Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt xông khói cuộn phô mai lại rồi ấn vào đường rạch trên bìa đậu phụ cho vừa khéo, không quá lớn hoặc quá bé cho bìa đậu đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

– Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho bột mì vào và pha với nước thành hốn hợp sánh lỏng.

– Đập trứng ra một chén khác và đánh tan.

– Bột chiên xù cho ra khay.

– Sau đó, lần lượt lăn từng bìa đậu phụ kẹp phô mai qua bột mì, tiếp tục tẩm qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.

Các bước kẹp phô mai vào đậu phụ. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên đậu phụ kẹp phô mai

– Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho vào khoảng 1 lít dầu ăn, sau đó đun sôi dầu rồi gắp lần lượt các bìa đậu phụ kẹp phô mai vào chiên ngập dầu. Khi chiên để ý để lật cho bìa đậu chín đều tới khi có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Sau đó trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Chiên ngập dầu cho đậu phụ kẹp phô mai vàng giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet

– Nếu không thích ăn phô mai, bạn có thể thay thế bằng nấm và thịt rồi làm tương tự như cách trên cũng cho ra thành phẩm cực hấp dẫn.

Tổng kết

– Vậy là chỉ với 3 bước khá nhanh và đơn giản, bạn đã có ngay món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù thơm ngon, lôi cuốn khó cưỡng. Chỉ cần nhìn qua lớp vỏ đậu phụ vàng giòn và hít hà hương phô mai ngậy thơm mằn mặn cũng đủ khiến kích thích vị giác rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.75 (4 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!