Ngành Nghề Nào Đang Dẫn Đầu Xu Hướng Tuyển Dụng Hiện Nay?

Chọn lựa ngành nghề phù hợp luôn là một trong những khó khăn gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần thi cử của sĩ tử trong mùa tuyển sinh. Để giúp các bạn giải tỏa đi gánh nặng ấy, trong bài viết sau đây, CET sẽ giới thiệu top những ngành nghề được nhà tuyển dụng săn đón với có mức lương hấp dẫn để các bạn có thể nhanh chóng tìm được lĩnh vực yêu thích.

Nghề pha chế

Bartender chuyên nghiệp hiện là công việc đang rất “hot” bởi mức lương và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu sở hữu khả năng pha chế rượu và cocktail tốt, mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến mở rộng là điều mà bất kỳ sinh viên vừa ra trường nào cũng hoàn toàn có khả năng đạt được. Nghề pha chế mang tính chất thoải mái với môi trường làm việc nhộn nhịp, sôi động và cũng đòi hỏi nhiều yếu tố như kỹ năng pha chế, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng biểu diễn hay khả năng làm việc dưới áp lực cao và giao tiếp tốt.

Ngành Nghề Nào Đang Dẫn Đầu Xu Hướng Tuyển Dụng

Hướng dẫn du lịch

Nhóm ngành Du lịch hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản. Nếu chọn theo đuổi lĩnh vực này, trong tương lai bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn việc ở nhiều vị trí khác nhau như Hướng dẫn viên du lịch, Nhân viên điều hành và thiết kế tour du lịch cho đến Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch hay Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận ở các công ty du lịch. Đi du lịch đây đó là niềm mơ ước của hàng triệu người, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để chi trả cho mỗi chuyến đi đắt đỏ. Thế nhưng đối với Hướng dẫn viên du lịch, đây lại là công việc hằng ngày và hoàn toàn miễn phí. Thu nhập của Hướng dẫn viên du lịch nội địa thường dao động trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì các hướng dẫn viên có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền tip của khách.

Hướng dẫn du lịch

Thu nhập của Hướng dẫn viên du lịch nội địa thường dao động trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Nguồn: Internet

Ngành spa

Hiện nay, ngành làm đẹp, thẩm mỹ đang rất phát triển. Khi những ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng “bão hòa” về nhân lực thì ở lĩnh vực làm đẹp lại mang đến nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ. Ngày càng có nhiều chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chăm sóc sức khỏe và cải thiện nhan sắc. Những chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao được các spa, thẩm mỹ viện “săn đón”. Bên cạnh đó, đầu tư học nghề chăm sóc sắc đẹp vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giúp học viên có kỹ năng nghề tốt nhất và thích ứng với guồng công việc ngay sau khi ra trường. Sau khi kết thúc các khóa học nghề, bạn có thể dễ dàng xin việc tại bất kỳ thẩm mỹ viện hay spa nào để phát triển nghề nghiệp và học chuyên sâu hơn nếu có đam mê.

Ngành spa

Ngày càng có nhiều chị em tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chăm sóc sức khỏe và cải thiện nhan sắc. Nguồn: Internet

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Hiện nay, Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao, kèm theo chế độ đãi ngộ tốt nhưng lại khan hiếm nhân lực. Nguyên nhân là do một bộ phận nhân lực cấp cao đã quá tuổi hoặc chuyển sang ngành khác để tìm kiếm cơ hội mới. Ngành Nhà hàng – Khách sạn có tốc độ tăng trưởng khá tốt hiện nay, với mức thu nhập được nhiều người mơ ước. Thu nhập của vị trí quản lý trong một khách sạn quy mô 3-5 sao có thể đạt đến 2.000 USD/tháng trở lên. Còn ở những vị trí ít kinh nghiệm hơn như nhân viên buồng phòng, lễ tân và phục vụ bàn, mức lương có thể dao động tối thiểu từ 7-9 triệu/ tháng.

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ yêu thích ngành Dịch vụ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín về ngành chính Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Kỹ thuật pha chế đồ uống và Hướng dẫn du lịch. CET cam kết mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Hãy liên hệ ngay số hotline 1800 6552 (miễn phí) để được tư vấn nhé. Chúc bạn nhanh chóng chọn lựa được hình thức học tập phù hợp để theo đuổi công việc mà mình yêu thích!