Passport To The Future – “Chuyến Bay” Tốt Nghiệp Của Các Bạn Sinh Viên CET

Từ những bỡ ngỡ khi lần đầu cầm dao chảo, lần đầu thực hành các công việc trong quầy lễ tân, buồng phòng… Trải qua 2 năm học tập và rèn luyện, các bạn sinh viên của trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) đã được trao tấm bằng tốt nghiệp để có thể tự mình đi đến những chân trời mới trong cuộc sống.

lễ tốt nghiệp cet 2022

Lễ tốt nghiệp của trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp

Vào ngày 23/07/2022, “chuyến bay” tốt nghiệp của CET với chủ đề “Passport to The Future” đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến kiến của thầy cô, người thân, bạn bè và đặc biệt là các bạn tân khoa của 2 chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn và Quản trị Nhà hàng Khách sạn.

Ý nghĩa của tên gọi “Passport to The Future”

Passport to The Future

Mở đầu buổi lễ là tiết mục nhảy “Vũ điệu CET” của các bạn sinh viên

Nếu như thông thường, các bạn cần phải có hộ chiếu (Passport) thì mới có thể làm các thủ tục để bước vào máy bay thì trên chuyến bay mang mã số LTN230722, CET sẽ đưa các bạn tân khoa đến lấy những chiếc hộ chiếu – là bằng tốt nghiệp – để đưa mình đến với những chân trời mới trong tương lai. Đó chính là ý nghĩa của chủ đề “Passport to The Future” mà CET muốn gửi gắm đến các tân khoa.

MC Vân Anh dẫn dắt buổi lễ tốt nghiệp

MC Vân Anh dẫn dắt buổi lễ tốt nghiệp

Mở đầu buổi lễ là tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên CET để hâm nóng bầu không khí của chương trình. Sau đó, chương trình được dẫn dắt bởi MC Vân Anh. Hành trình học tập của các bạn tân khoa, về những khó khăn, thử thách mà các bạn gặp và đặc biệt là sự gián đoạn việc học do Covid-19 đã được nhắc lại. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả những điều đó, các bạn sinh viên CET đã hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp của mình để có mặt tại buổi lễ này.

Chăm chỉ và bao dung – 2 đức tính mà các bạn tân khoa cần nắm rõ

Cô Nguyễn Đức Thục Anh có đôi lời nhắn nhủ

Cô Nguyễn Đức Thục Anh có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn tân khoa

Cô Nguyễn Đức Thục Anh là người luôn đồng hành, sát cánh và quan sát các bạn sinh viên từ xa ngay từ ngày đầu các bạn nhập học. Trong buổi lễ tốt nghiệp này, cô cũng có đôi lời muốn nhắn nhủ với các bạn tân khoa.

Cô nhấn mạnh rằng trong cuộc sống sẽ có rất nhiều điểm đích mà các bạn tân khoa cần phải đến để đạt được thành công. Do vậy, việc có được tấm bằng tốt nghiệp chính là các bạn đang cầm trên tay một tấm vé để đi đến những điểm đích ấy.

Khi đã có được tấm hộ chiếu này, các bạn sẽ gặp được rất nhiều điều thú vị trong cuộc đời, nhưng chắc chắn các bạn cũng sẽ gặp những khó khăn. Có khó khăn, thử thách thì các bạn mới thêm trân trọng niềm vui, sự hạnh phúc khi thành công. Vì vậy, các bạn tân khoa cần phải nỗ lực hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Có 2 đức tính mà cô Thục Anh muốn các bạn tân khoa cần phải nắm vững khi bước chân khỏi cánh cửa nhà trường. Đó là chăm chỉ và bao dung.

Đức tính thứ nhất là sự chăm chỉ. Ai sinh ra trên đời cũng muốn mình thành công, cũng muốn mình hạnh phúc. Thế nhưng để đi đến thành công và hạnh phúc cần phải có bản lĩnh, và bản lĩnh đó thể hiện qua sự siêng năng, chăm chỉ.

Các thầy cô tham dự buổi lễ tốt nghiệp

Các thầy cô tham dự buổi lễ tốt nghiệp

Có siêng năng, có cần cù chịu khó học hỏi thì các bạn tân khoa mới ngày càng trở nên hoàn thiện bản thân mình. Khi đã có nhiều kỹ năng và kiến thức, các bạn mới có đủ bản lĩnh để đương đầu với những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống để đạt được thành công.

Đức tính thứ hai mà các bạn tân khoa phải có chính là tấm lòng bao dung và một trái tim nhân hậu. Cô giải thích rằng người có đức tính này đều sẽ gọt giũa nhân cách của bản thân và hoàn thiện tâm hồn của mình mỗi ngày.

Khi có lòng bao dung, các bạn sẽ có thể đón nhận những lời phê bình, nhận xét của người khác một cách cởi mở dù cho những lời ấy có thể sẽ gay gắt. Lòng bao dung còn thể hiện ở việc luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ công việc với đồng nghiệp của mình. Từ đó, các bạn có thể cải thiện được những thiếu sót của bản thân và được đồng nghiệp yêu quý.

Hội trường lễ tốt nghiệp

Hội trường lễ tốt nghiệp vang tiếng vỗ tay sau bài phát biểu của cô Thục Anh

Kết thúc bài phát biểu của mình, cô Thục Anh bày tỏ sự cảm ơn đối với các bạn sinh viên, các quý phụ huynh vì đã chọn CET làm nơi học tập. Cô cũng bày tỏ sự cảm ơn với những thầy cô, các cán bộ nhân viên của CET và Hướng Nghiệp Á Âu vì đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để dìu dắt, hướng dẫn các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Trao bằng cho tân khoa và lời cảm ơn đến các thầy cô

Các tân khoa xếp hàng để lên nhận bằng

Các tân khoa xếp hàng để lên nhận bằng tốt nghiệp

Sau khi cô Thục Anh phát biểu xong, các bạn tân khoa lần lượt bước lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp. Từ nay các bạn đã chính thức tốt nghiệp và đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào cuộc sống.

trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Cô Thục Anh cùng cô Nguyễn Thị Xuân Mai trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Cô Xuân Mai

Cô Xuân Mai gạt dây tua ở trên mũ tốt nghiệp từ phải sang trái

Cô Thục Anh trao bằng tốt nghiệp

Cô Thục Anh trao bằng tốt nghiệp cho tân khoa

Thầy Đoàn Minh Tâm thực hiện nghi thức gạt dây tua

Thầy Đoàn Minh Tâm thực hiện nghi thức gạt dây tua trên mũ tốt nghiệp của sinh viên

Thay mặt cho toàn thể sinh viên và các bạn tân khoa, bạn Hoàng Thị Kim Oanh đã đứng trên sân khấu và cảm ơn tất cả các thầy cô vì những kiến thức mà thầy cô đã truyền dạy cho các bạn. Các bạn còn tự tay tặng cho thầy cô những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng kính trọng và biết ơn những người đã dìu dắt mình trên con đường học tập.

sinh viên CET nói lời cảm ơn đến các thầy cô

Bạn Hoàng Thị Kim Oanh thay mặt cho toàn thể sinh viên CET nói lời cảm ơn đến các thầy cô

Các bạn tân khoa tặng hoa cho các thầy cô

Các bạn tân khoa tặng hoa cho các thầy cô để tỏ lòng biết ơn

tân khoa tặng hoa thầy cô

Những đóa hoa tươi thắm là món quà mà các bạn tân khoa dành tặng cho thầy cô trong buổi lễ

Vào cuối buổi lễ, ban tổ chức chương trình đã phát một clip ngắn. Chiếc clip đã tóm gọn hết tất cả những kỷ niệm của các bạn trong 2 năm học tại CET. Từ những ngày đầu các bạn bước vào lớp, những buổi học lý thuyết, những buổi thi… Để rồi hôm nay, khi kiến thức và kỹ năng đã vững vàng, các bạn đã đứng trong buổi lễ này để nhận tấm bằng tốt nghiệp của mình.

Các bạn tân khoa tung nón tốt nghiệp

Các bạn tân khoa tung nón tốt nghiệp

Hy vọng rằng, với kiến thức đã được học và những kỹ năng đã rèn giũa trong quá trình học sẽ được các bạn áp dụng vào công việc tương lai của mình. CET rất vui vì đã đồng hành cùng các bạn tân khoa trong những năm vừa qua. Một lần nữa, CET mong rằng các bạn tân khoa sẽ luôn được hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường nghề nghiệp phía trước.

Điểm: 5 (16 bình chọn)

Tác giả: Ngọc Ambar

Ambar Ngọc hiện tại đang là biên tập viên cho website Trường Trung Cấp CET, Ngọc sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về các tin tức, sự kiện, hoạt động về trường và học viên CET, cùng theo dõi Ngọc nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn