Những Ngành Nghề Có Nhiều Triển Vọng Cho 2K2

Mùa tuyển sinh 2020 đang đến rất gần và việc chọn lựa ngành học luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu được tâm lý này, CET sẽ giới thiệu những ngành nghề có nhiều triển vọng trong bài viết sau đẩy nhằm giúp các bạn 2K2 có thể chọn được lĩnh vực phù hợp để theo đuổi nhé!

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam hiện nay. Sự ra đời của những “thung lũng” công nghệ cao ở Việt Nam ra đời đã gặt hái nhiều thành công bước đầu trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và đưa Việt Nam cũng lọt top những quốc gia đầu tiên triển khai 5G trên toàn thế giới. Những dấu hiệu đáng mừng trên đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ tại nước ta khi nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành này còn chưa nhiều. Bên cạnh đó, thị trường lao động nước ngoài cũng luôn “khát” những lao động công nghệ thông tin có tay nghề cao. Chính vì thế, đây là ngành học sẽ không bao giờ lỗi thời mà chỉ có ngày càng mở rộng với nhiều cơ hội hấp dẫn.  

ngành nghề có nhiều triển vọng cho 2k2

Công nghệ thông tin là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam hiện nay. Nguồn: Internet

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn được đánh giá là một trong những ngành “hot” và năng động nhất nước ta. Số doanh nghiệp tại Việt Nam không ngừng tăng nhanh, dẫn đến nhu cầu về đội ngũ nhân lực quản trị cũng tăng lên. Thêm vào đó, thu nhập “khủng” cũng là yếu tố khiến ngành này được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt hơn, những người theo học Quản trị kinh doanh còn có cơ hội làm việc trong các ngành khác như tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị văn phòng, … Đó là cơ hội làm việc trái ngành tuyệt vời mà kiến thức khi học ngành này mang lại cho bạn.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn được đánh giá là một trong những ngành “hot” và năng động nhất nước ta. Nguồn: Internet

Digital Marketing

Internet đã mở ra cho ngành Marketing một cách thức tiếp thị mới, đó chính là ngành Digital Marketing – tiếp thị số. Trong thời buổi công nghiệp 4.0 như hiện nay, không có doanh nghiệp nào có thể phát triển tốt nếu không có chiến lược Digital Marketing đúng đắn, và đó là lý do mà nhân sự của ngành này luôn được các doanh nghiệp săn đón với mức lương hấp dẫn. Theo số liệu từ Trung tâm – Dự báo nguồn Nhân lực TP. Hồ Chí Minh, chỉ riêng tại thành phố này, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này đã là 10.000 người/năm. Digital Marketing cũng luôn nằm trong top những ngành có nhiều cơ hội phát triển nhất trong tương lai.

Digital Marketing

Nhân sự ngành Digital Marketing luôn được các doanh nghiệp săn đón với mức lương hấp dẫn. Nguồn: Internet

Đầu bếp

Hiện tại, ngành du lịch Việt Nam đang được nhà nước quan tâm hơn bao giờ hết. Trong những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch, tham quan, nghỉ ngơi và ăn uống tăng cao, tạo cơ hội nghề nghiệp thuận lợi cho những ai theo nghề đầu bếp. Sự phát triển không ngừng về hệ thống khách sạn, nhà hàng và đòi hỏi một lượng nhân lực lớn các đầu bếp để có thể đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của khách du lịch. Ngoài ra, người theo học đầu bếp không chỉ phục vụ cho công việc mà chính tại nhà hàng, khách sạn mà còn có thể đầu tư, tự kinh doanh ẩm thực và có thêm thu nhập.

nghề đầu bếp

Sự phát triển không ngừng về hệ thống khách sạn, nhà hàng và đòi hỏi một lượng nhân lực lớn các đầu bếp có tay nghề cao.

Thợ làm bánh

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dịch vụ đã tạo điều kiện cho nhiều thương hiệu bánh nổi tiếng du nhập vào nước ta. Các nhà hàng – khách sạn cũng không ngừng mở rộng thực đơn phục vụ đa dạng các loại bánh để đáp ứng dịch vụ hấp dẫn nhất cho thực khách. Chính vì thế, nhu cầu thợ làm bánh đang cao bao giờ hết, đặc biệt là thợ có tay nghề và được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, có khoảng 200.000 vị trí đầu bếp bánh ở Việt Nam và con số này ước tính tăng thêm 1% cho đến năm 2020. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những ai đang theo học nghề làm bánh hiện nay. Ngoài ra, nếu tự tin với tay nghề và có định hướng làm chủ, bạn hoàn toàn có thể đầu tư kinh doanh với thương hiệu riêng của mình.    

thợ làm bánh

Nhu cầu thợ làm bánh đang cao bao giờ hết, đặc biệt là thợ có tay nghề và được đào tạo bài bản khi ngày càng có nhiều thương hiệu bánh nổi tiếng du nhập vào nước ta.

Là môi trường học tập uy tín dành cho các bạn trẻ theo đuổi nghề Đầu bếp và Thợ làm bánh, trường Trung cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến chương trình học Kỹ thuật chế biến món ănKỹ thuật làm bánh, gồm kiến thức và kỹ năng được nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành về đánh giá chất lượng dịch vụ.

Sinh viên CET sẽ được rèn luyện và trau dồi nghiệp vụ sát thực tiễn, được cập nhật nhanh yêu cầu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để nhanh chóng thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc thực tế. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển vào các ngành học của CET trong mùa tuyển sinh 2020, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 để được hỗ trợ miễn phí nhé!   

Điểm: 4.41 (20 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn