Học Nghề Gì Để Dễ Xin Việc Tại Địa Phương, Làm Gần Nhà?

Khi kinh tế nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp tại các tỉnh thành cũng dần được mở rộng và thu hút nguồn nhân lực trẻ, năng động. Đây là cơ hội lý tưởng cho những ai muốn sinh sống và làm việc tại địa phương của mình nhưng vẫn có thể phát triển sự nghiệp với nhiều tiềm năng hấp dẫn. Sau đây CET xin giới thiệu một số nghề dễ xin việc tại địa phương để các bạn có thể chọn theo học trong thời gian tới nhé!

Nghề Điện lạnh

Ngày nay, hàng loạt các thiết bị điện lạnh mới thường xuyên được ra mắt để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng lên của thị trường. Và trong quá trình sử dụng, việc các thiết bị hoạt động lâu năm hoặc quá công suất, ít được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho những ai theo học nghề sửa chữa điện lạnh. Tại các thành phố lớn, ngành điện lạnh dù đã phát triển mạnh nhưng thực tế lượng thợ điện lạnh vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sửa chữa của khách hàng. Tại thị trường nông thôn, điện lạnh cũng ngày một phát triển và trở thành thị trường sửa chữa giàu tiềm năng. Để theo đuổi nghề này, bạn cần có một sức khỏe tốt, tính cẩn thận và một chút tỉ mỉ để đảm bảo các sản phẩm sau khi sửa được hoạt động trơn tru.

Điện lạnh

Ngành điện lạnh dù đã phát triển mạnh nhưng thực tế lượng thợ điện lạnh vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sửa chữa của khách hàng. Nguồn: Internet

Nghề Spa

Tuy là ngành còn khá mới so với nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam, tuy nhiên hoạt động kinh doanh spa tại nước ta đã và đang diễn ra rất sôi động từ các thành phố lớn cho đến tỉnh lẻ. Con người đang ngày càng quan tâm đến vẻ ngoài của bản thân nên nhiều trung tâm, cơ sở spa thi nhau “nở rộ” nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu ấy. Những năm gần đây, lĩnh vực này cần nguồn nhân lực rất lớn để phục vụ cho việc mở rộng phạm vi hoạt động. Chính vì vậy, đây là cơ hội phát triển đầy tiềm năng dành cho bạn trẻ đang theo học nghề spa. Nếu làm việc tại các tỉnh, mức lương trung bình của một kỹ thuật viên spa nhận được là 5 – 7 triệu đồng, ở thành phố ít nhất từ 7 – 10 triệu đồng. Mức thu nhập trên còn được tăng thêm khi nhận thêm tiền “tip” từ khách hoặc hoa hồng từ doanh thu của spa.

Hoạt động kinh doanh spa

Hoạt động kinh doanh spa tại nước ta đã và đang diễn ra rất sôi động từ các thành phố lớn cho đến tỉnh lẻ. Nguồn: Internet

Nghề Làm bánh

Bên cạnh sự đa dạng của các món bánh Việt, sự du nhập của các loại bánh phương Tây vào nước ta cũng tạo điều kiện cho nghề làm bánh phát triển. Đây là mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo ra những món bánh mới. Không chỉ ở thành thị, khu vực nông thôn nước ta cũng có nhiều tiềm năng để kinh doanh các tiệm bánh kem, quán cà phê kết hợp bánh ngọt hoặc bán bánh online. Thêm vào đó, người học làm bánh khi mới ra nghề sẽ tránh được bớt sự cạnh tranh khi làm việc tại địa phương, giảm được áp lực tài chính khi phải xa nhà và làm việc tại các thành phố lớn mà vẫn đảm bảo được thu nhập ổn định.

thợ làm bánh tại địa phương

Nhiều thợ làm bánh tại địa phương vẫn có được mức thu nhập hấp dẫn nhờ vào quá trình học nghề bài bản, chuyên nghiệp.

Nghề Nấu ăn

Cho dù ở bất cứ nơi đâu, con người đều có nhu cầu về ẩm thực, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực về đầu bếp. Bên cạnh việc làm tại các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại địa phương, bạn còn có thể tự mở quán ăn kinh doanh tại nhà. Với những kiến thức và kỹ năng nấu ăn được học, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến được những món mà người dân ở địa phương mình ưa chuộng. Bên cạnh đó, bạn còn làm được những món ăn mới lạ chưa từng được bán ở địa phương và dễ dàng thu hút sự chú ý từ khách hàng. Đây là một lợi thế rất lớn giúp bạn có được định hướng phát triển sau khi kết thúc chương trình học và tích lũy kinh nghiệm.

nghề nấu ăn

Học nghề nấu ăn sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển kinh doanh tại địa phương của mình.

Nếu bạn muốn học nấu ăn hay làm bánh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì CET là một lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo uy tín về nấu ăn và làm bánh. Tại CET, các bạn sẽ được đào tạo với mô hình thực học, thực làm, công thức và phương pháp giảng dạy theo tư duy sáng tạo, giúp bạn sớm có được một nền tảng nghề nghiệp vững chắc. Để đăng ký tư vấn, định hướng nghề nghiệp các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được CET hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm: ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI – LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH PHÙ HỢP VỚI NGHỀ GÌ?