TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Tea Break là gì? Những điều cần biết về Tea Break

Những năm gần đây, Tea Break đã trở thành hình thức tiệc quen thuộc trong các buổi tiệc, sự kiện của người Việt. Những bữa Tea Break tuy nhỏ nhưng là  cách thể hiện sự chu đáo, quan tâm của đơn vị tổ chức dành cho khách mời. Vậy Tea Break là gì? Và cần biết những gì về Tea Break? Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tea Break là gì?

Tea Break là hình thức tiệc trà thường được tổ chức khi sự kiện bắt đầu hoặc giữa giờ giải lao. Mục đích của Tea Break là giúp khách mời có không gian thư giãn, thoái mái trò chuyện hay giảm bớt căng thẳng khi tham dự sự kiện.

Hiện nay, Tea Break rất phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn và chuyên phục vụ cho các sự kiện, buổi họp, hội nghị… Hình thức này mang đến nhiều lợi ích cho nhà hàng khách sạn trong việc đa dạng hóa chất lượng dịch, khẳng định thương hiệu và tăng doanh thu.

Tea Break là hình thức tiệc trà diễn ra vào giờ giải lao của các sự kiện (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc ra đời Tea Break

Hình thức Tea Break có nguồn gốc từ tầng lớp quý tộc của các quốc gia châu Âu. Lúc đầu, đây chỉ là những bữa tiệc quây quần giữa những người thân, bạn bè để trò chuyện, thư giãn và thưởng thức ẩm thực. Tuy nhiên, theo dòng chảy của thời gian, Tea Break dần được du nhập vào các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc họp, hội thảo.

Đặc điểm của Tea Break

Tea Break được diễn ra với hình thức tiệc đứng, vào lúc giải lao của các buổi hội nghị giúp khách mời nghỉ ngơi và trò chuyện trước khi tiếp tục sự kiện. Tea Break thường được kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút và có kèm theo tiếng nhạc du dương. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của khách hàng mà Tea Break có thể diễn ra trước sự kiện.

Thực đơn được dùng trong Tea Break

Thực đơn Tea Break khá đơn giản gồm trái cây tươi, bánh ngọt và đồ uống.

– Trái cây gồm các loại như: Cam, nho, dưa hấu, thanh long, ổi…

– Bánh ngọt: Cup cake, Sandwich, bánh kem su, Tart, Finger Sandwic…

– Thức uống: Trà, nước trái cây, cà phê, rượu…

Vì Tea Break là bữa ăn nhẹ giữa giờ nên thường sẽ không có món ăn chính hay món mặn.

Thực đơn của Tea Break là bánh ngọt, trái cây và nước uống nhẹ (Ảnh: Internet)

Quy trình phục vụ Tea Break

Mặc dù Tea Break là bữa tiệc nhỏ nhưng nhân viên nhà hàng cũng cần nắm vững quy trình tổ chức để tổ chức tiệc thành công.

– Dọn sạch khu vực tổ chức Tea Break.

– Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ tiệc như muỗng, đĩa, ly, tách…

– Bày thức ăn trong thực đơn được chọn bánh, nước, trái cây lên bàn tiệc.

– Quan sát và kịp thời hỗ trợ đáp ứng nhu cầu khách hàng trong quá trình diễn ra buổi tiệc

– Khi tiệc kết thúc, thu dọn tất cả vật dụng cho vào xe đẩy, lau dẹp sạch sẽ. Sau đó, phân loại dụng cụ rồi di chuyển đến khu vực lau rửa.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc Tea Break

– Tea Break là bữa tiệc nhẹ nên thực đơn không cần quá cầu kỳ, chỉ với bánh, trái cây và nước uống nhẹ là được. Không nên dùng các thức uống có gas hay các món chính rườm rà.

– Tea Break cần được tổ chức ở những nơi có không gian thoáng mát, có view ngắm cảnh. Trình bày với những chiếc khăn trang nhã, có bình hoa, món ăn được sắp xếp gọn gàng, hợp lý.

– Tea Break nên hạn chế phụ vụ đồ sứ hoặc thủy tinh vì sẽ gây cảm giác nặng nề cho khách khi họ di chuyển trò chuyện với nhau. Thay vào đó, nên dùng đĩa giấy, muỗng nhỏ bằng nhựa hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồ bằng inox và thủy tinh.

– Có thể sắp xếp vài chiếc ghế ở một số vị trí xung quanh nơi diễn ra Tea Break để khách có thể ngồi thư giãn và trò chuyện.

– Về phần âm nhạc, cần chọn những giai điệu nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư giãn không nên chọn những bài nhạc sôi động hay quá buồn.

Tea Break cần được trang trí thanh nhã, tiện lợi (Ảnh: Internet)

Tổng kết

Hy vọng rằng, với những thông tin về Tea Break là gì và những điều xoay quanh Tea Break trên đây sẽ giúp ích cho các bạn nhân viên hoặc những ai yêu thích công việc Nhà hàng – Khách sạn trong việc tổ chức tiệc Tea Break chu đáo và hoàn thiện hơn.

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Tác giả: Vũ Đình Anh

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Đăng ký tư vấn miễn phí!