Supervisor là gì? Supervisor làm gì? Công việc của supervisor

Đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), Supervisor là một trong những vị trí quan trọng góp phần để NHKS vận hành mượt mà, suôn sẻ. Nếu bạn là một nhân sự đang theo đuổi ngành này thì đây là vị trí mà bạn sẽ phải đảm nhận qua. Vậy Supervisor là gì? Công việc của Supervisor làm gì? Mục Kiến Thức Chuyên Ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ giúp bạn tìm hiểu và xem mình cần phải chuẩn bị gì cho bản thân nhé!

Supervisor là vị trí quan trọng

Supervisor là vị trí quan trọng để giúp NHKS hoạt động mượt mà,
hiệu quả (Nguồn: Internet)

Supervisor là gì?

Supervisor là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí người giám sát, giám sát các hoạt động của bộ phận trong NHKS. Tuỳ theo lĩnh vực, bộ phận của mỗi NHKS mà công việc ở vị trí này sẽ khác nhau (giám sát buồng phòng, giám sát nhà hàng, giám sát lễ tân…). Người giám sát sẽ thuộc quyền quản lý trực tiếp và sẽ là người chịu trách nhiệm chính khi người trưởng bộ phận vắng mặt.

Ngoài ra, đây là vị trí trợ thủ đắc lực cho các trưởng bộ phận, nhà quản lý trong công việc điều hành NHKS của mình. Các giám sát sẽ hỗ trợ các nhà quản lý trong việc theo dõi, giám sát, điều phối các hoạt động của nhân viên cấp dưới như chia ca, phân phối công việc cho nhân viên, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh, hỗ trợ phục vụ khách hàng.

Trách nhiệm của vị trí Supervisor

– Giám sát các hoạt động của bộ phận diễn ra trong ca làm việc, bảo đảm quy trình và chất lượng phục vụ của nhân viên cấp dưới tới khách hàng luôn đảm bảo các tiêu chuẩn.

– Phân chia, sắp xếp ca làm việc của nhân viên phù hợp với tình trạng hoạt động kinh doanh của NHKS nhằm duy trì chất lượng dịch vụ.

– Có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh của khách hàng cũng như nội bộ nhân viên.

– Xử lý tốt các tình huống, yêu cầu trực tiếp từ phía khách hàng mà nằm ngoài khả năng của nhân viên cấp dưới.

– Theo dõi, hướng dẫn nhân viên tuân thủ các quy định từ các cấp quản lý (sức khoẻ, an toàn, vệ sinh…) và các tiêu chuẩn từ thương hiệu, tập đoàn.

Supervisor là vị trí quan trọng để giúp NHKS hoạt động mượt mà, hiệu quả

Trách nhiệm của vị trí Supervisor. (Nguồn: Internet)

Công việc của Supervisor

– Khi người quản lý, trưởng bộ phận vắng mặt thì người giám sát có trách nhiệm tham dự các cuộc họp trong ngày. Ngoài ra, người này sẽ thay cấp trên điều hành cuộc họp giao ca để đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường, đúng quy trình.

– Giải quyết các vấn đề, phát sinh trong ca làm việc: khách hàng phàn nàn, nhân viên làm việc không đạt hiệu quả…

– Tổng hợp thông tin, dữ liệu để bàn giao lại cho người giám sát ca làm việc kế tiếp một cách rõ ràng, đầy đủ.

– Giải quyết, xử lý kịp thời các tình huống, rủi ro xảy ra trong khu vực làm việc. Đồng thời báo cáo lên các cấp trên trong những trường hợp quá khả năng giải quyết.

– Theo dõi, kiểm tra và yêu cầu bảo trì tất cả các vật dụng, trang thiết bị có trong bộ phận. – Bên cạnh đó, họ sẽ là người đề xuất trực tiếp lên các cấp trên mua mới hoặc thay thế các đồ dùng cần thiết.

– Giám sát, theo dõi và hướng dẫn nhân viên tuân thủ quy trình làm việc, phục vụ của bộ phận.

– Phối hợp với các giám sát khác và cấp quản lý đưa ra lộ trình, định hướng, kế hoạch phát triển nhân lực của bộ phận (tuyển dụng, đào tạo kỹ năng…)

– Phối hợp với các cấp quản lý đưa ra những chiến lược, kế hoạch nhằm cải thiện kinh doanh, chất lượng làm việc.

– Thực hiện các báo cáo doanh số, hoạt động mỗi ngày/ ca làm việc lên các cấp quản lý.

– Có trách nhiệm tiếp nhận, liên hệ, phối hợp thông tin với các bộ phận khác để thực hiện các kế hoạch chung của NHKS hay của riêng bộ phận…

– Ngoải ra, dựa vào khối lượng công việc cũng như sự sắp xếp của các bậc quản lý cấp cao mà sẽ có sự phân chia khôí lượng công việc cho người Supevisor phù hợp hơn.

Supervisor luôn theo dõi, giám sát đội ngũ nhân viên làm việc đúng tiêu chuẩn, hiệu quả

Supervisor luôn theo dõi, giám sát đội ngũ nhân viên làm việc đúng tiêu chuẩn,
hiệu quả (Nguồn: Internet)

Tổng kết: 

Supervisor là một vị trí quan trọng trong NHKS, đây cũng là cấp bậc đòi hỏi người đó phải thành thạo nhiều kiến thức chuyên môn, tiêu chuẩn. Hy vọng, với bài viết hôm nay mà cet.edu.vn mang đến đã giúp cho bạn hiểu hơn Supervisor là gì, Supervisor làm gì và công việc của họ là gì? Chúc bạn phấn đấu đạt được đến vị trí này trong tương lai nhé!

Hiện nay, trong hệ thống nhà hàng – khách sạn, Coordinator là một bộ phận rất quan trọng và được chia thành nhiều vị trí quan trọng cụ thể như: Event Coordinator, Sales Coordinator, F&B Coordinator. Để hiểu rõ hơn F&B Coordinator là gì? các bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn