Ngành Du Lịch Có Cần Chiều Cao Không?

Bên cạnh đam mê xê dịch, một Hướng dẫn viên du lịch cần thêm nhiều yếu tố khác để có thể dễ dàng thăng tiến và đạt được nhiều thành công trong tương lai. Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch nhưng vẫn còn băn khoăn không biết ngành Du lịch có cần chiều cao không hay đâu là độ tuổi làm Hướng dẫn viên du lịch. Trong bài viết sau đây, CET sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể tự tin trở thành một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai nhé!

Yêu cầu chiều cao của Hướng dẫn viên du lịch

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá năng lực của Hướng dẫn viên du lịch chính là kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ. Với lĩnh vực này, chiều cao chỉ là yếu tố cộng thêm về ngoại hình và không ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến trong lĩnh vực Du lịch. Để có thể thành công và phát triển trong nghề Hướng dẫn viên du lịch, các bạn trẻ cần tập trung trau dồi kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý và liên tục cập nhật những thông tin mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.   

Ngành Du Lịch Có Cần Chiều Cao Không

Với lĩnh vực Du lịch, chiều cao chỉ là yếu tố cộng thêm về ngoại hình và không ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Học Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không? Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch Ra Làm Việc Ở Đâu?

Những yêu cầu khác trong ngành Du lịch

Diện mạo cần có của người làm trong ngành Du lịch

Thực chất, ngoại hình đẹp là một ưu thế lớn giúp bạn tạo được thiện cảm nhanh chóng với khách hàng. Thế nhưng, ngành Du lịch không đơn giản chỉ là chiều cao, khuôn mặt, … mà đó còn là “tác phong chuẩn” trong quá trình phục vụ khách hàng. Một thái độ phục vụ năng nổ, nhiệt tình và kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, tác phong nhanh chóng mới là điều quyết định thành công trong ngành Du lịch và Lữ hành.   

Độ tuổi làm Hướng dẫn viên du lịch

Từ đủ 18 tuổi trở lên, bạn đã có thể trở thành Hướng dẫn viên du lịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà doanh nghiệp yêu cầu. Hướng dẫn du lịch là ngành có lộ trình thăng tiến rõ ràng với nhiều cơ hội rộng mở dành cho các bạn trẻ yêu thích xê dịch và khám phá những vùng đất mới.

Độ tuổi làm Hướng dẫn viên du lịch

Từ đủ 18 tuổi trở lên, bạn đã có thể trở thành Hướng dẫn viên du lịch. Nguồn: Internet

Thái độ của Hướng dẫn viên du lịch

Tuy có những trở ngại nghề nghiệp nhất định nhưng một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp phải có thái độ nhiệt tình, chu đáo khi tiếp xúc với khách hàng. Hướng dẫn viên chính là người đại diện cho tổ chức kinh doanh du lịch, rộng hơn là đại diện cho ngành và cho cả một quốc gia. Vì vậy, những ai theo đuổi lĩnh vực này cần phải luôn ở trạng thái ổn định khi làm việc về thể chất lẫn tinh thần để có thể mang đến giá trị trải nghiệm tốt nhất dành cho du khách.    

Lời nói của Hướng dẫn viên du lịch

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một Hướng dẫn viên giỏi, nhưng có thể nói giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất. Đây là công việc bắt buộc bạn phải luôn sẵn sàng gặp gỡ, tiếp xúc và chào đón những vị khách trong và ngoài nước với văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Chính vì thế, trau dồi kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể tự tin tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ. Một Hướng dẫn viên giỏi nghiệp vụ vừa phải nắm bắt được tâm lý du khách, vừa phải thông thuộc các kỹ năng thuyết trình và tạo được cảm hứng trong những bài giới thiệu.

lời nói thái độ nhiệt tình, chu đáo

Một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp phải có thái độ nhiệt tình, chu đáo khi tiếp xúc với khách hàng. Nguồn: Internet

Đức tính cần có của một Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch phải là một người biết cảm thông để có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Với hàng loạt những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình đi tour, ngoài khả năng bình tĩnh để xử lý nhanh chóng, bạn cần phải có sự cảm thông để có thể tận tình hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải.   

Năng lực cần có của Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài kỹ năng chuyên môn, Hướng dẫn viên du lịch phải được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị vững vàng cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Bên cạnh đó, Hướng dẫn viên du lịch phải rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình hay thành thạo ít nhất một ngoại ngữ để có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của công việc.

Năng lực cần có của Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch phải là một người biết cảm thông để có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Cơ Hội Việc Làm Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Du lịch nói chung và nghề Hướng dẫn viên du lịch nói riêng đang ngày càng phát triển với nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho các bạn trẻ. Nếu mong muốn theo đuổi lĩnh vực hấp dẫn này để có cơ hội khám phá nhiều điểm đến mới hay trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn về chương trình học Hướng dẫn du lịch bạn nhé!  

Điểm: 4.29 (16 bình chọn)

Tác giả: Sĩ Tăng Huỳnh

Tăng Huỳnh Sĩ là hướng dẫn viên du lịch có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế. Hiện tại Sĩ đang là giảng viên tại trường CET với mong muốn chia sẻ từ kỹ năng nghề đến trải nghiệm thực tế cho các thế hệ trẻ đam mê du lịch.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn