Ice Hotel là gì? Khám phá vẻ đẹp của khách sạn băng tuyết lớn nhất thế giới

Cứ mỗi khi mùa đông về, các nghệ sỹ cùng khoảng 50.000 du khách trên thế giới cùng tề tựu tại Ice Hotel lớn nhất thế giới tại miền Bắc, Thụy Điển. Ice Hotel là gì mà lại thu hút du khách đến vậy? Mời các bạn đọc ngay bài viết sau của Cet.edu.vn để khám phá Ice Hotel độc đáo.

Ice Hotel là gì? Nguồn gốc của Ice Hotel

Ice Hotel là gì

Ice Hotel – khách sạn băng tuyết lớn nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Ice Hotel là khách sạn băng tuyết lớn nhất thế giới được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1990 tại Jukkasjärvi, miền bắc Thụy Điển. Nơi đây ghi danh vào sách kỷ lục Guiness là khách sạn băng đầu tiên và lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nó lại nằm tại một ngôi làng nhỏ với dân số chỉ 900 người và khoảng 1000 chú chó.

Năm 1989, các nghệ sĩ băng Nhật Bản đã đến thăm khu vực này và tạo ra một cuộc triển lãm nghệ thuật đá. Mùa xuân năm 1990, nghệ sĩ người Pháp Jannot Derid tổ chức một cuộc triển lãm trong một lều tuyết hình trụ trong khu vực. Một đêm không có phòng có sẵn trong thị trấn, do đó, một số các du khách xin phép để qua đêm tại phòng triển lãm. Họ ngủ trong túi ngủ trên da tuần lộc – khách đầu tiên du khách của “khách sạn”.

Toàn bộ khách sạn được thực hiện trong các khối băng tuyết lấy từ sông Torne. Ngay cả những chiếc ly, bàn, ghế trong khách sạn đều được làm bằng đá. Mỗi mùa xuân, khoảng tháng ba, Icehotel thu hoạch hàng tấn băng từ sông Torne đông lạnh và lưu trữ trong một hội trường sản xuất gần đó có chỗ cho hơn 10.000 tấn nước đá và 30.000 tấn tuyết. Băng này được sử dụng cho việc tạo quán rượu băng và ly nước đá, cho các lớp đá điêu khắc, các sự kiện và giới thiệu sản phẩm trên toàn thế giới trong khi tuyết được sử dụng để xây dựng một cấu trúc mạnh cho tòa nhà. Khoảng 1.000 tấn băng còn lại được sử dụng trong việc xây dựng các khách sạn tiếp theo.

Có phòng ở ấm ở kề bên khách sạn. Khách sạn băng ở Jukkasjärvi là khách sạn băng lớn nhất thế giới, diện tích 6.000 m2. Mỗi phòng được thiết kế riêng biệt và kiến trúc khách sạn thay đổi theo mỗi năm. Mỗi năm các nghệ sĩ trình ý tưởng thiết kế phòng và một ban sẽ lựa chọn 50 nghệ sĩ để tạo ra nhà thờ, Absolut Icebar (quầy bar), quầy lễ tân, sảnh chính và các phòng. Khi mùa xuân đến, tất cả chảy tan ra và trở về sông Torne. Khách sạn băng chỉ tồn tại từ tháng 12 đến tháng 4 những vẫn được vinh danh là một trong bảy kỳ quan của Thụy Sĩ. Bạn có thể tìm xem các phim tài liệu làm về khách sạn băng nổi tiếng này sản xuất bởi Discovery Channel hay National Geographic. Ice Hotel mở cửa đón khách lưu trú từ nhiều quốc gia và có nhiều chuyến bay thuê chuyến từ sân bay Kiruna thẳng từ London.

Khám phá vẻ đẹp bên trong của khách sạn băng đầu tiên trên thế giới

Khách sạn băng Ice Hotel sẽ tan chảy trong mùa hè và được xây dựng lại vào mỗi mùa đông. Vào tháng 11 hằng năm, chính quyền sẽ bắt đầu xây dựng lại và đón khách vào tháng 12. Đến tháng 4, băng tan dần và khách sạn ngừng đón khách. Du khách muốn tham quan khách sạn sẽ phải chờ đến mùa đông năm sau.

Ước tính có khoảng 100 người cùng tham gia xây dựng Ice Hotel và khoảng một nửa trong số đó là các nghệ sỹ khách mời đặc biệt để thiết kế các khu quan trọng của khách sạn.  Bên trong khách sạn, nhiệt độ luôn được duy trì ở mức từ -5 đến -8 độ C. Khách qua đêm tại đây sẽ được cung cấp chăn bằng da tuần lộc và túi ngủ.

Mỗi mùa đông có khoảng 50.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm đến Ice Hotel để trải nghiệm cảm giác sống trong những chiếc lều băng và ngắm nhìn ánh sáng phương Bắc huyền ảo (Northen Light) hay hiện tượng cực quang “độc nhất vô nhị” chỉ có tại các vùng cực.

Ngoài các phòng nghỉ, khách sạn được trang trí và thiết kế bởi nhiều căn phòng có thiết kế độc đáo khác, mang công dụng riêng: quầy bar, rạp chiếu phim, nhà thờ, tượng gấu Bắc Cực… mang đậm chất nghệ thuật, đầy cuốn hút và sự độc đáo.

Mời các bạn ngắm nhìn một số hình ảnh bên trong khách sạn băng Ice Hotel lớn nhất thế giới:

Ánh sáng huyền ảo bên trong Ice Hotel

Ánh sáng huyền ảo bên trong Ice Hotel. (Ảnh: Internet)

Phòng nghỉ hạng Deluxe

Phòng nghỉ hạng Deluxe. (Ảnh: Internet)

Quầy bar Ice Hotel

Quầy bar Ice Hotel. (Ảnh: Internet)

Rạp chiếu phim từ băng tuyết

Rạp chiếu phim từ băng tuyết. (Ảnh: Internet)

Phòng nghỉ bên trong Ice Hotel

Phòng nghỉ bên trong Ice Hotel. (Ảnh: Internet)

Một căn phòng huyền ảo khác

Một căn phòng huyền ảo khác. (Ảnh: Internet)

Nhà thờ

Nhà thờ. (Ảnh: Internet)

trải nghiệm qua đêm trong một căn phòng băng tuyết

Bạn có muốn trải nghiệm qua đêm trong một căn phòng băng tuyết như thế này? (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Nó chắc hẳn là một địa điểm nghĩ dưỡng tuyệt vời phải không nào. Nếu có cơ hội bạn nên đến và tận hưởng một lần trong đời nhé, đảm bảo nó sẽ là một trải nghiệm mới mẻ.

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn