Có Nên Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch?

Bên cạnh sự năng động cùng mức thu nhập lý tưởng, Hướng dẫn viên du lịch còn là công việc mang đến những trải nghiệm thú vị và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Thế nhưng hiện nay, nhiều bạn trẻ yêu thích xê dịch vẫn không biết có nên học Hướng dẫn viên du lịch hay không vì chưa hiểu rõ về ngành học này. Trong bài viết sau đây, CET sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết về nghề Hướng dẫn viên du lịch để có thể tự tin chọn lựa theo học nhé!

có nên học hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch – ngành nghề dành cho các bạn trẻ năng động, yêu thích xê dịch và trải nghiệm văn hóa tại nhiều vùng đất khác nhau. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Ưu điểm của nghề Hướng dẫn viên Du lịch

Tiềm năng ngành Hướng dẫn viên du lịch hiện nay

Nhóm ngành Du lịch hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản. Nếu chọn theo đuổi lĩnh vực này, trong tương lai bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là MỨC LƯƠNG và lộ trình thăng tiến hấp dẫn việc ở nhiều vị trí khác nhau. Từ Hướng dẫn viên du lịch; Nhân viên điều hành và thiết kế tour du lịch cho đến Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch hay Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận ở các công ty du lịch. Ngoài ra, nếu có đam mê và tiếp tục theo học lên các bậc cao hơn, bạn có thể trở thành Giảng viên du lịch tại các trường dạy nghề, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trên cả nước.

tiềm năng ngành hướng dẫn viên du lịch

Bên cạnh sự năng động cùng mức thu nhập lý tưởng, Hướng dẫn viên du còn là công việc mang đến những trải nghiệm thú vị và cơ hội thăng tiến rộng mở. Nguồn: Internet

Ưu điểm của ngành du lịch

Thời gian làm việc linh động

Hướng dẫn viên du lịch không phải gò bó 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng với một công việc lặp đi lặp lại đơn điệu, nhàm chán. Thay vào đó, họ có thể tự sắp xếp, đăng ký những tour sao cho phù hợp và linh động thay đổi để có thể làm mới công việc của mình.

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới

Được trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu không khí mới… chính là những điều khiến giới trẻ chọn lựa theo đuổi nghề Hướng dẫn viên du lịch. Đây còn là công việc giúp họ tự làm mới bản thân một cách thường xuyên và bổ sung thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực như địa lý, lịch sử và văn hóa.

Đi du lịch miễn phí

Đi du lịch đây đó là niềm mơ ước của hàng triệu người, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để chi trả cho mỗi chuyến đi đắt đỏ. Thế nhưng đối với Hướng dẫn viên du lịch, đây lại là công việc hằng ngày và hoàn toàn miễn phí. Không chỉ đặt chân đến các địa điểm du lịch trong tâm thế của người tham quan, Hướng dẫn viên du lịch còn là người hiểu rõ những vùng đất ấy như chính nơi ở của mình, để truyền tải trọn vẹn mọi cái hay, cái đẹp đến cho du khách.

ưu điểm của ngành du lịch

Hướng dẫn viên du lịch không phải gò bó 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Cơ Hội Việc Làm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Có nên học hướng dẫn viên du lịch?

Ngày càng xuất hiện nhiều các ngành nghề đa dạng, phong phú liên quan đến du lịch cho các bạn trẻ chọn lựa, trong đó Hướng dẫn du lịch là ngành học có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, được rất nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trường nghề trên trên địa bàn TP.HCM có đào tạo chuyên ngành du lịch. Tùy vào nhu cầu và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như mức học phí, địa điểm học, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Là đơn vị giáo dục uy tín, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch với mô hình thực học thực làm, giúp sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

mô hình thực học thực làm

Là đơn vị giáo dục uy tín, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch với mô hình thực học thực làm.

Ngoài kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ hướng dẫn, tuyến điểm du lịch, lữ hành hay nghiệp vụ thanh toán, … sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế. Nếu yêu thích và đam mê ngành học Hướng dẫn du lịch, hãy điền thông tin của bạn vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Điểm: 4.47 (21 bình chọn)

Tác giả: Sĩ Tăng Huỳnh

Tăng Huỳnh Sĩ là hướng dẫn viên du lịch có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế. Hiện tại Sĩ đang là giảng viên tại trường CET với mong muốn chia sẻ từ kỹ năng nghề đến trải nghiệm thực tế cho các thế hệ trẻ đam mê du lịch.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn