Những Ưu Điểm Của Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng, Hướng dẫn viên du lịch thu hút rất nhiều nhân sự trẻ năng động, được đào tạo bài bản. Vậy điều gì khiến lĩnh vực Du lịch và Lữ hành trở nên hấp dẫn hay ưu điểm của nghề Hướng dẫn viên du lịch là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Ưu Điểm Của Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng. Nguồn: Internet

Ưu điểm của nghề hướng dẫn viên du lịch

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới

Được trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu không khí mới… chính là những điều khiến giới trẻ chọn lựa theo đuổi nghề Hướng dẫn viên du lịch. Đây còn là công việc giúp họ tự làm mới bản thân một cách thường xuyên và bổ sung thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực như địa lý, lịch sử và văn hóa.

Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của Hướng dẫn viên du lịch nội địa thường dao động trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì các hướng dẫn viên có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền Tip của khách. Bên cạnh đó, mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour, …

Thu nhập hấp dẫn

Nghề Hướng dẫn viên du lịch có mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước.Nguồn: Internet

Đi du lịch miễn phí

Đi du lịch đây đó là niềm mơ ước của hàng triệu người, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để chi trả cho mỗi chuyến đi đắt đỏ. Thế nhưng đối với Hướng dẫn viên du lịch, đây lại là công việc hằng ngày và nó hoàn toàn miễn phí. Không chỉ đặt chân đến các địa điểm du lịch trong tâm thế của người tham quan, Hướng dẫn viên du lịch còn là người hiểu rõ những vùng đất ấy như chính nơi ở của mình, để truyền tải trọn vẹn mọi cái hay, cái đẹp đến cho du khách. Đặc điểm riêng biệt này chính là yếu tố hấp dẫn hàng đầu giúp nghề Hướng dẫn viên du lịch ngày càng được nhiều bạn trẻ năng động chọn lựa theo đuổi.

Xem thêm: Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Thời gian làm việc linh động

Hướng dẫn viên du lịch không phải gò bó 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng với một công việc lặp đi lặp lại như nhau rất đơn điệu, nhàm chán. Ngược lại, họ có thể tự sắp xếp, đăng ký những tour sao cho vừa phù hợp với yêu cầu công việc, vừa thuận lợi cho lịch trình cá nhân. Đây chính là một trong những ưu điểm rất lớn của nghề, giúp Hướng dẫn viên du lịch có thể cân bằng được thời gian làm việc và thời gian dành cho gia đình hay nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi nên học chuyên ngành này ở đâu?

cơ hội du lịch miễn phí

Hướng dẫn viên du lịch được có cơ hội du lịch miễn phí tại rất nhiều nơi trên thế giới.Nguồn: Internet

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, trường dạy nghề trên cả nước có các khóa đào tạo Nghiệp vụ. Tùy vào nhu cầu và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Nổi bật trong số đó, trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET) là đơn vị đào tạo uy tín về ngành học Hướng dẫn du lịch. Với chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế, CET sẽ là người bạn đồng hành giúp các bạn trẻ yêu thích xê dịch tự tin theo đuổi đam mê của mình.

Ngành đào tạo hướng dẫn du lịch tại CET có gì đặc biệt

Với sự giảng dạy của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch và Lữ hành, sinh viên CET được tập trung đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng mềm và chú trọng thời lượng thực hành. Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp.

hướng dẫn du lịch tại CET

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET)là đơn vị đào tạo uy tín về ngành học Hướng dẫn du lịch.

Bên cạnh kiến thức cơ sở, nghiệp vụ du lịch và nghiệp vụ lữ hành bám sát thực tế, sinh viên còn được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành để nhanh chóng thích nghi tốt với môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, mỗi học viên còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ cấp thẻ Hướng dẫn viên, chi phí tham gia sự kiện và 1 tài khoản học Tiếng Anh online miễn phí trong vòng 9 tháng. Vì vậy, nếu yêu thích và mong muốn trở thành một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, hãy điền thông tin của bạn vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Khóa học Hướng dẫn du lịch nhé!

Điểm: 4.07 (14 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn