1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Thơm ngon, mát dịu thêm chút béo ngậy đúng điệu với cách nấu chè hạt sen tươi đậu xanh thì bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước này là có ngay món chè mát lạnh, ngọt lành rồi đấy nhé.

Chè hạt sen đậu xanh giúp giải nhiệt hiệu quả và cho cảm giác thoải mái nhất giữa buổi trưa trời nóng bức là lựa chọn của nhiều người. Hẳn bạn đã quen với món chè đậu đen, chè thái, chè đậu ngự thì hôm nay cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh sẽ mang đến cho bạn hương vị thật khác. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây, đảm bảo khi ăn thử lần đầu tiên bạn sẽ yêu thích ngay món chè này ngay thôi.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh

– Hạt sen

– Đậu xanh

– Đường cát trứng

– Muối

– Vani

– Dừa bào sợi

Các nguyên liệu này bạn dễ dàng tìm mua được ở ngoài chợ và siêu thị. Hạt sen tươi nấu chè sẽ ngon hơn nhưng nếu trong trường hợp không có thì bạn có thể thay thế bằng hạt sen khô cũng được nhé.

chè hạt sen đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh giải nhiệt ngày nắng nóng.. Ảnh: Internet

Cách nấu chè hạt sen với đậu xanh

Bước 1: Công đoạn sơ chế

– Đầu tiên, bạn mua hạt sen về rửa sạch, dùng dao nhọn tách bỏ phần tim sen nhé. Bởi nếu không loại bỏ khi nấu chè lên vị sẽ đắng và không được thơm ngon như mong muốn. Nếu bạn muốn dùng hạt sen khô thì ngâm trong nước khoảng 1 giờ để hạt sen mềm ra và cũng loại bỏ tim sen theo cách tương tự rồi để cho thật ráo nước.

– Đậu xanh mua sẵn bạn nên tìm mua loại đã đãi sạch vỏ, đem về rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 1 – 2 tiếng để đậu nở mềm và khi nấu chè sẽ ngon hơn đấy.

Bước 2: Cách bước nấu chè hạt sen

– Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi đun sôi rồi trút hạt sen vào nấu lên cho tới khi hạt sen mềm ra. Đồng thời, lúc này cũng cho đậu xanh vào nồi khác và cũng nấu cho chín mềm tương tự.

– Lý do chúng ta không nên nấu chung 2 nguyên liệu này lại với nhau là vì đậu xanh dễ mềm hơn hạt sen. Chính vì vậy, nếu nấu chung sẽ cái chín trước, cái thì chưa, như vậy món chè sẽ không ngon như ý.

Lấy một nồi nước khác, đun cho sôi rồi trút hạt sen và đậu xanh vào nấu thêm lần nữa cho thật nhừ. Sau đó cho thêm đường và chút muối vào khuấy đều. Bạn hãy nêm nếm lại để món chè đủ độ ngọt vừa miệng nhé.

Lưu ý:

– Trong quá trình nấu, nếu nước cạn bạn hãy cho thêm vào cho phù hợp. Sau cùng chỉ cần cho ống vani vào để tạo độ thơm rồi tắt bếp.

– Thông thường để rút ngắn thời gian nấu chè, người ta chọn sử dụng nồi áp suất vì nó sẽ giúp hạt sen được chín nhanh và mềm hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không sử dụng thiết bị này có thể thay thế bằng nồi cơm điện hoặc nồi nấu thường ngày cũng được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen nấu với đậu xanh rồi. Để thưởng thức ngon nhất, bạn để chè nguội bớt, múc ra ly, cho chút đá bào, dừa sợi là có thể thưởng thức. Món chè bùi bùi, béo béo của hạt sen và dừa sợi hòa quyện mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ thích nó ngay.

Hạt sen và đậu xanh đều là những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta bởi vừa có tính hàn vừa dễ giải nhiệt, tạo cảm giác thanh mát ngay lập tức. Vì lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nên người ta thường chọn cách nấu chè hạt sen với đậu xanh để ăn chơi mỗi buổi trưa hè.

Đây là cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà hương vị vẫn ngon như ngoài quán chè. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp tự tay ngay để cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Để tìm hiểu thêm cách nấu các món chè ngon, hấp dẫn khác hay các mẹo vặt nấu nướng bổ ích bạn đừng quên ghé thăm Cet.edu.vn mỗi ngày để tìm đọc các bài viết khác nhé.

Name of Reviewed Item: Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh thanh mát Rating Value: 4.5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/03/che-hat-sen-dau-xanh.jpg Review Author:Review Date: