Làm nghề Nhà hàng – Khách sạn không thể bỏ qua những cuốn sách hay này

Sách về nhà hàng khách sạn (NHKS) là nguời bạn đồng hành không thể thiếu cho những người làm nghề để tìm hiểu và nâng cao kiến thức. Thế nhưng có rất nhiều loại sách về lĩnh vực này mà không phải ai cũng có thời gian và điều kiện đọc hết. Sau đây CET sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hay mà người làm NHKS không thể bỏ qua nhé!

Sách tiếng Việt về nhà hàng khách sạn

Quản trị khách sạn – Bùi Xuân Phong

sachs quản trị khách sạn

Giá bán: 139.000 VND

“Nghề khách sạn là một nghề vất vả. Nỗi vất vả làm nghề không thể kể bằng lời mà chỉ có thể đong bằng mồ hôi và nước mắt. Càng ở vị trí cao thì áp lực càng lớn, mồ hôi tuôn ra còn nước mắt phải nuốt ngược vào trong”. Đó chính là những tâm sự của tác giả Bùi Xuân Phong sau nhiều năm gắn bó với nghề khách sạn được chia sẻ cũng bạ đọc trong cuốn sạc “Quản trị khách sạn”.

Từ những kinh nghiệm “thực chiến” với nghề, cuốn sách sẽ chia sẻ với bạn rất nhiều kiến thức quý báu cũng như phác họa rõ nét những khó khăn lẫn vinh quang của những người làm trong lĩnh vực này. Nếu dang quan tâm và muốn dẫn thân bước theo nghề quản trị khách sạn, đây sẽ là cuốn sách bạn không nên bỏ qua.

Đường vào nghề kinh doanh khách sạn – Nhiều tác giả

đường vào nghề kinh doanh

Giá bán: 37.000 VNĐ

Cuốn sách có nội dung đi sâu vào việc phân tích, tổng hợp những kinh nghiệm làm sao để cải tạo từ nhà ở thành một khách sạn sẽ là cẩm nang tuyệt vời cho những ai đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh này. Với những chia sẻ từ nhiều tác giả am hiểu về lĩnh vực này, bạn sẽ nhanh chóng có được thông tin, kiến thức hữu ích về: chọn địa điểm, viết kế hoạch kinh doanh, mua sắm trang thiết bị, quảng cáo và tiếp thị… để xây dựng nên một khách sạn có tiếng và hút khách.

Quản trị nguồn nhân lực ngành khách sạn – Lưu Trọng Tuấn

quản trị nguồn nhân lực ngành khách sạn

Giá bán: 105.000 VNĐ

Vẫn là về công việc liên quan đến khách sạn, cuốn sách này đi sâu vào việc quản trị nguồn nhân lực – một yếu tố cực kỳ quan trọng trong hoạt động của mỗi khách sạn. Theo đó, bạn sẽ học được rất nhiều những bí quyết, kinh nghiệm hay trong các tình huống đa dạng như: nghi thức tiếp đón khách vào khách sạn, phong cách check – in, check – out; đưa khách lên phòng, cách giải quyết mọi than phiền từ khách…

Giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn – Quỳnh Như

giao tiếp tiếng anh chuyên ngành khách sạn

Giá bán: 95.000 VNĐ

Giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành khách sạn không đơn thuần là tên một cuốn sách mà đây còn là kỹ năng quan trọng cho các nhân sự trong lĩnh vực NHKS. Qua cuốn sách này, bạn sẽ có được  những kiến thức hữu ích về: những thuật ngữ tiếng Anh quan trọng trong nghề NHKS, cách diễn đạt lịch sự và giao tiếp với khách nước ngoài hiệu quả nhất; nhiều từ vựng liên quan đến lĩnh vực NHKS … Qua đó, bạn không chỉ dễ dàng cải thiện kỹ năng đọc và nghe tiếng Anh của mình mà còn tìm được cách giải quyết phù hợp cho nhiều tình huống công việc khác nhau.

Nói thế nào để được chào đón – Trịnh Tiểu Lan

nói thế nào để được chào đón

Giá bán: 110.000 VNĐ

Cuốn sách là “tích hợp” các kỹ năng, nghệ thuật sống để những người làm nghề NHKS biết cách mở rộng cũng như duy trì khôn khéo các mối quan hệ xã hội cũng như các nói chuyện linh hoạt, tinh tế trong từng tình huống giao tiếp. Chắc chắn bạn sẽ học được cách cư xử và giao thiệp thu phục lòng người thông qua những chai sẻ của tác giả.

Sách tiếng Anh về nhà hàng khách sạn

Restaurant Success By the Numbers – Roger Fields

Restaurant Success By the Numbers

Với nội dung  tập trung vào: giải quyết những quyết định khó khăn về kinh phí, địa điểm, thuê nhân sự, tạo ra thực đơn, chuyển đổi lợi nhuận; các mẫu dự báo bán hàng và ngân sách hoạt động…  cuốn sách này sẽ giúp bạn giải nghĩa được những con số xuất hiện trên máy bán hàng (POS) của nhà hàng và đưa mô hình nhà hàng của mình đi vào hoạt động hiệu quả nhất.

Chasing the Heat –  Leonard Gentieu

Chasing the Heat

Cuốn sách là những câu chuyện về mặt tốt lẫn điều xấu xí của trong ngành công nghiệp nhà hàng được bếp trưởng Leonard Gentieu với kinh nghiệm hơn 50 năm làm việc chia sẻ lại. Bằng cách sắp xếp những câu chuyện xen kẽ những giai thoại vui nhộn, những lời tư vấn rõ ràng và những công thức nấu ăn ngon… Leonard Gentieu đã tạo nên những trang sách đầy thú vị và cuốn hút độc giả.

Kitchen Confidential – Anthony Bourdain

Kitchen Confidential

Đây là cuốn sách từng “gây sốc” của đầu bếp lừng danh thế giới Anthony Bourdain với nội dung “kể lại đúng những gì như nó vốn là”. Cuốn sách tái hiện sinh động những mặt trái và sự thật không ngờ về những câu chuyện sau cánh cửa nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn. Đây cũng chính là cuốn hồi ký mà Anthony Bourdain thuạt lại sai hơn 20 năm kinh nghiệm làm đầu bếp của mình.

Còn rất nhiều những cuốn sách về nhà hàng khách sạn hay và bổ ích mà bạn có thể tìm đọc để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Hy vọng những gợi ý này của CET đã giúp bạn có thêm các đầu sách bổ ích để bổ sung vào tủ sách của mình.

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn