TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

“Tuyệt chiêu” xử lý vết mỡ bám khi nấu ăn

Không sai khi bảo rằng vết bẩn từ mỡ là “kẻ thù” số một của bất cứ ai khi vào bếp. Chỉ sau một ngày sử dụng bếp, phần mỡ bắn ra ngoài trong lúc nấu ăn sẽ tích tụ thành mảng bám, gây mùi khó chịu và vô cùng mất vệ sinh. Để không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc dọn dẹp vết bẩn cứng đầu này, bài viết sau sẽ mang đến cho loạt “tuyệt chiêu” xử lý vết mỡ giúp bếp mau chóng sạch bong kin kít.

Chanh – “siêu phẩm” tẩy rửa chưa bao giờ hết hiệu nghiệm

Vết mỡ lâu ngày đọng lại ở bếp rất khó để tẩy sạch và tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, khi thấy vết mỡ kéo nhau “đóng đô” trên kính tủ bếp, cửa lò vi sóng, mặt kính bếp ga… bạn hãy dùng nước cốt chanh để nhanh chóng khôi phục không gian nấu ăn sạch sẽ cho mình.

Chanh sẽ giúp nhà bếp được tẩy sạch mọi vết mỡ bám

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà lên vết bẩn, để khoảng 10 đến 20 phút rồi lấy khăn ướt lau lại. Ngay lập tức, các vết mỡ sẽ biến mất nhanh như chớp, trả lại sự sáng bóng cho gian bếp và kèm theo mùi hương rất dễ chịu.

Dùng bột nổi “tiễn bay màu” mảng bám từ mỡ

Bên cạnh giấm trắng và nước rửa chén, bột nổi chính là một trong những nguyên liệu nổi bật giúp tẩy sạch dầu mỡ mà không làm trầy xước bề mặt những thiết bị nhà bếp.

Bột nổi có khả năng tẩy sạch dầu mỡ mà không làm trầy xước bề mặt bếp

Với cách thức này, bạn chỉ cần làm ướt miếng rửa chén, sau đó rắc một chút bột nổi vào rồi chà lên nơi có dầu mỡ đóng lại lâu ngày. Những mảng bám từ mỡ dù có “cứng đầu” đến mấy cũng sẽ nhanh chóng được “tiễn bay màu” khi bột nổi “ra tay”.

Nước rửa chén – Công cụ “thần thánh” giúp “tút” lại nhà bếp

Nếu đã quá quen thuộc với công dụng tẩy rửa vết bẩn trên chén dĩa, xoong nồi thì bạn cũng đừng quên cập nhật thêm một ưu điểm khác của nước rửa chén: xóa sạch vết mỡ bám trên các bề mặt nhà bếp.

Ngoài công dụng tẩy rửa vết bẩn trên chén dĩa, nước rửa chén còn được dùng để xóa sạch vết mỡ bám

Để “tút” lại nhà bếp bằng nước rửa chén, bạn phải ngâm khăn vải vào nước nóng rồi cho nước rửa chén vào. Tiếp sau đó, dùng khăn sau đó lau chùi bề mặt vấy bẩn theo hình tròn để lấy đi vết khô mỡ đóng lại. Nếu vẫn cảm thấy chưa sạch, bạn hãy xả sạch khăn rồi lập lại chu trình một lần nữa.

Tẩy ngay và luôn mọi vết bẩn với giấm trắng

Giấm trắng đích thị là “anh hùng diệt mỡ” mà bạn không thể phớt lờ sau mỗi lần nấu ăn. Với những vết mỡ mới và ít, bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước ấm là có thể nhanh chóng dọn sạch các mảng bám. Nếu vết bẩn lâu ngày và nhiều hơn thì chỉ cần dùng giấm nguyên chất, nhà bếp của bạn sẽ nhanh chóng trở lại tinh tươm.

Chỉ cần pha loãng giấm với nước ấm là bạn đã có thể dọn sạch các mảng bám từ mỡ

Đầu tiên, bạn hãy giấm vào bình xịt và xịt trực tiếp vào vết mỡ, sau đó để khoảng vài phút rồi lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng. Bạn có thể thay thế khăn vải bằng bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác không làm trầy xước bề mặt bếp.  

“Lấy độc trị độc” – Dùng dầu ăn tẩy dầu mỡ  

Thật khó tin khi dầu mỡ lại loại bỏ được dầu mỡ đúng không nào? Nhưng cứ thử làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.Đầu tiên, hãy đổ một chút dầu ăn thực vật ra bát, dùng miếng vải nhúng vào dầu. Sau đó chà trực tiếp miếng vải lên vết bẩn lên bề mặt nhà bếp, những mảng mỡ dù mới hay lâu ngày cũng đều sẽ phải “chịu thua”. Và nếu muốn sạch hơn, bạn có thể dùng dung dịch xà phòng thông thường lau sạch lại một lần nữa, nhà bếp chắc chắn sẽ sạch bong như mới.

Dầu ăn là một trong những chất làm sạch mảng bám bẩn ở bếp vô cùng hiệu quả

Dọn sạch nhanh cho bếp trong lành với kem tẩy rửa đa năng

Bạn đã quá ngán ngẩm với hàng loạt vết mỡ thi nhau vây kín các trang thiết bị trong bếp? Bạn muốn nhà bếp của mình luôn sạch sẽ, sáng bóng mà không phải tốn nhiều công sức lau chùi, dọn dẹp? Vậy thì không gì khác ngoài kem tẩy rửa đa năng sẽ là cứu cánh tuyệt vời dành cho bếp của bạn. Từ mặt bếp gas, tường bếp, kệ bếp cho đến bàn ăn, bồn rửa… tất cả đều sẽ được nhanh chóng làm sạch khi có sự hỗ trợ của kem tẩy rửa đa năng. Ngay cả những vết bẩn lâu ngày mà xà phòng cũng “bó tay”, kem tẩy rửa đa năng chắc chắn sẽ “cân” hết.

Kem tẩy rửa đa năng là cứu cánh tuyệt vời dành cho những gian bếp có nhiều vết mỡ bám

Bạn chỉ cần xoa kem tẩy rửa đa năng lên bề mặt vết bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau qua vài lần. Nếu vết mỡ đã đông cứng do bám lâu ngày, hãy tha khăn bằng miếng rửa chén để có thể dọn sạch triệt để mọi “tàn dư” không mong muốn sau mỗi lần nấu ăn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm những mẹo vặt bổ ích để hỗ trợ cho quá trình nấu ăn. Nếu muốn học sâu thêm về kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp, bạn hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn.     

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!