TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Học Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không? Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch Ra Làm Việc Ở Đâu?

Du lịch hiện là một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất hiện nay với nhu cầu nhân lực rất lớn và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ năng động, yêu thích khám phá những vùng đất mới. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc học quản trị du lịch có dễ xin việc không hay chọn lựa hình thức xét tuyển nào là phù hợp? Tất cả sẽ được CET giải đáp trong bài viết sau đây.

Tình hình phát triển ngành Du lịch tại Việt Nam 2020

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, sau tháng 1 tăng cao 33% so với cùng kỳ, lượng du khách quốc tế đến nước ta đã suy giảm mạnh trong tháng 2 (giảm 22%) và tháng 3 (giảm 68%) do dịch Covid-19. Trước tình thế khó khăn của ngành du lịch, đặc biệt là với các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất với Chính phủ một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ngoài các giải pháp về khoanh nợ, giảm lãi suất cho vay, chậm nộp thuế thu nhập, Bộ đề xuất hỗ trợ gói tài chính cho các doanh nghiệp du lịch trong việc hoàn hủy tour thay vì thực hiện hủy tour. Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, chủ nhà có phòng lưu trú du lịch cho thuê, người lao động mất việc trong cơ sở lưu trú, Bộ mạnh dạn đề xuất đưa các đối tượng này vào diện được hỗ trợ trong gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Trước tình thế khó khăn của ngành du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất với Chính phủ một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Cơ Hội Và Thách Thức Của Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Khi Việt Nam công bố hết dịch, Bộ sẽ đề xuất tập trung kích cầu thị trường nội địa, tập trung các giải pháp đẩy mạnh truyền thông, tập trung vào “Việt Nam an toàn và hấp dẫn” và chào đón khách du lịch trở lại với các gói sản phẩm cùng dịch vụ ưu đãi.

Tốt nghiệp ngành Du lịch ra làm việc ở đâu?

Có rất nhiều môi trường làm việc khác nhau mà sinh viên theo học Hướng dẫn du lịch có thể chọn để làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu yêu thích môi trường công sở, các Sở, Ban, Ngành về Du lịch hoặc các trường, viện nghiên cứu sẽ là nơi thích hợp để bạn phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, một Hướng dẫn viên du lịch có thể trở thành chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tổ chức hội nghị, sự kiện tại các công ty khác nhau, hoặc phát triển công việc quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch – lữ hành trong và ngoài nước.

Học Du lịch ra làm gì?

Nếu chọn học Hướng dẫn du lịch, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn ở nhiều vị trí khác nhau từ hướng dẫn viên du lịch, điều hành, thiết kế tour du lịch cho đến chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn. Bên cạnh đó, sau thời gian tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, vị trí Tổ trưởng bộ phận hay Giám đốc điều hành ở các doanh nghiệp, công ty du lịch là điều mà bạn hoàn toàn có thể đạt được trong tương lai. Nếu có đam mê và tiếp tục theo học lên các bậc cao hơn, bạn còn có cơ hội trở thành giảng viên Hướng dẫn du lịch tại các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Nếu chọn học Hướng dẫn du lịch, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn ở nhiều vị trí khác nhau. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Ngành Du Lịch Có Cần Chiều Cao Không?

Học Du lịch có dễ xin việc không?

Du lịch đang là một trong những ngành kinh tế phát triển mạnh mẽ và được nhiều người theo đuổi bởi mức thu nhập hấp dẫn, dễ xin việc. Ngày càng xuất hiện nhiều các ngành nghề đa dạng, phong phú liên quan đến du lịch cho các bạn trẻ chọn lựa, trong đó Hướng dẫn du lịch là ngành học có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, được rất nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển.

Ngành Du lịch nên học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trường nghề trên trên địa bàn TP.HCM có đào tạo chuyên ngành du lịch. Tùy vào nhu cầu và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như mức học phí, địa điểm học, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Là đơn vị giáo dục uy tín, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) mang đến chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch với mô hình thực học thực làm, giúp sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Ngoài kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ hướng dẫn, tuyến điểm du lịch, lữ hành hay nghiệp vụ thanh toán, … sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế. Nếu yêu thích và đam mê ngành học Hướng dẫn du lịch, hãy điền thông tin của bạn vào form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)

Tác giả: Tăng Huỳnh Sĩ

Tăng Huỳnh Sĩ là hướng dẫn viên du lịch có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế. Hiện tại Sĩ đang là giảng viên tại trường CET với mong muốn chia sẻ từ kỹ năng nghề đến trải nghiệm thực tế cho các thế hệ trẻ đam mê du lịch.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!