Thanh mát với cách nấu canh hoa thiên lý với thịt bằm

Cách nấu canh thiên lý thịt bằm sẽ mang đến cho cả nhà vị ngọt thanh mát cùng hương thơm thoang thoảng hấp dẫn. Hãy cùng CET vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!


Các món ăn được chế biến từ hoa thiên lý như canh thiên lý nấu thịt bằm hay thịt bò xào bông thiên lý luôn mang đến hương vị ngon miệng khiến ai cũng thích thú. Với cách làm đơn giản, không tốn kém, không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã mang đến bữa ăn vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng rồi đấy.

Cách nấu canh hoa thiên lý với thịt bằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh hoa thiên lý với thịt bằm

  • 200g thịt nạc
  • 200g hoa thiên lý
  • Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường

Canh thiên lý

Canh thiên lý nấu thịt bằm ngọt thanh hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm hoa thiên lý với thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo, sau đó cho thịt vào cối xay hoặc băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn ướp thịt cùng với một ít hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường, bột ngọt rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Hoa thiên lý khi mua về bạn ngâm trong nước muối khoảng 20 phút rồi dùng tay rửa nhẹ nhàng để hoa không bị dập. Sau đó, vớt hoa để ráo nước.

Bước 2: Xào thịt

Bạn cho hành khô vào dầu ăn phi thơm rồi cho thịt băm đã ướp xong vào chảo xào thơm và săn lại. Khi thịt băm vừa chín tới, bạn cho lượng nước vừa phải vào nồi sau đó nấu sôi.

Bước 3: Nấu canh

Bạn nêm nếm nước canh với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt cho vừa khẩu vị. Rồi đợi đến khi thịt chín mềm thì bạn cho hoa thiên lý vào nấu đến khi chín tới thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên nấu quá lâu khi cho hoa thiên lý vào vì sẽ làm cho hoa mất độ giòn ngọt tự nhiên.

Bước 4: Hoàn thành

Vậy là hoàn thành món canh này, giờ bạn chỉ việc cho canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng là được. Nước canh ngọt thanh, chín mềm, hoa thiên lý vừa chín tới giòn ngọt hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn gật gù cho xem.

Ngoài món canh thiên lý thịt băm, thịt bò xào hoa thiên lý cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm ngay sau đây.

Thịt bò xào thiên lý

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt bò xào thiên lý

  • 150g hoa thiên lý
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm, đường

Thịt bò xào thiên lý

Độ giòn ngọt của hoa thiên lý kết hợp cùng độ dai mềm của thịt bò
thật ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hoa thiên lý khi mua bạn chọn loại còn tươi, mới. Sau đó, mua về nhặt sạch phần cuống già, phần hoa bị úa vàng rồi đem ngâm với nước muỗi pha loãng. Tiếp theo, rửa lại với nước sạch và vớt để ráo.
  • Tỏi, và hành tím bạn bóc vỏ ngoài, rồi băm nhỏ.
  • Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng sau đó đem thịt bò ướp với 1 muỗng dầu hào, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.

Bước 2: Xào bò và hoa thiên lý

  • Bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi băm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào đều tay, xào với lửa lớn để thịt bò mềm và xào tái sơ qua rồi cho bò ra đĩa.
  • Tiếp tục, dùng chảo đó cho thêm ít dầu ăn và tỏi vào chảo phim thơm rồi cho hoa thiên lý vào xào. Để lửa lớn để giữ cho rau xào luôn tươi xanh. Xào đến khi hoa bắt đầu chín thì bạn cho thịt bò vào đảo đều tay. Tiếp theo, nêm nếm với một ít nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành bò xào hoa thiên lý, giờ bạn chỉ việc cho món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Chỉ với một khoảng thời gian ngắn và thao tác nhanh gọn là bạn đã có ngay món canh thiên lý nấu thịt băm và thịt bò xào hoa thiên lý hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên từ thịt và độ giòn ngọt, thanh mát của hoa thiên lý sẽ mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Chúc các bạn thành công nhé.

Điểm: 4 (6 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn