Top Những Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới Khiến Bạn Phát Thèm

Ẩm thực Việt Nam luôn gìn giữ và phát huy những nét tinh túy, độc đáo của dân tộc. Cũng chính bởi hương vị thơm ngon, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, ẩm thực Việt Nam đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực thế giới. Sau đây, hãy cùng Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) điểm qua các món ăn Việt Nam được cả thế giới biết đến nhé!

Phở

Là người con Việt Nam, chắc chắn, ai ai cũng biết đến hương vị của món phở, một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Việt. Phở cũng chính là món ăn đi sâu vào tiềm thức mà khi bất kỳ một khách du lịch nào hỏi “Nên ăn gì khi đến Việt Nam?”, ta đều giới thiệu món phở trước tiên. Phở đã từng nhiều lần được CNN, BBC, Business Insider… bình chọn trong top những món ăn ngon nhất châu Á. Vào năm 2016, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới.

Bún chả

Cùng lọt vào top 100 món ăn nổi tiếng thế giới, do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings công bố năm 2016, món bún chả Hà Nội được nhận không ít lời khen từ những tín đồ sành ăn trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, bún chả cũng vinh dự khi đạt được những danh hiệu như: Nằm trong top 10 món ngon mùa hè của CNN, top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của National Geographic… Và bún chả còn là món ăn mà Cựu Tổng thống Obama cùng đầu bếp Anthony Bourdain đã thưởng thức khi công du đến Việt Nam.

Bún chả

Bún chả là món ăn nhận được nhiều danh hiệu và ca ngợi từ các trang thông tin
nước ngoài (Ảnh: Internet)

Bánh mì

Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Mặc dù, bánh mì là món ăn bình dân nhưng nó từng được các trang báo nước ngoài như The Guardian, National Geographic, BBC hay Tripadvisor dành những lời khen ngợi đặc biệt. Vào năm 2016, bánh mì Việt Nam đứng đầu trong danh sách 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới được trang du lịch Fodor’s Travel của Mỹ bình chọn.

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ. Bánh có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm và phần nhân bên trong hài hòa, đậm vị. Bánh xèo là một trong những món ăn Việt Nam tham gia Đại hội ẩm thực đường phố 2016 (WSFC) được tổ chức tại Manila, Philippines. Theo đánh giá của CNN, bánh xèo thuộc top món ăn đường phố được yêu thích nhất 2016 và tiếp tục là món ăn hấp dẫn của năm 2017.

bánh xèo

Những chiếc bánh xèo vàng ươm, giòn rụm được cuộn cùng rau sống và chấm với
nước chấm chua ngọt khiến nhiều khách du lịch say mê (Ảnh: Internet)

Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất miền Trung kỳ vĩ. Đồng thời, nó cũng là một trong 12 món ăn Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á và được Roughguides gợi ý là một trong 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

Mì Quảng

Mì Quảng được đánh giá là một trong 10 món ngon nhất định phải thử
khi đến với miền Trung Việt Nam (Ảnh: Internet)

Ngoài những món ăn trên, các món đặc sản như: Mì Quảng, Chả cá Lã Vọng, Gỏi cuốn, Bún bò Huế hay Cơm tấm đều nhận được rất nhiều sự ca ngợi từ các trang thông tin, nằm trong top các cuộc bình chọn và được nhiều tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới biết đến.

Thật tự hào khi là người con sinh sống trên mảnh đất hình chữ S này đúng không nào? Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ lại tiếp tục đưa hình ảnh của nhiều món ăn Việt Nam vươn tầm quốc tế hơn nữa. Còn bây giờ, hãy thưởng thức hết tất cả món ngon của đất nước khi có cơ hội bạn nhé!

Điểm: 4.29 (7 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn