1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá)
Loading...
in Món Xào by Lập Chef

Với 2 cách làm món thịt ngỗng xào lăn và cách làm món thịt ngỗng xào sả ớt sau đây, bữa tối của cả gia đình bạn vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.


Thịt ngỗng là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất ngon. Bạn đã thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt ngỗng rồi. Thế nhưng, với món thịt ngỗng xào lăn và xào sả ớt, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì đừng ngại vào bếp làm ngay nào, bởi cách làm cũng chẳng quá phức tạp đâu.

thịt ngỗng

Thịt ngỗng (Ảnh Internet)

Cách làm thịt ngỗng xào lăn

Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của ớt, sả vừa tăng thêm vị giác bởi vị giòn giòn của miếng thịt ngỗng đã ướp gia vị.

Nguyên liệu món thịt ngỗng xào lăn

– 1kg thịt ngỗng (tốt nhất bạn chọn phần lườn vì phần này có nhiều nạc nhất)

– Nấm kim, hành tây

– 1 củ cà rốt

– Rau húng

– Hành hoa

– Tỏi băm, sả

– Ớt xanh, ớt đỏ

– Hạt nêm, muối và dầu ăn

– Mè rang

thịt ngỗng xào lăn

Thịt ngỗng xào lăn món ngon lạ miệng (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện món thịt ngỗng xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị

– Sau khi thịt ngỗng ráo, đem thịt ướp với gia vị với một thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để thịt ngỗng ngấm gia vị.

– Ướp trong vòng 15 – 20 phút nhé.

Bước 3: Xào thịt ngỗng

– Chuẩn bị 1 chiếc chảo, rồi cho lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng lên. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo, bạn cho thịt ngỗng vào với lửa nhỏ, xào đều tay đến khi thịt săn lại.

– Tiếp tục, cho nấm kim châm, hành tây vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Trút thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo nhanh tay, sau đó cho thêm sả, hành hòa và nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Khi ăn bạn cho thêm rua húng, vài cọng rau thơm, một ít mè rang sẽ ngon mắt hơn nữa.

Cách làm ngỗng xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt ngỗng xào sả ớt

– 500gr thịt ngỗng

– 2 quả ớt xào

– 1-2 củ hành khô

– 4 củ sả

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

thịt ngỗng xào sả ớt

Cách làm thịt ngỗng xào sả ớt (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện món thịt ngỗng xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.

– Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.

– Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

Bước 2: Ướp thịt ngỗng

– Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.

– Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

– Trong lúc chờ đợi, chúng ta cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ớt rửa sạch thái lát, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

– Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.

– Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

Bây giờ thì, chúng ta sẽ thưởng thức món thịt ngỗng xào lănthịt ngỗng xào sả ớt với cơm nóng. Từng miếng thịt ngỗng thơm nức, giòn giòn sật sật ngon miệng. Miếng thịt săn lại vừa miệng với lớp gia vị thấm đều tận bên trong. Dùng cùng với chén cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không cả nhà.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng cùng cả gia đình nhé!

Name of Reviewed Item: Cách làm món thịt ngỗng xào lăn và sả ớt vừa ngon vừa bổ Rating Value: 4.5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/11/lam-ngong-xao-lan.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.