Phòng Twin là gì? Phân biệt phòng Twin và Double

Để chất lượng phục vụ của khách sạn ngày càng được nâng cao và khiến khách hàng hài lòng hơn, các khách sạn thường chia thành nhiều loại phòng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, có 2 loại phòng thường gây nhầm lẫn chính là Twin và Double. Vậy Twin Room là gì và Twin Room khác với Double Room như thế nào? Cùng Cet.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!


Khái niệm các loại phòng lưu trú giúp cho nhân viên khách sạn dễ dàng tư vấn cho khách và giúp cho khách hàng chọn được phòng phù hợp với chi phí. Đối với những ai mới bắt đầu môi trường làm việc thực tế bắt buộc phải nắm rõ những khái niệm này để có thể giải đáp chi tiết cho khách nhằm giúp cho hình ảnh thương hiệu trở nên tích cực hơn.

Twin Room là gì? Double Room là gì?

Twin Room và Double Room đều là loại phòng được phân chia theo giường. Trong đó, Twin Room hay còn gọi là TWN là loại phòng có 2 giường dành cho 2 người ngủ. Còn Double Room là phòng chỉ có 1 giường lớn giành cho 2 người ngủ.

twin room là loại phòng có 2 giường lớn

Twin room là loại phòng có 2 giường lớn (Ảnh: Internet)

Ngoài 2 loại phòng này, còn có những loại khác như:

– Single Room (SGL): Là loại phòng có 1 giường dành cho 1 người ngủ.

– Triple Room (TRPL): Là loại phòng có 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ dành cho 3 người ngủ.

– Extra Bed: Là loại giường kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin hoặc Double.

Phân biệt Twin Room và Double Room

Twin room

Twin Room hay còn gọi là TWN là loại phòng có 2 giường đơn, dành cho những khách không thích ngủ cùng giường. Kích thước của giường trong phòng Twin phụ thuộc vào tiêu chất lượng của từng khách sạn:

– Giường Twin có kích thước trung bình là 2m x 1m thường phổ biến trong các khách sạn 3 sao trở xuống.

– Giường Twin có kích thước trung bình là 2m x 1.2m thường phổ biến trong các khách sạn 4 sao trở lên.

kích thước giường của twin room

Kích thước giường của Twin Room phụ thuộc vào tiêu chuẩn sao của khách sạn (Ảnh: Internet)

Double room

Double Room được viết tắt DBL, là phòng có 01 giường lớn, dành cho những cặp vợ chồng hoặc bạn bè thân thiết có thể nằm chung giường với nhau. Giường Double Room thường có kích thước như:

– Kích thước giường thông thường là 2m x 1.6m.

– Kích thước giường Queen Size là 2m x 1.8m.

– Kính thước giường King size là 2m x 2m.

Một số loại phòng khác thường có trong khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4 – 5 sao

Ngoài Twin Room và Double Room, trong khách sạn còn được chia thành các loại giường sau:

– Standard: Đây là loại phòng tiêu chuẩn trong khách sạn. Phòng có diện tích nhỏ hơn các phòng khác, được bố trí ở nơi có view ít đẹp, tầng thấp. Tuy nhiên, phòng vẫn được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi cần thiết cho du khách. Giá phòng của Standard thường thấp nhất tại khách sạn.

– Phòng Superior: Còn được viết tắt là SUP, phòng SUP có chất lượng cao hơn phòng Standard và có diện tích lớn hơn. Đồng thời, nó sẽ được thiết kế với view đẹp và có nhiều thiết bị hơn. Và giá phòng SUP cũng mắc hơn Standard.

– Phòng Deluxe: Còn được gọi phòng DLX, thường được bố trí tại các tầng cao, có view đẹp, tầng cao và sở hữu trang thiết bị cao cấp, chất lượng. Giá phòng Deluxe sẽ mắc hơn hai loại phòng còn trên.

– Phòng Suite: Được gọi tắt là phòng SUT, đây là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn. Các phòng SUT thường nằm ở trên cao, view toàn cảnh, sở hữu trang thiết bị hiện đại nhất, cao cấp nhất và được đi kèm với nhiều dịch vụ đặc biệt. Phòng SUT được phân chia thành phòng khách, phòng ngủ riêng có ban công rộng rãi. Và đương nhiên nó sẽ có mức giá cao nhất trong khách sạn.

double room là loại phòng có 1 giường lớn

Double Room là loại phòng có 1 giường lớn dành cho những ai có thể ngủ cùng nhau (Ảnh: Internet)

Với những thông tin trong bài viết này, chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Twin Room là gì và phân biệt được Twin Room với Douple Room đúng không nào? Đồng thời, bạn cũng biết thêm về các loại phòng khác nhau trong khách sạn. Hy vọng rằng bạn sẽ không còn bối rối khi sử dụng những dịch vụ này nhé!

Điểm: 4.23 (13 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn