TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon không cưỡng nổi

Chè dưỡng nhan là gì có lẽ còn hơi lạ với nhiều người. Dù không thật sự phổ biến nhưng đây lại là món chè cực bổ dưỡng và có nhiều tác dụng trong làm đẹp, khiến nhiều chị em phụ nữ thích thú. Vậy còn chờ gì nữa, cùng CET tìm hiểu ngay cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yếncông dụng của chè dưỡng nhan ngay nhé!


Chè dưỡng nhan tuyết yến được nhiều chị em yêu thích
nhờ công dụng làm đẹp. Ảnh: Internet

Chè dưỡng nhan được xem là một vị thần dược trong việc cải thiện, trẻ hóa làn da của chị em phụ nữ. Khi nấu chè dưỡng nhan, người ta thường kết hợp các nguyên liệu gồm: nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết…

Chè dưỡng nhan có tác dụng gì?

Trước khi tìm hiểu về công dụng của chè dưỡng nhan, hãy xem tuyết yến là gì. Tuyết yến là một chất tiết ra từ phần bột gỗ trong lõi của cây Gum Tragacanth thuộc chi Sterculia, còn nhựa đào là chất tiết ra từ phần vỏ của cây này.

Tuyết yến có nguồn gốc từ vùng cao nguyên và sa mạc khô hạn phía đông Địa Trung Hải, phía Bắc và Tây Nam châu Á, một số ít ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Malaysia…

Lúc vừa mới tiết ra, tuyết yến có màu trắng trong suốt, vị chua, sau khi gặp nước sẽ bị oxy hóa nên có màu thẫm dần. Sau khi ngâm tuyến yến sẽ không còn vị chua nữa.

Tuyết yến. Ảnh: Internet

 Do thành phần chính của chè dưỡng nhan là tuyết yến nên món chè có nhiều công dụng của nguyên liệu này như: giúp ổn định cholesterol trong máu; chống huyết khối và bình ổn huyết áp; chữa trị bệnh tiểu đường; giúp phòng ngừa các biến chứng tim mạch, tai biến; giúp tăng cường sức khỏe, giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi; giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc; thanh lọc cơ thể; làm đẹp, giảm béo…

Tuyết yến tốt như vậy, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều. Trung bình mỗi người chỉ cần dùng từ 3 – 5g tuyết yến/một ngày. Chỉ cần 5 -10g tuyết yến ngâm sau 12 tiếng nở ra cũng  đủ cho 4 – 6 người dùng. Khi ngâm tuyết yến xong, bạn nhớ nhặt tạp chất đổ ra rổ rồi lọc cho ráo bớt nước.

Tuyết yến, nhựa đào, sen tuyết thường được dùng
nấu chè dưỡng nhan cùng nhau. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nhựa đào, sen tuyết cũng là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nên thường được nấu kèm tuyết yến. Vậy nên nếu bạn hỏi chè dưỡng nhan có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là có rồi.

Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon khó cưỡng

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

– 10g nhựa đào

– 10g tuyết yến

– 10g hạt bồ mễ (sen tuyết)

– 20g táo đỏ

– 10g quả long nhãn

– Lá dứa (nếu có)

Đường phèn

– Nước lọc

Các bước thực hiện nấu chè dưỡng nhan

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cho nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết vào riêng từng tô, đổ nước đầy tô rồi ngâm qua đêm ít nhất 12 tiếng cho nở hoàn toàn.

Sơ chế tuyết yến. Ảnh: Internet

Sau khi ngâm xong, bạn lọc rửa lại nhựa đào cho kỹ vì nhựa đào thường có nhiều bụi dơ. Bạn có thể lọc bằng cách đổ bỏ nước ngâm rồi xả nước qua rây.

Táo đỏ và nhãn cũng cho ra tô riêng, đổ ngập nước ấm rồi ngâm mềm.

Bước 2: Tiến hành nấu

Cho khoảng khoảng 700ml – 1 lít nước vào nồi tuỳ bạn thích ăn lỏng hay đặc. Tiếp đó cho táo đỏ vào đun sôi thì cho nhãn vào đun tiếp. Hớt bọt rồi cho tiếp 1 thìa canh đường phèn vào, khuấy đều rồi cho 3 loại sen tuyết, tuyết yến và nhựa đào vào cùng, đun sôi thì tiếp tục hớt bọt rồi tắ bếp.

Bước 3: Hoàn thành

– Bạn múc chè ra tô hoặc thố, sau đó đặt vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức.

– Để chè nguội hẳn rồi hãy bỏ tủ lạnh nhé.

Chè dưỡng nhan thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Đó là cách làm chè dưỡng nhan với 3 thực phẩm bổ dưỡng nhựa đào, tuyết yến, sen tuyết rất đơn giản đó. Bạn hay thực hiện ngay nhé. Vừa có tác dụng bồi dưỡng, làm mát cơ thể

Để biết nguyên liệu chè dưỡng nhan mua ở đâu, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc tìm trên Google sẽ thấy có rất nhiều chỗ.

Tổng kết

Ngoài ra, chè dưỡng nhan có tốt cho bà bầu không cũng là một thắc mắc quan trọng bạn nên biết. Đối với phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 1 tuổi và những người đang có vấn đề về tiêu hóa không nên dùng chè dưỡng nhan. Vì một số thành phần của chè dưỡng nhan sẽ không thích hợp cho các đối tượng này.

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!