TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Sạch nồi cơm với cách làm ruột heo chiên giòn ngon khó cưỡng

Ruột heo chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, đồng thời là món nhậu hấp dẫn của cánh mày râu. Tuy nhiên, cách làm ruột heo chiên giòn sao cho ngon, thơm phưng phức thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu ngay bí quyết trong bài viết sau đây nhé!

Mặc dù, ruột heo chiên giòn có cách làm đơn giản nhưng nó lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Do đó, để hoàn thành món ăn bạn cần phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Để món ăn thêm hoàn hảo, ngoài cách nêm nếm, bạn cần nắm được cách sơ chế ruột heo không tanh mà vẫn giữ được vị ngon đặc trưng. Giờ thì bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Ruột heo chiên giòn

Nguyên liệu ruột heo chiên giòn

– 1,5 kg ruột heo

– Ngũ vị hương, hoa hồi, quế

– Tỏi, ớt, chanh

– Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước tương, nước mắm

– Rượu trắng

– Rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm, xà lách

Ruột heo chiên giòn hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm ruột heo chiên giòn

Bước 1: Sơ chế lòng heo và nguyên liệu

– Ruột heo bạn nên chọn phần ruột mới, màu tươi, không có mùi lạ. Sau khi mua về, bạn lộn ngược mặt trái của ruột ra ngoài, rồi ngâm với giấm có pha với chút muối trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn bóp mạnh và rửa lại với nước cho thật sạch. Khi rửa sạch, bạn lộn ruột về bề mặt của nó.

– Tỏi bạn đem bóc vỏ, 1 phần băm nhỏ, 1 phần đập dập.

– Ớt băm nhỏ.

Bước 2: Luộc ruột heo

Bạn cho nước vào nồi, nấu sôi, rồi cho thảo quả, rượu trắng, quế, hoa hồi vào. Sau 5 phút, bạn cho ruột vào luộc trong 45 phút đến khi ruột mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Ướp ruột heo

Bạn cho ruột heo vào tô, ướp với các loại gia vị gồm: 3 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, tỏi đập dập, hạt tiêu, 1 muỗng ngũ vị hương. Rồi trộn đều lên và ướp trong khoảng 2 tiếng cho ruột ngấm đều gia vị.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa để dầu sôi. Tiếp đến, bạn cho ruột heo đã ướp vào chảo chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa. Sau đó, dùng dao hoặc kéo cắt ruột thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bày ra đĩa cùng ít rau sống và thưởng thức.

Bước 5: Cách làm nước chấm ruột heo chiên giòn

Để món ăn trọn vẹn hơn, yếu tố quan trọng chính là nước chấm. Bạn cho 2 muỗng đường cùng nước cốt chanh vào chén. Sau đó, khuấy cho tan đường, rồi bạn cho ít nước lọc vào cùng nước mắm nguyên chất. Nêm nếm cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Sau cùng, bạn cho tỏi và ớt băm vào, đảo đều là được.

Vậy là hoàn thành món ruột heo chiên giòn rồi đấy! Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt đều được. Tiếp theo, cũng là một công thức được biến tấu từ món ruột heo nhưng lại mang đến hương vị khác biệt hơn. Cùng xem cách làm ruột heo chiên nước mắm sau đây!

Từng khoanh ruột vàng giòn ngon miệng (Ảnh: Internet)

Ruột heo chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1,5kg ruột heo

Tỏi, hành lá, ớt

Nước mắm, tiêu, dầu ăn, đường, giấm

 Cách làm ruột heo chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lòng heo bạn lộn bề trái, cho vào thau ngâm với giấm và muối rồi bóp thật kỹ. Tiếp theo, rửa sạch với nước, rồi lộn lại bề phải. Sau đó vớt ra để ráo và cắt ruột thành từng đoạn dài khoảng 6 – 7 cm.

– Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá băm nhỏ.

– Ớt băm nhỏ.

Bước 2: Chiên ruột

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn gắp lòng cho vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Chiên nước mắm

Bạn đổ dầu ăn ra chén, chỉ để lại một ít trong chảo. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho ớt băm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu xay vào, ớt băm, rồi đảo đều cho tan gia vị. Sau đó, bạn cho lòng vào cùng. Đảo đều cho đến khi lòng chín và ngấm gia vị thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.

Vậy là hoàn thành, bạn cho lòng chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng và rau sống.

Ruột heo chiên nước mắm đậm vị (Ảnh: Internet)

Từng miếng ruột chiên giòn, vàng rụm đậm đà kết hợp với vị tươi sống của rau ăn kèm thật hấp dẫn đúng không nào? Với cách làm ruột heo chiên giòn và chiên nước mắm trên đây, hy vọng sẽ giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn! Chúc bạn thành công.

 

 

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!