Christina Tosi – Cô phù thủy đại tài của thế giới bánh ngọt

Được biết đến là nữ Đầu bếp bánh nổi tiếng thế giới, Christina Tosi luôn tạo ra những món bánh ngọt khiến người khác trầm trồ và không thể rời mắt. Thậm chí, có nhiều người nói rằng Christina Tosi sinh ra là để trở thành Đầu bếp bánh. Vậy, những điều này có thực sự đúng hay không? Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu về nữ Đầu bếp này nhé!


Christina Tosi sánh vai cùng 2 vị Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay và Graham Elliot, là một trong bộ 3 quyền lực cầm trịch chương trình Masterchef mùa 6. Christina Tosi được Gordon Ramsay ví như “công chúa bánh ngọt” mỗi khi ca ngợi về tài năng của cô và rất được ông tin tưởng. Sau đây, CET sẽ bật mí cho bạn về cuộc đời và sự nghiệp của nữ Đầu bếp xinh đẹp này!

đầu bếp bánh Christina Tosi

Chân dung của nữ Đầu bếp xinh đẹp Christina Tosi (Ảnh: Internet)

Khi năng khiếu ẩm thực gần như bằng 0

Mặc dù sinh ra tại Ohio nhưng Christina Tosi sinh sống chủ yếu ở Virginia, nơi mà dường như mọi điều thành công đều sẵn sàng chờ đón cô. Ý định ban đầu của cô là theo đuổi chuyên ngành cơ khí, tiếp theo là toán học ứng dụng và dành thời gian để phấn đấu trở thành một dịch giả. Thậm chí, sau khi tốt nghiệp, cô còn mong muốn học thêm tiếng Tây Ban Nha và Ý để hỗ trợ công việc sau này. Mục đích của cô tại thời điểm đó là có được một công việc ổn định và làm bánh chỉ là một sở thích thông thường.

Ít người biết rằng, thời niên thiếu, Christina Tosi được xem là không có năng khiếu gì về bánh ngọt. Thậm chí, cô thích ăn những món như xúc xích, pho mát, pizza và còn có những tổ hợp công thức nấu ăn kỳ quặc khi sử dụng tất cả các nguyên liệu có trong gian bếp và kết hợp chúng lại với nhau. Bật mí với các bạn rằng, Christina cũng từng vất vã vật lộn với cân nặng của mình đấy!

Vào kỳ nghỉ hè, Christina Tosi đã dành thời gian để làm việc ở tiệm bánh New Hampshire. Và sau khi tốt nghiệp, cô ghi danh vào chương trình Nghệ thuật Làm bánh tại Học viện Ẩm thực Pháp. Ngoài thời gian học tập, cô còn làm một số công việc làm thêm như food stylist, phục vụ nhà hàng… Và dường như, đây chính là mối duyên dẫn dắt cô đến với Milk Bar.

 Christina Tosi khi còn trẻ

Thời niên thiếu, cô được đánh giá là không có năng khiếu về
nấu ăn và làm bánh ngọt (Ảnh: Internet)

Vị phù thủy của thế giới “bánh ngọt”

Với niềm đam mê và tài năng của mình, Christina Tosi đã dấn thân vào con đường học tập chuyên nghiệp, hoàn thành các khóa nghiệp vụ. Sau đó, cô sáng lập và trở thành chủ sở hữu của Momofuku Milk Bar, một chuỗi nhà hàng bánh ngọt và tráng miệng, bao gồm việc sản xuất bánh ngọt mỗi ngày để cung cấp cho 6 cửa hàng bán lẻ ở New York và Toronto (Canada).

Và những nỗ lực của Christina Tosi đã được đền đáp khi Momofuku Milk Bar được tạp chí Bon Appetit bầu chọn là “one of the most exciting bakeries in the country” (một trong những tiệm bánh thú vị nhất nước Mỹ). Không chỉ vậy, hiện nay, Milk Bar còn mở các lớp dạy học làm bánh ở tại cửa hàng và xuất hiện ở nhiều bang của Mỹ.

Có thể thấy rằng, Milk Bar không đơn thuần là mô hình kinh doanh mà còn là nơi để Christina Tosi thể hiện tài năng biến hóa, “phù phép” vào những chiếc bánh ngọt. Sự sáng tạo luôn là kim chỉ nam hoạt động của Christina, cô có thể kết hợp giữa lớp kem mềm mịn cùng thịt nướng, bánh pie nứt nổi, bánh sinh nhật kẹo Bonbon… Và tất cả món bánh này đều có khả năng gây nghiện khá cao.

Ngoài việc là một Đầu bếp tài ba, sở hữu Milk Bar và quản lý hơn 200 nhân viên, Christina còn là tác giả của 2 quyển sách nổi tiếng là Momofuku Milk Bar và Milk Bar life. Đồng thời, cô còn nhân vật được săn đón bởi chương trình truyền hình và ấn phẩm hàng đầu. Christina cũng xuất hiện trong danh sách những phụ nữ sáng tạo nhất ở lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Đồng thời, Tosi giành được đề cử cho giải thưởng tôn vinh Đầu bếp ngôi sao của năm – James Beard.

christina tosi đầu bếp tài ba

Christina Tosi và cửa hàng Milk Bar (Ảnh: Internet)

Người dẫn đầu đáng tin cậy

Xinh đẹp, vui vẻ và nghiêm khắc là những nhận xét mà bất kỳ ai khi tiếp xúc với Christina đều nhận ra. Chính tác phong làm việc cẩn thận, rõ ràng, không nóng giận là lời giải thích hợp lý nhất cho khả năng giám sát và lãnh đạo nhân viên, cũng như sự thành công của các tiệm bánh đồ sộ. Christina mong muốn hợp tác với những người đang tìm kiếm cơ hội để học hỏi hơn những người chỉ muốn làm việc cho bản thân của mình.

Tổng kết

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về nữ Đầu bếp tài năng với những món bánh ngọt “thần sầu” Christina Tosi đúng không nào? Hãy cứ cố gắng, mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công như Christina!

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn