1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
in Món Canh by Lập Chef

Thông thường, các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thủy hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất bổ dưỡng. Trong đó, món canh chua ngao nấu me, cà chua và dứa với hương vị thơm ngon và độc đáo cùng cách chế biến đơn giản đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình.


Canh chua ngao có nhiều cách nấu khác nhau, như canh chua ngao nấu me, canh chua ngao nấu cà chua hay canh chua ngao nấu dứa… Mặc dù vậy, món nào cũng thơm ngon, vừa mang vị ngọt từ ngao vừa có vị chua từ dứa, nước cốt me, cà chua cùng các loại gia vị khiến món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn bí kíp cách nấu canh chua ngao với 3 nguyên liệu cà chua, dứa và me chiêu đãi cả nhả vào cuối tuần nhé!

Cách nấu canh ngao chua với dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh ngao chua với dứa

– 1kg ngao

– 1 quả dứa

– Giá đỗ

– Sấu

– Hành, rau răm, hành khô

– Nước mắm, bột ngọt, đường

canh chua ngao

Vị ngọt thanh kết hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo nên món canh chua ngao tươi mát,
hấp dẫn cho cả nhà (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh chua ngao với dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa bạn đem gọt vỏ, thái miếng vừa ăn; hành khô bạn đem thái mỏng. Rau răm và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu ngao

Ngao bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi há miệng thì lấy thịt ngao ra. Còn phần nước luộc để làm lại nước dùng.

Bước 3: Nấu canh chua

Bạn phi thơm hành khô, rồi cho ngao vào xào, nêm với ít hạt nêm rồi cho ra chén. Sau đó, bạn cho nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Cho sấu vào, khi sấu nhừ thì bạn cho ngao xào và giá đỗ, dứa vào nấu.

Bước 4: Nêm nếm

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, rồi rắc rau răm, hành lá lên trên, rồi tắt bếp.

Cách nấu canh ngao với cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh ngao với cà chua

– 1 kg nago

– 3 quả cà chua

– Rau mùi, rau răm, hành lá, thì là

– 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

– Muối, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện món canh ngao cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn sơ chế ngao bằng cách ngâm với nước vo gạo và 1 chút muối, rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cà chua bạn đem rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bạn đem thái nhỏ; gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập. Hành lá, rau răm bạn đem rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nấu ngao

Bạn cho ngao vào nồi luộc sôi cùng một ít muối đến khi ngao há miệng thì lấy phần thịt cho vào chén. Phần nước luộc bạn lọc qua rây.

Bước 3: Nêm nếm

Bạn cho dầu ăn vào nồi, phi thơm với hành tỏi rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua gần chín, bạn nêm nếm với chút gia vị rồi cho ngao vào.

Bước 4: Nấu canh chua

Bạn đun sôi phần nước luộc ngao cùng với ít gừng, sấu, rồi cho hỗn hợp ngao và cà chua vào. Sau đó, nêm nếm lại gia vị lần nữa, thì tắt bếp và múc canh ra bát.

Món canh ngao

Món canh ngao ngon thích hợp trong mọi bữa cơm, trưa, chiều, tối và đặc biệt
có tính giải nhiệt cao cho những ngày nắng nóng (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh ngao chua với me

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh ngao chua với me

– 1kg ngao sống

– Hành khô, dọc hành, ớt

– Me, 1 quả khế

– Bạc hà, giá đỗ

– Muối, hạt nêm

Các bước thực hiện nấu canh ngao chua với me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho ngao vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 40 phút để ngao nhả hết chất bẩn. Bạc hà bạn đem bóc phần vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, thái vát. Giá đỗ rửa sạch, vớt để ráo.

Bước 2: Nấu ngao

Bạn cho ngao vào nồi đun sôi đến khi thấy ngao há hết miệng thì tắt bếp. Chắt lấy nước luộc ngao và tách ruột ngao ra riêng.

Bước 3: Nêm nếm canh chua

Bạn cho hành khô và dầu ăn vào nồi phi thơm, sau đó cho khế và ruột ngao vào cùng với muối, hạt nêm, ớt. Tiếp đến, bạn cho nước luộc ngao cùng nước cốt me vào, khi nước sôi bạn cho bạc hà và giá đỗ vào đun. Rồi nêm nếm với ít gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Tổng kết

Với cách nấu canh chua ngao thơm ngon mà CET vừa cung cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ trổ tài và đem đến bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Name of Reviewed Item: Trọn bộ bí kíp nấu canh chua ngao với me cà chua và dứa chuẩn vị Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2018/09/canh-chua-ngao.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.