Sôi Động Ngày Tuyển Sinh Nghề Nhà Hàng – Khách Sạn

Trong xu thế hội nhập, ngành Nhà hàng – Khách sạn đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư quốc tế và tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào cho quốc gia. Nắm bắt khuynh hướng này, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… trên toàn cả nước đồng loạt triển khai đào tạo chuyên sâu nhóm nghề Quản trị Nhà hàng Khách sạn.

Không khí chiêu sinh của nghề Nhà hàng – Khách sạn

Nhất là vào mỗi mùa tuyển sinh đến, không khí chiêu sinh dành cho nhóm ngành “hot” này lại trở nên sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh cũng như nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành, hầu hết các trường đào tạo nghề Quản trị Nhà hàng Khách sạn mở rộng xét tuyển thí sinh ở hầu hết các khối: A (Toán – Lý – Hóa), A1(Toán – Lý – Anh), C(ăn – Sử – Địa), D1(Toán – Văn – Anh). Ngoài ra, một số trường có xét tuyển khối D3 (Toán – Văn – Pháp), D4 (Toán – Văn – Trung).

học Đại học

Chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn mở rộng xét tuyển thí sinh ở hầu hết các khối

Tùy từng trường, chuyên ngành QTNHKS sẽ chia thành các khoa, ngành khác nhau như: ngành Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Văn hóa du lịch – Quản trị du lịch khách sạn – Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…
Trên cả nước có hơn 40 trường đang đào tạo trong đó chủ yếu tập trung khá dày đặc ở phía Bắc và phía Nam. Vì vậy, việc chọn trường đối với các bạn trẻ hiện nay là không quá khó khăn. Hầu hết các trường đào tạo ngành nghề này đều trang bị đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ Giảng viên kinh nghiệm với vốn kiến thức, thực hành sát thực tế.

Ưu điểm chương trình học ngành Nhà hàng – Khách sạn tại CET

Các bạn trẻ yêu thích, đam mê và muốn theo học nhóm ngành có thể tham khảo thông tin một nơi học uy tín, chất lượng như Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Chương trình học tại CET với nhiều hệ đào tạo, được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng Học viên như học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (ngành nghề bất kỳ) trở lên, Học viên đã tốt nghiệp, hoàn thành khóa học QTNHKS tại Hướng Nghiệp Á Âu và sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành có liên quan, với nhiều hệ đào tạo phù hợp.

Chương trình học Quản trị nhà hàng khách sạn bao gồm 2 phần chính: Đại cương – Văn hóa và Nghiệp vụ chuyên ngành với những ưu điểm nổi bật như sau:

Khung chương trình

  • Khung chương trình và nội dung học được xây dựng dựa theo mô hình các bộ phận Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng trực thuộc Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế (tham khảo từ tiêu chuẩn châu Âu HOTREC – Hotelstars Union).
  • Chương trình tập trung đào tạo cho Học viên kỹ năng nghiệp vụ nghề, nghiệp vụ quản trị và kiến thức quản lý ngành Nhà hàng – Khách sạn chuyên sâu. Đặc biệt, CET luôn chú trọng thực hành, kiến thức thực tiễn với tính ứng dụng cao.

Các ưu điểm khác

  • Giảng viên của CET là những Chuyên gia, Quản lý hàng đầu của các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn lớn trong nước.
  • Học viên có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với các Chuyên gia, Nhà Lãnh đạo và Quản lý của các Tập đoàn Khách sạn quốc tế.
  • Cơ sở vật chất: Phòng học thực hành (các lớp Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng) được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn Khách sạn 4, 5 sao. Công cụ dụng cụ và thiết bị được đầu tư hiện đại nhằm giúp Học viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn học tại nhà trường.
  • Đối với tín chỉ Quản trị Tiền sảnh được đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn “iHotelier” (PMS) hiện đại tương đương Khách sạn 4 sao.
  • Đặc biệt, Học viên được giới thiệu và hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

nhân viên buồng phòng

CET sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp sinh viên được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp

Tổng kết

Nhằm mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho những bạn trẻ yêu thích nghề Nhà hàng Khách sạn và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dịch vụ nước nhà, CET cam kết sẽ mang đến cho các bạn trẻ môi trường học nghề nhà hàng khách sạn năng động, hiện đại và chất lượng để tự tin làm chủ tương lai.

Điểm: 4.67 (9 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn