1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
in Kiến Thức Ẩm Thực by Lập Chef

Whipping Cream là gì? Cách sử dụng Whipping Cream như thế nào? Chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Với bài viết này, Cet.edu.vn sẽ giúp bạn có lời giải đáp cũng như hướng dẫn bạn cách làm Whipping Cream ngon và dễ thực hiện tại nhà nhé.

Whipping là gì? Whipping Cream là gì?

Whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Trong lĩnh vực làm bánh, Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

Whipping cream có 2 loại là kem đã đánh bông và kem tự đánh bông. So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay thì Whipping cream được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa đường, có thể gia giảm độ ngọt tùy vào ý mình và món ăn mà mình đang chế biến.

Whipping cream là một loại kem sữa béo, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm

Whipping cream là một loại kem sữa béo, được dùng làm kem bông cho
các món tráng miệng hay thực phẩm

Whipping cream làm được món gì?

– Dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen.

– Dùng làm kem trang trí mặt bánh kem.

– Whipping cream còn có thể dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

Whipping cream khác Topping cream như thế nào?

Whipping cream và Topping cream đều là hai loại kem tươi dùng trong công nghiệp làm bánh nhưng có thành phần và công dụng khác nhau. Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa Whipping cream và Topping cream dẫn đến cách dùng không đúng cách, giảm chất lượng món ăn.

Nếu Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy thì Topping cream có nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, đứng kem, ít chảy hơn nên thường được dùng để phủ và trang trí bánh kem. Topping cream ít béo và có sẵn đường nên bạn không thể tùy chỉnh độ ngọt như Whipping cream. Topping cream có giá thành rẻ hơn các loại kem sữa khác và có thể bảo quản được khá lâu, khoảng 3 tháng trong tủ đá.

Topping cream

Topping cream. (Ảnh Internet)

Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

Cách làm Whipping cream bằng máy đánh trứng

Theo cách truyền thống, người ta chế biến Whipping cream theo cách sau khi vắt sữa bò sẽ đem ủ trong 24 giờ để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường chỉ có những trang trại nuôi bò sữa và khu vực gần đó mới có thể mua được sữa bò tươi vừa mới vắt xong. Cho nên cách làm Whipping cream này được cho rằng khá phức tạp.

Hiện nay, ở nước ta, Whipping cream có thể được mua sẵn ở siêu thị, cửa hàng, nhưng ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm Whipping cream tại nhà với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện. Cet.edu.vn sẽ giúp bạn gỡ rối khi làm Whipping cream tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm Whipping cream

– 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)

– 110gr bơ nhạt (bơ không muối)

Hướng dẫn thực hiện Whipping cream

– Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun lửa vừa. Đun tới lúc bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt lửa chứ không cần đun sôi nhé.

– Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ và khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.

Cách làm Whipping cream không dùng máy

đánh whipping cream

Bạn có thể đánh whipping cream không cần máy bằng cách rất đơn giản.
(Ảnh: Internet)

Với mẹo đánh bông Whipping cream này, bạn không cần máy đánh trứng, cũng chẳng cần “gồng tay” lên để đánh kem mà bạn vẫn có thể có kem tươi đánh bông cực ngon để làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm Whipping cream

– 250ml Whipping cream

– 30gr đường cát

– 5ml tinh chất vanilla

Mẹo đánh bông kem tươi không dùng máy

– Bước 1: Bạn cho lần lượt kem tươi, đường và vanilla vào lọ và đậy nắp lọ lại cho thật chặt.

– Bước 2: Lắc đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng 3 – 5 phút.

– Bước 3: Mở nắp lọ ra kiểm tra xem độ bông của kem tươi đã vừa ý chưa.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc cho kem tươi lên món bánh đang thưởng thức nữa thôi là hoàn thành!

Cách đánh bông kem tươi cực đơn giản mà đảm bảo hiệu quả này rất tiện lợi cho những ai không có sẵn máy đánh trứng ở nhà đấy!

Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

Kem tươi bị tách nước

Kem tươi bị tách nước có thể khắc phục được.
(Ảnh: Internet)

Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không có kỹ năng thì sẽ gặp tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:

– Cách chữa Whipping cream bị tách nước rất đơn giản: bạn thêm vào kem một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng phới lồng cho tới khi kem mịn trở lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi kem chưa bị tách nước quá nhiều, kem tuy đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.

– Nếu kem đã bị tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng hẳn, lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu có cả nước thì khả năng khắc phục được rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng làm các món không cần đánh bông kem (súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ tươi. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ ngon để dùng.

Whipping cream giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Giá một số sản phẩm Whipping cream để các bạn tham khảo như sau:

Anchor 250 ml: 63.000 – 70.000 VNĐ

Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐ

President 200 ml: 48.000 – 51.000 VNĐ

President 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐ

Elle & Vire 200 ml: 40.000 – 43.000 VNĐ

Elle & Vire 500 ml: 103.000 – 105.000 VNĐ

Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐ

Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐ

Whipping cream để được bao lâu?

Do chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan chảy nhanh. Những thợ làm bánh thường bảo quản Whipping cream bằng cách đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp, đậy nắp kín và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

Name of Reviewed Item: Whipping là gì? Whipping cream là gì? Và những điều cần biết Rating Value: 5 Image: https://www.cet.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/whipping-cream-la-gi.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.